Cách tiết kiệm mà vẫn có cuộc sống thoải mái

Cùng VPBank ghi lại ngay bí kíp tiết kiệm mà vẫn có cuộc sống thoải mái ngay thôi.

Nhiều người cảm thấy quá khó khăn để có thể bắt đầu tiết kiệm bởi họ không sẵn sàng từ bỏ những thói quen chi tiêu hàng ngày. Khi nhắc tới tiết kiệm, bạn sẽ nghĩ ngay tời việc từ bỏ việc mua sắm, từ bỏ những cuộc vui cùng bạn bè,… và cảm thấy khó chịu với điều ấy. Quả thực, đó không phải là cách tiết kiệm khôn ngoan bởi không ai có thể nói “không” với những việc cần phải dùng đến tiền. Nếu bạn tiết kiệm quá mức thì sẽ không tận hưởng được cuộc sống và đến một lúc nào đó, bạn có thể sẽ chi tiêu mạnh tay hơn để giải tỏa tâm lý. Vậy tiết kiệm thế nào để vừa có thể có khoản dư hàng tháng mà vẫn không phải sống khổ sở, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cố gắng tiêu hết những khoản còn lại sau khi tiết kiệm 

Mức tiết kiệm hàng tháng hợp lí cho đa số là khoảng 20% thu nhập. Đó không phải là một con số dễ dàng đạt được, đặc biệt là đối với những người thu nhập chưa cao.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện được việc tiết kiệm 20% thu nhập và đã chi trả hết những khoản chi tiêu cần thiết (tiền ăn, tiền thuê nhà,…) mà vẫn còn dư dả, đừng ngần ngại chi tiêu vào những sở thích của bạn. Bộ quần áo bạn ưa thích, quyển sách bạn ao ước từ lâu,… sẽ là phần thưởng xứng đáng cho bạn trong nỗ lực tiết kiệm 20% thu nhập.

2. Theo dõi ghi chú tiết kiệm của bản thân 

Bạn nên kiểm tra quyển số tiết kiệm của mình sau khoảng từ ba đến sáu tháng một lần. Điều này không chỉ giúp bạn có thể nắm vững được khả năng tài chính của bản thân mà còn là một cách kích thích động lực của bạn. Việc nhìn thấy số dư tài khoản tăng thêm từng ngày sẽ là một cách tuyệt vời để cho thấy bạn có khả năng tiết kiệm tốt như nào.

3. Mỗi lần rút tiền tiết kiệm hay có lãi đầu tư, hãy "cho đi" 

Tất nhiên, “cho đi” ở đây không có nghĩa là đem đi biếu hết số tiền bạn có nhưng cũng hãy cứ trích ra một khoản nhỏ. Số tiền này bạn có thể dùng để mua tặng quà cho bố mẹ, anh chị em hoặc đi làm từ thiện. Chắc chắn rằng khi nhìn thấy nụ cười của người thân hoặc niềm hạnh phúc của những người nhận được quà từ thiện, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng và vui vẻ.

4. Hãy cân bằng giữa giá trị của tiền bạc và thời gian

Nếu có cơ hội, hãy dùng tiền để mua lại thời gian của bạn, bởi tiền bạc thì có thể kiếm lại được còn thời gian thì không. Khoảng thời gian tiết kiệm được đó bạn hoàn toàn có thể làm những công việc bán thời gian để kiếm được nhiều tiền hơn, hoặc nghỉ dưỡng để tái tạo sức lao động.

Hiện nay, các sản phẩm tiết kiệm của VPBank đều đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm tiết kiệm phù hợp với bản thân để trang bị cho các hành trình xa hơn trong tương lai. 

Tìm hiểu thêm:

Bí kíp tiết kiệm tiền đơn giản, an toàn và sinh lời

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Gửi tiết kiệm online tại VPBank đơn giản chỉ cần 7 điều sau đây

Tìm hiểu sản phẩm tiết kiệm VPBank ngay tại đây.

Đăng ký sản phẩm tiết kiệm VPBank ngay tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm