So sánh các hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến của VPBank

VPBank là ngân hàng tiên phong trong việc phát triển đa dạng các loại hình tiết kiệm trực tuyến, đem đến sự tiện lợi và linh hoạt tối đa cho khách hàng gửi tiền mà không cần đến chi nhánh.

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiền của khách hàng, các ngân hàng đều cho ra mắt nhiều loại hình tiết kiệm phù hợp với từng nhu cầu. Đặc biệt, VPBank là ngân hàng tiên phong trong việc phát triển đa dạng các loại hình tiết kiệm trực tuyến, đem đến sự tiện lợi và linh hoạt tối đa cho khách hàng gửi tiền mà không cần đến chi nhánh.

Dưới đây là 7 sản phẩm tiết kiệm trực tuyến mà khách hàng có thể lựa chọn với ngân hàng điện tử VPBank Online:

1. TIẾT KIỆM THƯỜNG LĨNH LÃI CUỐI KỲ

Đây là hình thức gửi tiết kiệm đơn giản, và được sử dụng nhiều nhất. Với hình thức này, bạn có thể chọn gửi tiền theo các kỳ hạn mà VPBank quy định (từ 1 tuần đến 36 tháng) và tiền lãi được nhận khi kết thúc kỳ hạn. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất cao. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn dù chỉ 1 ngày, toàn bộ số tiền gửi sẽ không được tính lãi suất tiết kiệm, mà chỉ được tính lãi suất không kỳ hạn như tiền để trong tài khoản thanh toán. Do đó, VPBank khuyến khích khách hàng chia nhỏ khoản tiền gửi thành nhiều tài khoản tiết kiệm đề phòng trường hợp cần tiền gấp. VPBank quy định số tiền gửi tiết kiệm thường tối thiểu chỉ là 1 triệu đồng, và không giới hạn số tài khoản tiết kiệm trên một khách hàng. Tra cứu lãi suất tiết kiệm thường trực tuyến của VPBank.

2. TIẾT KIỆM PHÁT LỘC THỊNH VƯỢNG TRỰC TUYẾN

Tiết kiệm Phát lộc thịnh vượng trực tuyến là sản phẩm có lãi suất tiết kiệm cao nhất của VPBank. Đồng thời, khách hàng không thể tất toán trước hạn toàn bộ hay một phần khi sử dụng sản phẩm này. Điều đấy đồng nghĩa khách hàng chọn gửi Tiết kiệm Phát lộc thịnh vượng sẽ đảm bảo nhận được tiền lãi lớn nhất cho toàn bộ số tiền của mình. Số tiền tối thiểu để gửi tiết kiệm Phát lộc thịnh vượng trực tuyến là 10 triệu VNĐ. Trong trường hợp khách hàng bắt buộc cần tất toán trước hạn, khách hàng sẽ cần liên hệ trực tiếp với chi nhánh để được hỗ trợ.

3. TIẾT KIỆM BẢO CHỨNG THẤU CHI

Tiết kiệm bảo chứng thấu chi là hình thức tiết kiệm trực tuyến ưu việt chỉ có tại ngân hàng điện tử của VPBank. Khách hàng sử dụng Tiết kiệm bảo chứng thấu chi sẽ được cấp ngay một hạn mức tạm ứng giá trị tới 80% giá trị khoản tiền gửi. Như vậy, khi cần tiền gấp, khách hàng có thể chủ động sử dụng khoản tạm ứng để chi tiêu, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản … thay vì phải rút tiết kiệm trước hạn. Đặc điểm của khoản tạm ứng này là khách hàng không tiêu thì không bị tính lãi, hoặc nếu tiêu mà trả lại trước 18h cùng ngày thì cũng không bị tính lãi. Nếu có sử dụng tạm ứng qua đêm, khách hàng cũng chỉ phải trả một khoản lãi vay cực thấp, tương đương đương 0,007% trên một ngày. Lãi suất tiết kiệm bảo chứng thấu chi cũng rất hấp dẫn - luôn được duy trì cao hơn hoặc bằng lãi suất tiết kiệm thường. Số tiền gửi tiết kiệm bảo chứng thấu chi tối thiểu là 12.5 triệu đồng.

4. TIẾT KIỆM GỬI GÓP EASY SAVINGS

Với hình thức này, khách hàng có thể nộp tăng gốc vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào thông qua Internet banking, không giới hạn số lần và số tiền gửi thêm. Tiết kiệm gửi góp là hình thức sinh lời hữu hiệu nhất với các khách hàng thường xuyên có các khoản tiền nhỏ nhàn rỗi như dân văn phòng và sinh viên. Khách hàng cũng có thể đặt lịch nộp tăng gốc định kỳ hàng tuần, hàng tháng khi có thu nhập qua Internet banking, vô cùng tiện lợi. 

5. TIẾT KIỆM TRẢ LÃI TRƯỚC

Tương tự với tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ, nhưng khách hàng sẽ được nhận tiền lãi ngay khi mở tài khoản tiết kiệm. Hình thức này phù hợp với các khách hàng đang cần tiền lãi để sử dụng ngay mà vẫn muốn gửi tiết kiệm. Khách hàng dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng VPBank Online hoặc https://online.vpbank.com.vn, vào mục “Tiết kiệm” và chọn sản phẩm “Tiết kiệm trả lãi trước” để gửi tiết kiệm online. Tất cả chỉ mất 1 phút và tiền lãi sẽ được giải ngân ngay vào tài khoản thanh toán của khách hàng để sử dụng. Nếu rút tiết kiệm trước hạn, khách hàng sẽ trả lại phần lãi đã nhận.

6. TIẾT KIỆM LĨNH LÃI ĐỊNH KỲ

Đây là hình thức tiết kiệm phù hợp với khách hàng mong muốn nhận lãi định kỳ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu sinh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn tần suất nhận lãi hàng tháng / hàng quý / 6 tháng / 12 tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng.

7. TIẾT KIỆM BẢO TOÀN THỊNH VƯỢNG

Như cái tên gợi ý, tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng là hình thức gửi tiền tối ưu giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước những biến động lãi suất thị trường. Lãi suất của tài khoản tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng được điều chỉnh hàng tháng theo nguyên tắc tăng lên khi lãi suất thị trường tăng, và giữ nguyên mức lãi suất tại thời điểm gửi / tái tục nếu lãi suất thị trường giảm. Đây là quyền lợi lớn nhất VPBank dành cho các khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn dài (từ 18 tháng trở lên).

Không dừng lại ở 7 sản phẩm trên, VPBank hiện không ngừng nghiên cứu nhu cầu khách hàng để tiếp tục phát triển các sản phẩm tiết kiệm nói riêng và sản phẩm tài chính nói chung trên nền tảng công nghệ số, đem lại sự thuận tiện và quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Tìm hiểu VPBank Online tại đây.

Đăng ký sử dụng VPBank Online tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm