Tiết kiệm 20% thu nhập một tháng, tại sao không?

Thông thường, tiết kiệm 20% tổng thu nhập là một mức tiết kiệm phù hợp với đa số mọi người. Tuy nhiên đây không phải là một con số dễ dàng đạt được nếu bạn chưa có thói quen tiết kiệm.

Để trở nên giàu có hơn, điều quan trọng nhất là bạn tiết kiệm được bao nhiêu, không phải bạn kiếm được từng nào. Vậy nên tiết kiệm bao nhiêu % thu nhập là hợp lý? Thông thường, tiết kiệm 20% tổng thu nhập là một mức tiết kiệm phù hợp với đa số mọi người. Tuy nhiên đây không phải là một con số dễ dàng đạt được nếu bạn chưa có thói quen tiết kiệm. Hãy để VPBank mách bạn một số cách để có thể gửi tiết kiệm được ít nhất 20% thu nhập của mình nhé.

1. Cắt giảm các chi phí không cần thiết

Có 3 khoản chi phí lớn nhất mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua, đó là tiền ăn, tiền ở và tiền đi lại. Nếu biết cách giảm thiểu tối đa những chi phí đó, chắc chắn bạn có thể giải phóng được kha khá tiền.

Đầu tiên, về tiền thuê nhà, thay vì chọn những căn nhà có diện tích lớn thì bạn hoàn toàn có thể chọn những căn nhà nhỏ hơn, hoặc hoàn toàn có thể thuê chung với những người khác.

Về tiền ăn uống, bạn hãy ưu tiên cho việc nấu ăn ở nhà thay vì ngoài hàng. Tiền ăn ở nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều, ngoài ra còn đảm bảo sức khỏe.

Về phương tiện đi lại, bạn có thể chọn phương tiện công cộng, đi bộ hoặc đạp xe để cắt giảm chi phí.

2. Cố gắng tăng thu nhập

Nếu bạn chỉ có mức lương trung bình thì việc tiết kiệm 20% thu nhập là một công việc cực kì khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc tăng thu nhập của bản thân thông qua các việc bán thời gian như dịch thuật, bán hàng online,…

3. Tiết kiệm thời gian bằng giao dịch trực tuyến và tự động 

Thoạt nghĩ thì tiết kiệm thời gian không giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, thực tế việc tiết kiệm thời gian có thể giúp bạn có thể tập trung cho công việc, học hành, nâng cao kỹ năng để có thu nhập tốt hơn.

Xếp hàng thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước, mua thẻ điện thoại, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim,… là những công việc không tên “ngốn” không ít thời gian của bạn. Với ngân hàng điện tử VPBank Online, bạn dễ dàng sử dụng các tiện ích giao dịch trực tuyến, thanh toán hóa đơn định kỳ để tiết kiệm thời gian.

4. Tự động hóa khoản tiết kiệm của bản thân  

Mỗi khi có thu nhập, chúng ta nên lập tức trích ra một khoản để tiết kiệm. Việc tự động hóa chuyển 20% tổng thu nhập của bạn vào tài khoản tiết kiệm sẽ giúp cho bạn tránh được việc chi tiêu quá đà vào những thứ không cần thiết. Ngoài ra, việc tự động hóa các giao dịch còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm hàng tháng, hàng tuần đã trở nên vô cùng tiện lợi nếu bạn sử dụng dịch vụ tiết kiệm trực tuyến của các ngân hàng. Ví dụ tại VPBank, ngân hàng có hình thức tiết kiệm gửi góp Easy Saving trực tuyến phù hợp với việc tích lũy các khoản tiền nhàn rỗi hàng tháng với các tính năng:

  • Không giới hạn số lần, số tiền nộp tăng gốc vào tài khoản
  • Số tiền gửi góp tối thiểu chỉ từ 100,000VNĐ mỗi lần
  • Có thể đạt lịch gửi góp tự động hàng tháng, hàng quý…
  • Gửi tiền, tất toán bất cứ lúc nào, không cần đến ngân hàng

Trên đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm 20% thu nhập mỗi tháng. Hãy mau chóng áp dụng các mẹo này và tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho tương lai nhé!

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt. Hiện nay, đa số người gửi tiết kiệm chọn gửi tiết kiệm trực tuyến để tiết kiệm thời gian đi lại. Để gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng điện tử VPBank Online và truy cập:

Website ngân hàng điện tử https://online.vpbank.com.vn trên máy tính hoặc điện thoại di động hoặc ứng dụng di động VPBank Online. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm