VPBank và Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM) ký kết hợp tác chiến lược | VPBank

VPBank và Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM) ký kết hợp tác chiến lược

Việc hợp tác chiến lược giúp khách hàng cá nhân của VPBank có thêm nhiều thông tin, nhiều kênh đầu tư để lựa chọn

Theo đó, VCFM sẽ giới thiệu đến khách hàng ưu tiên của VPBank hình thức đầu tư mới thông qua cổ phiếu quỹ mở - dạng quỹ được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế ưa chuộng do mức độ an toàn và tính thanh khoản cao; bao gồm cổ phiếu của 03 quỹ mở đang là thế mạnh của VCFM hiện nay là VEOF (Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth), VFF (Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth) và VIBF (Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital).

Trong đó, quỹ VFF hướng đến tối đa hóa lợi nhuận thông qua đầu tư vào danh mục trái phiếu và các chứng khoán nợ có thu nhập cố định hoặc thả nổi, công cụ thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi và chứng từ có giá phát hành bởi các doanh nghiệp, định chế tài chính hàng đầu. Quỹ VEOF nắm bắt các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán, hướng đến tối đa hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa rủi ro cho nhà đầu tư. 

Quỹ VIBF (ra mắt vào 3-2019) nổi bật trên thị trường so với các quỹ khác ở cấu trúc cân bằng giữa việc đầu tư trái phiếu, tín phiếu, các loại tài sản có thu nhập cố định và cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững được niêm yết trên thị trường. Cấu trúc đầu tư này sẽ giúp VIBF có tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn các quỹ chuyên đầu tư trái phiếu (fixed income) và ít chịu ảnh hưởng biến động hơn các quỹ chuyên đầu tư cổ phiếu nhưng đồng thời vẫn có cơ hội gia tăng nguồn vốn khi thị trường khởi sắc.

Thông qua việc hợp tác, VPBank và VCFM thống nhất cùng xây dựng các chương trình hội thảo chuyên ngành, ngày hội bán hàng, các buổi tiếp xúc giới thiệu về sản phầm tài chính của VFCM. Các chuyên viên tài chính của VCFM sẽ trực tiếp phân tích, tư vấn hoạch định chiến lược đầu tư cho từng nhóm khách hàng của VPBank, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và chủ động đưa ra quyết định đầu tư, đồng thời tiếp tục sát cánh cùng khách hàng qua các giai đoạn tăng trưởng của thị trường, cập nhật các xu hướng tăng giảm để giúp giảm thiểu rủi ro, tối đa lợi nhuận.

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận, Tổng Giám đốc VCFM, cho biết: "Việc hợp tác chiến lược này là một trong những hoạt động trọng tâm của VCFM để phát triển thị trường. Chúng tôi đã không ngừng cố gắng đa dạng hóa sản phẩm đồng thời tối ưu hóa hóa lợi ích cho khách hàng. VCFM rất vui mừng khi được kết hợp cùng VPBank để mang đến cơ hội đầu tư, phát triển tài chính cá nhân cho các khách hàng, giúp họ có được nguồn tài chính ổn định hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn".

Về phía VPBank, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc VPBank cũng cho rằng, các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam đang dần hình thành thói quen đầu tư qua các quỹ mở. Với sự hợp tác chiến lược cùng VinaCapital, VPBank kỳ vọng sẽ ngày càng mang đến cho khách hàng ưu tiên của VPBank nhiều giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả, tiến tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

VPBank NEO