Thẻ đen có tác dụng gì? Tìm hiểu những đặc quyền của thẻ đen

Bạn đã từng nghe nói đến thẻ Platinum, thẻ Diamond,... Những chiếc thẻ nổi tiếng này đều có những đặc quyền hấp dẫn kèm màu đen sang trọng, thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu. Những chiếc thẻ này được biết đến với tên gọi thẻ đen. Tuy nhiên, không nhiều người biết rõ thẻ đen là gì, tại sao lại được nhiều người quan tâm? Hãy cùng VPBank khám phá ngay qua những nội dung sau đây!


1. Thẻ đen là gì?

Thẻ đen có tên gọi khác “thẻ tín dụng đen”. Loại thẻ này tên tiếng Anh gọi là Black card, được biết đến với tên gọi thẻ hạng bạch kim (Platinum) với những đặc quyền tối thượng mà bạn luôn mong muốn sở hữu. 

Khái niệm “thẻ tín dụng đen” không hoàn toàn liên quan đến “tín dụng đen” như mọi người từng nghĩ. Thẻ này có đầy đủ chức năng thanh toán trước và chi trả sau như các thẻ tín dụng thông thường khác. 

Thẻ đen được thiết kế sang trọng với những đặc quyền tối thượng


Nhìn chung, thẻ tín dụng đen của ngân hàng có những đặc điểm chung sau:

 • Thẻ cấp cho thị trường với số lượng có hạn.

 • Thẻ yêu cầu khá cao về số dư trong tài khoản.

 • Thẻ này có phí duy trì thẻ tương đối cao so với các loại thẻ khác.

 • Thẻ chỉ cấp cho một số đối tượng theo điều kiện nhất định phụ thuộc quy định các loại thẻ của từng ngân hàng, không cấp đại trà.

Có thể khẳng định chắc chắn thẻ đen có quyền lực cao cấp nhất trong tất cả các loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành và không phân biệt ngân hàng trong hay ngoài nước. Đồng thời, điều kiện thỏa mãn để mở thẻ này không phải khách hàng nào cũng đáp ứng được yêu cầu. Cụ thể, thực tế trên thị trường số lượng thẻ đen được ngân hàng phát hành không nhiều.

 

2. Các đặc quyền của thẻ đen

Hiện nay, các ngân hàng dần mở rộng điều kiện phát hành các loại thẻ, việc mở một thẻ ngân hàng tín dụng Mastercard/ Visa khá dễ dàng. Vì thế, nếu thỏa mãn điều kiện mở thẻ này, bạn sẽ nhận được những đặc quyền cao cấp hơn gấp nhiều lần so với thẻ tín dụng thông thường. Theo đó, bạn có cơ hội tận hưởng những đặc quyền “chưa bao giờ có” từ các dịch vụ mà ngân hàng chủ quản và các đơn vị có liên kết cung ứng. Cụ thể:

 • Bảo hiểm toàn cầu: Hầu như các chủ sở hữu thẻ đen đều được mặc định cung cấp bảo hiểm hiển thị toàn cầu như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm mất ví, bảo hiểm rút tiền,... Tùy theo chính sách kèm theo của từng ngân hàng mà số tiền bảo hiểm, hạn mức bảo hiểm được áp dụng khác nhau.

 • Quyền sử dụng tín hiệu chi tiêu từ thẻ đen: Các ngân hàng không ngừng mở các chương trình trao thưởng cho các chủ sở hữu thẻ đen có mức chi tiêu cao từ thẻ này.

 • Được cung cấp nhiều dịch vụ ưu đãi như: Phòng chờ cao cấp ở sân bay, dịch vụ hỗ trợ 24/7, dịch vụ đặt phòng khách sạn miễn phí, cung cấp lối đi riêng,…

Dịch vụ đặt phòng khách sạn với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu chiếc thẻ quyền lực này


 • Ưu đãi khi mua sắm từ thẻ tín dụng đen: Tận hưởng những ưu đãi khi mua sắm cao hơn thẻ tín dụng thông thường cho chủ thẻ tín dụng đen.

 • Cung cấp miễn phí các dịch vụ: Tin nhắn SMS banking, dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ thanh toán trực tuyến sử dụng chữ ký điện tử (Token),....

 • Chương trình tích lũy lợi nhuận bay: Một số thẻ đen nhận ưu đãi từ các hãng bay nội địa và quốc tế, áp dụng chương trình tích lũy lợi nhuận bay để chi trả điểm thưởng cho khách hàng.

 

Một số chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu thẻ đen và đam mê du lịch.

 

 • Chi tiêu hoàn lại tiền cashback: Một số loại thẻ tín dụng đen áp dụng hoàn lại tiền cashback cho chủ thẻ căn cứ trên số tiền đã chi tiêu từ thẻ tín đen.

 • Một số ưu đãi sân golf cao cấp: Áp dụng cả sân golf nội địa hay quốc tế dành cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng đen.

Chính những điểm trên khiến tấm thẻ quyền lực này không chỉ mang đến đặc quyền lớn cho chủ thẻ mà còn được xem là một sự khẳng định vị thế, quyền lực của bản thân người chủ sở hữu loại thẻ này. Bạn sẽ trông nổi bật với một chiếc thẻ đen quyền lực của bất kỳ ngân hàng nào và thẻ tín dụng đen của ngân hàng VPBank cũng không ngoại lệ. 


3. Câu hỏi thường gặp

Và sau đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề thẻ đen


3.1. Thẻ đen VPBank là gì?

Thẻ đen VPBank là loại thẻ đặc quyền tối thượng cho những khách hàng sử dụng dịch vụ của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng phát hành. Đặc biệt, VPBank cung cấp đa dạng các loại thẻ đen cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là thống kê các loại thẻ đen VPBank:

 • Thẻ Diamond World

 • Thẻ Diamond World Lady

Thẻ Diamond World Lady của VPBank là một trong những chiếc thẻ đen được nhiều người mong muốn sở hữu


3.2. Thẻ đen có tác dụng gì?

Tùy thuộc loại thẻ và ngân hàng phát hành mà mỗi loại thẻ có ưu đãi khác nhau. Trước hết, thẻ này cũng có những điểm chung như thẻ tín dụng thông thường khác, thẻ chi trước trả sau với một số ưu đãi kèm theo. Ngoài ra, thẻ còn có một số đặc quyền tối thượng riêng biệt thể hiện đẳng cấp quốc tế như: bảo hiểm hiển thị toàn cầu, quyền sử dụng tín hiệu chi tiêu hấp dẫn,... 

Mỗi thẻ có định hướng cho các khách hàng khác nhau nên có những ưu đãi dành riêng. Điển hình là thẻ đen dành cho hội viên du lịch, chủ sở hữu được hưởng nhiều ưu đãi liên quan đến các hành trình khám phá về: phòng chờ tại sân bay, giảm giá vé máy bay, ưu đãi khi nghỉ ngơi tại khách sạn, ăn uống tại nhà hàng,...


3.3. Làm sao để có thẻ đen?

Tùy theo từng ngân hàng mà điều kiện phát hành thẻ đen khác nhau. Thông thường, các ngân hàng quy định một số yêu cầu như sau: 

 • Chủ thẻ trên 15 tuổi, có đầy đủ năng lực pháp lý theo quy định của Pháp luật.

 • Mức chi tiêu tối thiểu 1 tỷ VNĐ/năm.

 • Thu nhập bình quân hàng năm từ 1.300.000USD (tương đương 30.000.000.000 VNĐ) trở lên. 

 • Tổng tài sản trong ngân hàng tối thiểu 16.000.000 USD (tương đương 300.000.000.000 VNĐ).

Lưu ý, những điều kiện mở thẻ đen này có thể thay đổi tùy theo quy định của từng ngân hàng.

 

Thẻ đen VPBank phát hành với nhiều ưu đãi về điều kiện kèm khuyến mại lớn


Qua các chia sẻ trên đây của VPBank, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ thẻ đen là gì, có tác dụng như thế nào và rất nhiều điều thú vị liên quan. Hy vọng bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những đặc quyền tối thượng của chiếc thẻ quyền lực này.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hiện tại, VPBank đang có nhiều chương trình ưu đãi độc quyền kèm ưu đãi tốt nhất cho khách hàng sở hữu thẻ đen của ngân hàng này. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực này của VPBank, hãy đăng ký mở thẻ ngay lập tức bằng cách: đăng ký tại quầy giao dịch, đăng ký online tại mở tài khoản ngân hàng online VPBank hoặc liên hệ hotline 1800545415 (miễn phí) để được hỗ trợ.
Đăng ký ngay
VPBank NEO