Những điều cần biết về thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành cho đối tượng là công ty, doanh nghiệp, là giải pháp chi tiêu và quản lý tài chính dễ dàng dành cho doanh nghiệp

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành cho đối tượng là công ty, doanh nghiệp. Thẻ tín dụng doanh nghiệp không chỉ là giải pháp chi tiêu thuận tiện mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt và quản lý tài chính một cách rõ ràng, minh bạch, giúp nâng tầm đẳng cấp lãnh đạo của chủ doanh nghiệp. Với lợi thế chi tiêu trước, trả tiền sau, doanh nghiệp sẽ được bổ sung nguồn vốn lưu động kịp thời và giảm thiểu rủi ro so với lưu thông tiền mặt. Cụ thể về lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp bao gồm: 

1. Thanh toán tiện lợi

Giờ đây, chủ thẻ không cần đổi tiền khi đi nước ngoài mà chỉ cần mang theo chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn là đã có thể dễ dàng chi tiêu cho mọi thanh toán ở bất cứ đâu. Mọi khoản chi trả đều được thực hiện thông qua một lần quẹt thẻ mà không cần phải quy đổi ngoại tệ hoặc mang theo nhiều tiền mặt.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng thanh toán các loại phí như: công tác phí, chi phí nhập nguyên liệu từ nước ngoài, điện nước, chi phí vé máy bay, khách sạn… đều được thanh toán một cách dễ dàng thông qua thẻ. Sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp vừa đảm bảo tính an toàn, bảo mật vừa nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian.

2. Hạn chế rủi ro

Để khắc phục những rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt như tham nhũng, cắt xén, sử dụng ngân sách sai mục đích, rủi ro mất tiền mặt… thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ những rủi ro không đáng có trong việc bảo quản tiền mặt hoặc các tình huống mất tiền trong tài khoản nhờ dịch vụ hỗ trợ khóa thẻ nhanh khi gọi đến tổng đài của ngân hàng. 

3. Quản lý chi tiêu hiệu quả

Các khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng, mọi lịch sử giao dịch của doanh nghiệp sẽ được ngân hàng lưu lại và gửi thông tin sao kê hàng tháng. Chính vì thế, bạn hay doanh nghiệp của bạn sẽ luôn nắm rõ được các khoản chi tiêu, nội dung và tính chất của chúng. Đồng thời, các khoản chi tiêu dưới danh nghĩa cá nhân và công ty sẽ được hoàn toàn tách bạch. Do đó doanh nghiệp sẽ theo dõi được đầy đủ thông tin khoản chi, mục đích của nó, sẽ dễ dàng tìm ra các khoản chi tiêu cá nhân.

4. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Các khoản chi tiêu của một doanh nghiệp thường có giá trị lớn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để huy động được đủ nguồn tiền mặt. Việc quản lý số lượng tiền mặt lớn cũng khiến doanh nghiệp thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc thất thoát. Nhưng khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp, chủ thẻ không cần mất thời gian chuẩn bị tiền mặt cũng như công sức tính toán các khoản chi tiêu. 

5. Tận hưởng thế giới ưu đãi 

Khi sở hữu thẻ tín dụng doanh nghiệp, chủ thẻ sẽ hưởng rất nhiều ưu đãi từ VPBank. Đơn cử như khi mở thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz của VPBank, doanh nghiệp sẽ được miễn phí phí phát hành, ưu đãi giảm giá khi mua hàng, hoàn tiền lên đến 5%, miễn lãi 45 ngày...

Với những lợi ích và ưu đãi hấp dẫn trên, chắc hẳn thẻ tín dụng sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp chi tiêu và quản lý dòng tiền hiệu quả. 

Cùng tìm hiểu thông tin và vô vàn ưu đãi của thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp ngay tại đây. 

Đăng ký sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBank ngay tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO