Câu hỏi thường gặp - Sản phẩm

Theo quy định, VPBank luôn khuyến khích Quý khách thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu là 5% khi đến hạn. Nếu Quý khách không thực hiện việc thanh toán này, lịch sử tín dụng của Quý khách sẽ bị ảnh hưởng không chỉ ở riêng VPBank mà còn ở những ngân hàng khác.

Khoản thanh toán sẽ được ghi nhận vào tài khoản của Quý khách trong vòng ít nhất là 24 giờ.
Quý khách phải thực hiện lệnh thanh toán trước hoặc chậm nhất là vào ngày đến hạn để tránh bị thu phí trễ hạn. Trong trường hợp Quý khách chuyển tiền từ ngân hàng khác, vui lòng đảm bảo tiền sẽ đến tài khoản VPBank trước hoặc vào ngày đến hạn.

Để thanh toán dư nợ Thẻ tín dụng, quý khách có thể sử dụng một trong nhiều cách sau:

 • Thanh toán tự động: Quý khách đăng ký trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán để thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ ghi trong sao kê vào ngày đến hạn thanh toán.
 • Thanh toán qua Internet Banking (I2B): KH chuyển khoản từ tài khoản thanh toán để thanh toán cho tài khoản thẻ tín dụng.
 • Thanh toán tại quầy: Quý khách có thể đến quầy giao dịch gần nhất của VPBank để nộp tiền mặt hoặc làm lệnh ủy nhiệm chi từ tài khoản thanh toán để thanh toán cho tài khoản thẻ tín dụng.
 • Thanh toán qua ngân hàng khác: Quý khách chuyển khoản từ ngân hàng khác sang để thanh toán cho thẻ tín dụng VPBank.

Quý khách cần thanh toán tối thiểu 5% tổng dư nợ thể hiện trên sao kê để không bị tính phí chậm trả.

Quý khách có thể lựa chọn nhận sao kê Thẻ tín dụng VPBank thông qua một trong những hình thức sau:

 • Nhận sao kê qua địa chỉ email
 • Nhận sao kê giấy tại địa chỉ Quý khách đăng ký

Là bảng thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ thẻ, được ngân hàng gửi cho chủ thẻ chính vào ngày sao kê, bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Quý khách có thể sử dụng bảng thông báo giao dịch này để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn.

Sao kê thẻ tín dụng của Quý khách sẽ được gửi đến quý khách mỗi tháng. Tùy theo phương thức đăng ký nhận sao kê, mà thời gian Quý khách nhận sao kê khác nhau. Nếu Quý khách chọn nhận sao kê giấy thì thông thường Quý khách sẽ nhận được sau 3 ngày làm việc.
Toàn bộ các giao dịch trong kỳ sao kê sẽ được liệt kê chi tiết để quý khách kiểm tra.
Ngày đến hạn thanh toán là 15 ngày kể từ ngày lập sao kê.

Giảm hạn mức: Quý khách vui lòng liên hệ Tống đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415.

Tăng hạn mức: Quý khách vui lòng chuẩn bị chứng từ chứng minh thu nhập cao hơn hoặc Tài sản bảo đảm có giá trị cao hơn và đến Chi nhánh VPBank gần nhất để được hỗ trợ.

Quý khách vui lòng gọi ngay lập tức đến Tống đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415 để thông báo khóa thẻ và được hướng dẫn các bước tiếp theo.

Điều này trái với quy định của Visa/MasterCard. Chủ thẻ có thể thông báo đến Tổng đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415. VPBank sẽ thông báo cho Visa/MasterCard để có hướng xử lý đối với các điểm chấp nhận thẻ này.

Quý khách cần kiểm tra số tiền in trên hóa đơn trước khi ký và giữ một bản sao của hóa đơn mua hàng.
Đối với giao dịch online, quý khách nên tìm hiểu trước và thực hiện giao dịch ở những trang web uy tín và sử dụng các phần mềm ngăn chặn đánh cắp thông tin online.

Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415 để được hỗ trợ.
Trong trường hợp việc thay đổi cần có chữ ký của Quý khách, Quý khách vui lòng đến Chi nhánh gần nhất để thực hiện việc thay đổi này.

Trong quá trình sử dụng, Quý khách cần chú ý bảo mật các thông tin thẻ, tránh để kẻ gian lợi dụng như: số thẻ, ngày hết hạn, mã số bảo mật CVC2 (3 chữ số in nghiêng ngoài cùng bên phải ở mặt sau thẻ). Trường hợp nghi ngờ lộ thông tin thẻ hoặc mất thẻ thì Quý kháchphải liên hệ ngay đến tổng đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415 để được hỗ trợ kịp thời.

Thẻ tín dụng VPBank được sử dụng để chi tiêu trên phạm vi toàn thế giới với bất kỳ loại ngoại tệ nào. Các khoản chi tiêu bằng ngoại tệ sẽ được quy đổi theo tỷ giá và phí chuyển đổi ngoại tệ do VPBank quy định theo từng thời kỳ.

Quý khách có thể sử dụng thẻ để chi tiêu ngay mà không cần đổi PIN lần đầu.

Quý khách cần ký tên vào vị trí quy định trên mặt sau của thẻ ngay khi nhận được thẻ.

Để sử dụng thẻ, Quý khách cần gọi Tổng đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415 để kích hoạt thẻ.

Quý khách có thể lựa chọn nhận Thẻ tín dụng VPBank thông qua một trong các hình thức sau:

 • Nhận thẻ tại Chi nhánh VPBank gần nhất
 • Nhận thẻ tại địa chỉ Quý khách đăng ký

Kết quả xử lý Hồ sơ sẽ được nhân viên VPBank thông báo đến Quý khách.

Trong trường hợp này, Quý khách có thể yêu cầu cấp Thẻ tín dụng VPBank bằng cách sử dụng Sổ tiết kiêm gửi tại VPBank để làm tài sản bảo đảm.
Ngoài ra, nếu Quý khách là khách hàng hiên hữu của VPBank và có số dư tiền gửi thỏa mãn quy định, VPBank sẽ cấp cho Quý khách Thẻ tín dụng theo diện phê duyệt trước mà không cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập. VPBank cũng có những quy định cho phép Quý khách sử dụng các điều kiện khác thay chế chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng. Quý khách có thể liên hệ Chi nhánh VPBank gần nhất, hoặc liên hệ Tống đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415 để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Về cơ bản, quý khách cần cung cấp những giấy tờ cá nhân cũng như giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định hiện hành của VPBank áp dụng cho từng sản phẩm Thẻ.

Quý khách có thể liên hệ Chi nhánh VPBank gần nhất, hoặc liên hệ Tống đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415 để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Quý khách có thể mở thẻ phụ cho người thân trong gia đình mình. Số lượng thẻ phụ tùy thuộc quy định của từng sản phẩm.

Các chủ thẻ phụ sẽ sử dụng hạn mức tín dụng của chủ thẻ chính. Chủ thẻ chính sẽ phải chịu trách nhiệm đối với mọi giao dịch và các khoản nợ của chủ thẻ phụ.

Quý khách có thể sử dụng Thẻ tín dụng VPBank để rút tiền tại các cây ATM (giao dịch ứng tiền mặt).

Xin vui lòng lưu ý lãi suất được tính ngay trên các giao dịch ứng tiền mặt bắt đầu từ ngày thực hiện giao dịch, và thời hạn miễn lãi suất không được áp dụng đối với các giao dịch này.

Thông thường Thẻ tín dung VPBank có giá trị trong vòng 5 năm. Các trường hợp đặc biệt, VPBank sẽ căn cứ vào quy định hiện hành.

Quý khách có thể tham khảo Biểu phí Thẻ tín dụng VPBank tại Chi nhánh VPBank gần nhất, hoặc truy cập trang www.vpbank.com.vn, hoặc liên hệ Tổng đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415.

An toàn:
 • Khi mất thẻ, Quý khách có thể Tổng đài Dịch vụ Khách hàng VPBank 04.39 288 880/1900 545 415 để khóa thẻ và hoàn toàn yên tâm về số tiền trong thẻ. Mất thẻ không có nghĩa là mất tiền.
 • Khi đi mua sắm, nếu việc thanh toán tiền giữa Quý khách và nơi bán có sự nhầm lẫn, Quý khách hoàn toàn có thể truy thu lại số tiền của mình vì một phần bằng chứng giao dịch đã được ghi nhận trên hệ thống.
 • Với công nghệ thẻ chip hiện đại theo chuẩn quốc tế EMV với độ bảo mật cao, giảm thiểu khả năng làm giả thẻ và do vậy, an toàn tối đa cho khách hàng.
 • Sau khi Quý khách thực hiện giao dịch bằng Thẻ tín dụng VPBank, tin nhắn SMS thông báo chi tiết giao dịch sẽ được gửi đến ngay số điện thoại Quý khách đã đăng ký với Ngân hàng, giúp Quý khách kiểm soát chi tiêu trên từng giao dịch của thẻ.
Tiện lợi:
 • Quý khách có thể thỏa sức mua sắm không giới hạn địa lý, quốc gia và hoàn toàn thoải mái trong việc quản lý tiền bạc. Nếu được sử dụng hợp lý, Thẻ tín dụng VPBank có thể trở thành một công cụ quản lý tài chính hiệu quả.

Thời hạn miễn lãi được tính kể từ thời điểm Quý khách thực hiện giao dịch cho tới ngày đến hạn thanh toán nếu Quý khách thanh toán toàn bộ dư nợ trên sao kê vào ngày đến hạn thanh toán. Như vậy, tùy thời điểm Quý khách thực hiện giao dịch, số ngày miễn lãi sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 45 ngày.
Quý khách cũng lưu ý, đối với giao dịch ứng tiền mặt, lãi được tính ngay từ thời điểm giao dịch và không được hưởng ưu đãi miễn lãi. Do vậy, Quý khách nên cân nhắc khi thực hiện các giao dịch ứng tiền mặt.

Được miễn lãi Thẻ tín dụng tối đa 45 ngày.

Được chấp nhận tại trên 30 triệu điểm thanh toán, mua sắm linh hoạt qua Internet, thanh toán hóa đơn và rút tiền mặt tại hơn 1,2 triệu máy ATM trên toàn thế giới.

Tận hưởng hệ thống ưu đãi và giảm giá hấp dẫn và rộng khắp cả nước của nhiều đối tác uy tín và chất lượng nằm trong chương trình VPDiscovery.

Được thông báo qua tin nhắn SMS ngay sau khi thực hiện giao dịch bằng thẻ giúp Quý khách kiểm soát việc sử dụng thẻ dễ dàng hơn và nhờ vào đó, Quý khách sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank.

Thẻ ghi nợ: Sử dụng số dư tài khoản tiền gửi của chính Quý khách để giao dịch. Quý khách phải mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng trước khi đăng ký thẻ ghi nợ. Khi thực hiện giao dịch, tài khoản Quý khách bị ghi nợ ngay lập tức.
Thẻ tín dụng: sử dụng hạn mức tín dụng thẻ được cấp bởi ngân hàng để giao dịch. Quý khách được chi tiêu trước, trả tiền sau vào thời điểm quy định của ngân hàng. Quý khách không bắt buộc phải mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Ngân hàng nhưng phải chứng minh năng lực tài chính để được cấp thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán hiện đại thay thế cho tiền mặt, an toàn hơn tiền mặt, cho phép Quý khách chi tiêu, mua sắm ngay các món hàng mình mong muốn.

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà Quý khách được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng như một khoản vay ngắn hạn và Quý khách sử dụng thẻ để chi tiêu, thanh toán hàng hóa trong hạn mức được cấp, sau đó thanh toán các khoản đã chi tiêu cho ngân hàng tại một thời điểm nhất định. Với tính chất tín dụng tuần hoàn, khi Quý khách thanh toán cho các khoản đã chi tiêu, hạn mức sẽ được nâng lên tương ứng để Quý khách tiếp tục sử dụng. Đây là điểm đặc biệt khiến thẻ tín dụng trở nên vô cùng hấp dẫn.

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi tực thế * lãi suất thấu chi/360 * số ngày thấu chi thực tế).

Là khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn, được phép chi vượt số tiền có trong tài khoản thanh toán.

 • Vay bổ sung vốn lưu động: Tối đa 12 tháng.
 • Vay đầu tư TSCĐ: tối đa 60 tháng.
 • Vay bổ sung vốn lưu động hạn mức
 • Vay bổ sung vốn lưu động trả góp
 • Vay bổ sung đầu tư tài sản cố định
 
 • Cho vay từng lần, trả gốc cuối kì: Các khoản này trả nợ với nợ gốc cuối kì, nợ lãi trả hàng tháng
 • Cho vay từng lần, trả gốc từng kì: Các khoản vay này trả gốc vào hàng kỳ (hàng tháng, hàng quý, hàng sáu tháng – bán niên), trả lãi hàng tháng.
 • Cho vay theo hạn mức: Các khoản vay này trả gốc vào cuối kỳ, trả lãi hàng tháng
 
 • Tối đa 90% chi phí thực hiện phương án kinh doanh đối với vay vốn bổ sung vốn lưu động.
 • Tối đa 80% tổng chi phí hợp lý để thực hiện phương án đầu tư tài sản cố định.
 • Số tiền vay tối đa so với giá trị TSBĐ theo quy định của VPB từng thời kỳ.
 

Tất cả các khách hàng đủ 18 tuổi trở lên nhưng tối đa không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay.

Các khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng, có nguồn thu nhập đủ khả năng trả nợ và có tài sản bảo đảm cho khoản vay.

Khách hàng được phép trả nợ trước hạn một phần hoặc toàn bộ khoản vay tại thời điểm bất kì trong thời hạn khoản vay và chịu phí phạt trả nợ trước theo quy định của VPBank.

Trường hợp khách hàng trả nợ trước một phần khoản vay, khách hàng có thể lập giấy đề nghị trả nợ trước hạn và nêu rõ mong muốn được cơ cấu lại khoản vay.

Tùy thuộc vào nhu cầu vốn của khách hàng và nguồn trả nợ, VPBank có thể cho vay tối đa là 60 tháng.

Khách hàng được thế chấp bằng chính xe mua theo danh mục nhận tài sản đảm bảo của VPBank.

VPBank sẵn sàng tài trợ vốn cho quý khách vay mua xe để kinh doanh và không giới hạn số lượng xe mua với điều kiện khách hàng có tài sản đảm bảo cho khoản vay và chứng minh được nguồn thu nhập đủ để trả khoản vay.

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn mua xe với mục đích đi lại hoặc tự doanh. Chi tiết VPBank có các gói dịch vụ vay tiền mua ôtô như sau:
 
 • Khách hàng có nhu cầu mua ôtô để kinh doanh vận tải, chở khách, tham khảo gói "Sản phẩm Ôtô cá nhân kinh doanh".
 • Nếu khách hàng mua Ôtô để phục vụ đi lại, có thể tìm hiểu về gói "Sản phẩm Ôtô cá nhân thành đạt"
 
 • Giấy đề nghị vay vốn (Theo mẫu của VPBank tại đây)

 • Bản sao CMND, hộ khẩu của bên vay 

 • Phương án vay vốn và kế hoạch trả nợ

 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập trả nợ

 • Hồ sơ mua nhà, đất, căn hộ

 • Hồ sơ tài sản đảm bảo

 

Thời hạn cho vay mua nhà BĐS được xác định căn cứ vào mục đích vay vốn, nguồn và kế hoạch trả nợ của khách nhưng tối đa không quá 20 năm.

 • Nếu tài sản bảo đảm (TSĐB) là nhà, căn hộ chung cư tại khu đô thị mới: mức cho vay tối đa 50% giá trị TSĐB.
 • Nhà; quyền sử dụng đất mà bên bán đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/nhà: Tùy nhu cầu khách hàng nhưng không vượt quá tỷ lệ tối đa so với TSĐB theo quy định của VPBank. 

 

Thông tin chi tiết liên hệ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 – Điện thoại: 1900545415 hoặc 04 39288880.
 

Được hưởng lãi suất cao hơn lãi suất tài khoản thanh toán thông thường, do vậy phù hợp với những trường hợp khách hàng có một số tiền lớn nhưng chưa xác định được thời gian sử dụng.

Chat với VPBank