VPBank tổ chức giải chạy quốc tế di sản Hà Nội "VPBank Hanoi Marathon 2019" | VPBank

VPBank tổ chức giải chạy quốc tế di sản Hà Nội "VPBank Hanoi Marathon 2019"

Đây là lần thứ 02, Giải được tổ chức với mục tiêu xây dựng một sự kiện thể thao quốc tế có tính biểu tượng của Hà Nội

Là giải chạy đầu tiên và duy nhất hiện nay nằm trọn vẹn trong lòng phố cổ Hà Nội, với những cung đường tuyệt đẹp kết nối những di sản nổi tiếng đã đi vào thơ ca Thăng Long – Long Biên - Hồng Hà – Hồ Tây, xuyên qua những con đường rợp bóng cây, những hồ nước trong xanh lộng gió, VHM được coi là sự kết hợp tuyệt vời giữa sức trẻ, sức sống sung mãn của thời đại với những nét cổ xưa của thành phố ngàn năm tuổi.

Đặc biệt, VHM đã chính thức được tổ chức AIMS cấp chứng nhận đường chạy đạt chuẩn quốc tế, qua đó trở thành giải chạy quốc tế vừa đảm bảo tính chuyên môn cao, vừa mang những nét đẹp độc nhất vô nhị mà không có thành phố chủ nhà của các giải chạy nào có được.

Có thể nói, VHM được kỳ vọng sẽ vượt lên khỏi khuôn khổ của một hoạt động thể thao quy mô quốc tế để trở thành một hoạt động quảng bá đất nước, con người Việt Nam, những tinh hoa về văn hóa, du lịch, ẩm thực của thủ đô ra với thế giới.

Đây chính là lý do để Thành phố Hà Nội cho phép VPBank Hanoi Marathon trở thành giải chạy thường niên kể từ năm 2019 với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của hoạt động thể thao lành mạnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng và quảng bá cho du lịch thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chia sẻ về tiềm năng phát triển của giải, ông Nguyễn Trí – Tổng Giám đốc Công ty DHA - Trưởng BTC cho biết: “VHM được vận hành với tính chuyên nghiệp cao, có tầm vóc quốc gia và hướng tới tầm vóc quốc tế. Chúng tôi đã lấy mẫu hình của các giải Berlin Marathon, Paris Marathon, Tokyo Marathon và đặc biệt là Boston Marathon, NewYork Marathon… để tổ chức với mong muốn VHM rất nhanh sẽ được ghi tên trên bản đồ các đường chạy marathon quốc tế. Khi đó, VHM sẽ được nhắc cùng với các giải danh giá trên”.

Đồng Trưởng BTC giải, ông Đỗ Chí Nghĩa – Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cho biết: “VHM là một trong số ít đường chạy phong trào có chất lượng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, với sự nỗ lực không ngừng của BTC, giải vừa mới được công nhận là đường chạy đạt chuẩn quốc tế do Tổ chức AIMS cấp chứng nhận vào tháng 07/2019 và là Đường chạy chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế và IAAF với sự kiểm định và đo đạc bởi chuyên gia hạng A của AIMS vào tháng 6/2019. Do đó, Giải chạy sẽ trở thành thành viên của AIMS kể từ năm 2019”.

Đại diện VPBank, đơn vị đồng tổ chức Giải, Ông Trần Tuấn Việt cho biết: "Việc VPBank quyết định đồng hành 10 năm cùng VHM nằm trong chiến lược hiện thực hóa sứ mệnh mang lại sự thịnh vượng toàn diện, cả về tài chính, tinh thần và thể chất cho người Việt. Chạy bộ nói riêng và hoạt động rèn luyện thể chất nói chung nằm trong bộ gen của VPBank với hơn 2.500 cán bộ nhân viên đang tham gia ở các cự ly chạy khác nhau. Vì thế, việc VPBank đồng hành cùng VHM cũng là hành động thiết thực góp phần lan tỏa lối sống tích cực, kết nối cộng đồng. Chúng ta cùng mơ ước rằng, trong tương lai gần, Việt Nam sẽ có 1 triệu người chạy bộ và trong vòng 5 năm tới, giải VPBank Hanoi Marathon - Heritage Race sẽ trở thành một trong những giải hàng đầu Châu lục, đạt chuẩn Gold của thế giới”.

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: “Thành công của Giải từ 2018 cho thấy Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội hoàn toàn có thể tổ chức những giải chạy marathon tiêu chuẩn quốc tế”. Đặc biệt, để chuẩn bị cho giải năm nay, ông Hùng còn tiết lộ: “Chúng tôi sẽ mời nhiều Elite nằm trong Top VĐV marathon hàng đầu thế giới, các VĐV điền kinh cấp quốc gia và các Elite hàng đầu trong nước tham dự”.

Với sức lan tỏa ngày càng rộng rãi, VHM đã và đang tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà Doanh nghiệp lớn như Vietnam Airlines, Vinaphone và nhiều tên tuổi khác... Đồng thời, cộng đồng marathon runners đã và đang coi đây như một điểm đến lý tưởng trong bước đường chinh phục và ghi tên mình trên bản đồ những đường chạy Quốc tế.

 

VPBank NEO