Làm gì để cuối tuần được thảnh thơi?

Bí kíp để có những ngày cuối tuần thật thảnh thơi mà không cần lo nghĩ về tiền bạc hay công việc...

Sự bận rộn với công việc đeo bám bạn cả tuần khiến bạn chỉ có thể đi ngủ sớm để lấy lại năng lượng sau một ngày dài và có ít thời gian hơn để đi dạo quanh các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại. Nhưng mỗi khi cuối tuần đến, những cám dỗ từ việc mua sắm khiến bạn không ngừng chi tiêu, thậm chí là vượt mức cho phép. Hãy thử ngay những bí kíp sau để có một ngày cuối tuần thảnh thơi, không phải quá đắn đo về khoản tiền bạc! 

Tham gia các hoạt động cộng đồng 

Dành vài tiếng cuối tuần để tham gia các hoạt động cộng đồng có thể làm bạn trở nên năng động và tràn đầy năng lượng hơn. Bạn có thể rủ nhiều người khác cùng vệ sinh khu nơi ở để bảo vệ môi trường, hoặc trang trí trường học, trồng cây xanh… Điều này không chỉ giúp cuộc sống của bạn và những người xung quanh mình trở nên tốt hơn mà còn là một cách để tăng cường các mối quan hệ gắn kết, làm quen và kết nối những người cùng chung sở thích để có thể trở nên hữu ích. Thường xuyên tham gia vào các hoạt động cộng đồng và nó sẽ trở thành một thói quen vào mỗi cuối tuần là một điều vô cùng tuyệt vời đúng không? 

Dành thời gian giải trí tại nhà

Thay vì ra ngoài và phải bỏ tiền cho việc giải trí, bạn hoàn toàn có thể thư giãn tại nhà bằng việc nghe nhạc, xem phim, đọc sách hoặc tụ tập bạn bè. Bạn vừa có thể tận dụng thời gian để nghỉ ngơi cuối tuần, vừa có thể thực hành tiết kiệm, để dành tiền của mình cho những mục tiêu lâu dài hơn. 

Sáng tạo những món ăn mới 

Việc ăn uống bên ngoài thật sự sẽ rất tốn kém và thậm chí là mất vệ sinh, làm hại sức khỏe của mình. Tại sao bạn không tận dụng thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần và tự nấu cho bản thân và gia đình một bữa ăn ngon, đầy chất lượng? Thử một vài món ăn mới sẽ giúp bạn thay đổi vị giác cũng như nâng cao kỹ năng nấu nướng của mình. Một bữa ăn ngon quây quần bên gia đình hoặc bạn bè luôn là điều ước ao của nhiều người, nhất là trong cuộc sống nhanh chóng và bận rộn như ngày nay. 

Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình

Đã bao lâu rồi bạn chưa dành thời gian cuối tuần của mình để trò chuyện cùng bố mẹ hoặc người thân trong gia đình? Đôi khi những điều tưởng chừng như rất đơn giản ấy lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Những tiếng cười nói hay những câu chuyện hài hước sẽ là một cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng cực kỳ hữu hiệu thay vì tốn tiền với những cuộc vui bên ngoài. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay khi còn có thể bởi lẽ chỉ có gia đình mới bên bạn mãi mãi mà thôi. 

Thực thi lối sống đơn giản cũng là một cách tận hưởng cuộc sống từ những điều nhỏ nhất và hơn nữa là để tiết kiệm những khoản tiền để đầu tư vào các mục tiêu dài hạn. Hiện nay, các sản phẩm tiết kiệm của VPBank đều đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm tiết kiệm phù hợp với bản thân để trang bị cho các hành trình xa hơn trong tương lai. 

Tìm hiểu sản phẩm tiết kiệm VPBank ngay tại đây.

Đăng ký sản phẩm tiết kiệm VPBank ngay tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm