Vay mua nhà VPBank: Lãi suất cạnh tranh - Duyệt vay cấp tốc

Vay mua nhà đất, căn hộ

(5,035 Đánh giá)

Chi tiết

Vay mua nhà của VPBank là giải pháp tài chính ưu việt để sở hữu căn nhà với mức lãi suất ưu đãi 
 • Hỗ trợ 100% nhu cấu vốn tối đa 75% giá nhà/căn hộ, tối đa 20 tỷ đồng

 • Thời gian vay mua nhà, căn hộ tối đa 25 năm-35 năm tùy dự án

 • Hoàn vốn, thanh toán công nợ cho bên bán nhà tối đa 12 tháng kể từ ngày ra sổ

 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 4.6%

 • Duyệt vay cấp tốc chỉ trong 5 phút

 • Vay tối đa 80% giá trị tài sản đảm bảo (lên đến 20 tỷ đồng)

 • Tài trợ đến 100% giá trị tài sản mua

 • Thời hạn vay 25 năm

 • Ân hạn gốc 12 tháng

 • Hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản

 • Không phát sinh chi phí để nhận được phê duyệt

 • Quý khách được hỗ trợ vay mua nhà cho người thân

 • Hỗ trợ cho vay mua nhà/ căn hộ đã có giấy tờ sở hữu và nhà ở các khu chung cư, đô thị mới chưa có giấy tờ sở hữu

 • Chấp nhận tài sản đảm bảo hình thành từ vốn vay

 • Chính sách nguồn thu linh hoạt cho mọi khách hàng

 • Ngân hàng chấp nhận nguồn thu nhập của khách hàng: Thu nhập lương, kinh doanh, cho thuê tài sản…

 • Được tư vấn chuyên nghiệp bởi chuyên viên quan hệ khách hàng VPBank

 • Khách hàng có thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng

 • Tài sản bảo đảm gồm có: Bất động sản hoặc giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, séc…

 • Giấy đề nghị vay vốn (Mẫu của VPBank)

 • Chứng minh nhân dân; Hộ khẩu.

 • Chứng từ chứng minh khả năng trả nợ: bảng sao kê lương,

 • Hồ sơ thể hiện mục đích vay vốn.

 • Hồ sơ tài sản bảo đảm.

Có. Bảo hiểm hỏa hoạn không chỉ đảm bảo về khoản vay cho Ngân hàng mà đồng thời cũng bảo đảm cho chính lợi ích của khách hàng

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, khi vay mua căn hộ bằng nguồn vốn của ngân hàng, khách hàng cần phải mua bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của mình. Trong trường hợp căn hộ đã có bảo hiểm cháy nổ từ trước đó, khách hàng cũng cần phải cập nhật lại thông tin bảo hiểm cho ngân hàng để đảm bảo an toàn cho cả người vay và ngân hàng. 

Thông tin cụ thể về việc mua bảo hiểm cháy nổ và quy định liên quan nên được xác nhận trực tiếp với ngân hàng VPBank trong quá trình thực hiện thủ tục vay mua căn hộ.


Có. Nếu bạn chậm trễ trong việc thanh toán khoản vay, đầu tiên ngân hàng sẽ cùng với bạn đề ra phương án thanh toán ổn thỏa. Trường hợp bạn vẫn không thanh toán nợ, ngân hàng VPBank có quyền áp dụng các biện pháp xử lý như phạt tiền, tăng lãi suất, tịch thu tài sản đảm bảo khoản vay hoặc truy tố trước pháp luật nếu vi phạm các quy định liên quan đến vay nợ. Hơn nữa, việc chậm trễ trả nợ có thể khiến hồ sơ tín dụng của khách hàng bị ảnh hưởng nặng trong tương lai.

Do đó, để tránh bị phạt, bạn nên đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn hoặc liên hệ với ngân hàng để thương lượng thời hạn hoặc phương thức thanh toán khác phù hợp với tình hình tài chính của mình.


Theo quy định của VPBank, khi khách hàng vay mua bất động sản theo hình thức hoàn vốn, ngân hàng sẽ không giải ngân trực tiếp cho khách hàng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ thanh toán trực tiếp cho bên bán nhà đất hoặc căn hộ theo thỏa thuận giữa bên bán và khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ phải trả lại khoản vay và lãi suất cho ngân hàng theo thỏa thuận đã ký kết. Do đó, khách hàng không nhận được tiền giải ngân trực tiếp từ ngân hàng.

Ngân hàng VPBank không giới hạn số tiền mà quý khách cần vay. Hạn mức mà quý khách có thể vay sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính, khả năng trả nợ và các loại tài sản thế chấp khác của khách hàng.  

Thời hạn vay tối đa của sản phẩm vay mua nhà tại Ngân hàng VPBank thường là từ 25-35 năm, tuy nhiên thời hạn cụ thể phụ thuộc vào sản phẩm cụ thể và điều kiện của khách hàng. Ngoài ra, Ngân hàng cũng có thể hỗ trợ vay với thời hạn ngắn hơn tùy vào nhu cầu của khách hàng.


Có, bạn có thể sử dụng căn hộ đó để thế chấp cho khoản vay mua nhà tại ngân hàng VPBank. Tuy nhiên, để được vay vốn và sử dụng căn hộ làm tài sản thế chấp, bạn cần đáp ứng các yêu cầu và thủ tục của ngân hàng, bao gồm:

 • Có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu căn hộ, đảm bảo tài sản thế chấp của bạn là hợp pháp và đầy đủ.

 • Căn hộ cần đáp ứng các tiêu chuẩn về pháp lý, an toàn kỹ thuật, cơ sở vật chất, hạ tầng... để đảm bảo giá trị tài sản được định giá đúng mức và được chấp nhận thế chấp bởi ngân hàng.

 • Khoản vay cần phù hợp với khả năng trả nợ của bạn, bao gồm thu nhập, tài sản và lịch sử tín dụng.

 • Bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục và hồ sơ cần thiết của ngân hàng để đăng ký vay mua nhà, bao gồm đăng ký vay, đăng ký thế chấp tài sản, đăng ký bảo hiểm và các thủ tục liên quan khác.

Sau khi thỏa mãn các yêu cầu trên, bạn có thể được cấp một khoản vay tối đa phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, thời gian vay tối đa lên đến 25 năm tùy theo sản phẩm vay và độ tuổi của bạn.


Có thể. Việc sử dụng tài sản của bố mẹ để thế chấp cho khoản vay mua nhà là hoàn toàn khả thi, tuy nhiên, cần phải tuân thủ các quy định pháp lý về quản lý tài sản trong gia đình.

Thường thì ngân hàng sẽ yêu cầu bố mẹ tôi đưa ra bằng chứng rõ ràng để chứng minh rằng họ cho phép tôi sử dụng tài sản của họ để thế chấp cho khoản vay. Điều này có thể thực hiện thông qua việc lập một bản ghi nhớ tài sản giữa các bên hoặc tài liệu pháp lý khác tùy thuộc vào quy định của ngân hàng.

Ngoài ra, bố mẹ tôi cần phải có năng lực pháp lý đầy đủ để có thể đồng ý cho tôi sử dụng tài sản của họ như một phần thế chấp cho khoản vay. Trong trường hợp bố mẹ tôi chưa đủ năng lực pháp lý, ngân hàng có thể yêu cầu tôi cung cấp thêm các tài liệu pháp lý khác để chứng minh rằng tôi có quyền sử dụng tài sản của bố mẹ tôi để thế chấp cho khoản vay.


Tùy thuộc vào thời điểm trả nợ trước hạn, quý khách sẽ phải thanh toán phí trả nợ trước hạn. Thực tế, việc thanh toán sớm khoản vay sẽ giúp khách hàng giảm thiểu chi phí lãi suất còn phải trả trong tương lai và giảm thời gian vay, giúp tăng khả năng quản lý tài chính cá nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, trước khi ký kết hợp đồng vay nên đọc kỹ và hiểu rõ điều khoản và quy định liên quan đến việc trả nợ trước hạn của ngân hàng.

Quý khách không phải trả nợ trước hạn nếu thời gian đã vay thực tế hơn 4 năm. Mức phí trả nợ trước hạn được VPBank quy định trong Hợp đồng Cho vay hoặc khế ước nhận nợ.


Về phần lãi suất vay mua nhà, hiện tại VPBank đang áp dụng mức lãi suất cho vay theo các chương trình ưu đãi đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng với lãi suất tối thiểu chỉ từ 10%

Quý khách có thể lựa chọn phương án thanh toán lãi suất phù hợp với khả năng và kế hoạch của mình. Sau kỳ hạn cố định, mức lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng theo bảng lãi niêm yết của ngân hàng. 

Lãi suất ưu đãi áp dụng cho vay mua nhà, đất, căn hộ tại VPBank được xác định dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm mục đích sử dụng, thời hạn vay, phương thức trả nợ, tài sản thế chấp và khả năng tài chính của khách hàng. Tùy vào sản phẩm vay cụ thể, lãi suất có thể được áp dụng theo mức cố định hoặc lãi suất thay đổi theo thời gian.

VPBank cũng cung cấp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt cho khách hàng vay mua nhà, đất, căn hộ như giảm lãi suất, miễn phí các khoản phí liên quan đến thủ tục vay và thẩm định hồ sơ, tặng quà tặng,...

Để biết thêm thông tin chi tiết về lãi suất và các chương trình ưu đãi khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại diện của VPBank tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. VPBank cũng cung cấp các kênh liên lạc khác như điện thoại hoặc website để hỗ trợ khách hàng tìm hiểu về sản phẩm vay của ngân hàng.