5 quy tắc mua sắm khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng khi áp dụng

Hãy khám phá ngay bí quyết mua sắm thông minh và có chọn lọc của VPBank ngay thôi!

Một vài cú click chuột trên màn hình và bạn đã có ngay một món đồ yêu thích trong ngày hôm sau hay bạn không khỏi ngỡ ngàng bởi hàng trăm đồ vật mình muốn mua và ra về với giỏ hàng đầy ắp… Tất cả những điều này sẽ khiến túi tiền của bạn trở nên dần cạn kiện mà ngay chính bạn cũng không hề ý thức tới. Rất may, bạn có thể thay đổi bằng việc mua sắm thông minh và có chọn lọc hơn, để đặt những khoản tiền tiết kiệm vào những dấu mốc quan trọng hơn như mua nhà, mua ô tô hoặc bắt đầu một kỳ nghỉ mơ ước. 5 quy tắc mua sắm bạn có thể thực hiện càng sớm càng tốt để tiết kiệm có thể kể đến như: 

1. Tập thói quen so sánh giá cả 

Hãy tập thói quen tham khảo giá ở nhiều cửa hàng trước khi ra quyết định mua một món đồ nào đó. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản nho nhỏ từ phần chênh lệch đó. Với mua sắm trực tuyến, bạn có thể so sánh giá cả bằng cách xem nhiều trang web và nhiều cửa hàng có bán cùng một sản phẩm. Và thật tuyệt vời nếu bạn mua được một món đồ với giá cả phải chăng và chất lượng. 

2. Lên một danh sách những thứ cần mua 

Một danh mục các thứ cần mua là điều cần thiết. Bạn hãy liệt kê tất cả những thứ cần thiết và chỉ tập trung bám sát vào danh sách đó để tránh mua những thứ bạn không cần đến. Điều này sẽ gây lãng phí và mất thời gian khi bạn bị sao nhãng bởi quá nhiều món đồ cùng lúc. 

3. Quản lý hộp thư email 

Điều này nghe có vẻ không cần thiết nhưng không, bạn đã nhầm. Mua sắm trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Là một khách hàng mua sắm hiện đại, việc đăng ký email để nhận lại các ưu đãi giảm giá là điều quá đỗi quen thuộc. Hãy ngừng nhận các email thông báo giảm giá hoặc các lời mời chào mua sắm để thực hành lối sống tối giản nhất có thể và tiết kiệm. 

4. Hạn chế mua hàng giảm giá 

Hãy tập phớt lờ với những món đồ giảm giá. Bởi lẽ, đó là những chiêu trò của người bán hàng để đẩy mạnh doanh số bán sản phẩm. Đừng để bản thân rơi vào tình cảnh mua hàng với số lượng lớn về nhà rồi ngậm ngùi vứt chúng đi vì không sử dụng hết. 

5. Mua sắm với tâm trạng vui vẻ và thoải mái 

Khoa học đã chứng minh rằng khi mang một tâm trạng không tốt, mọi người thường có xu hướng
tìm đến những thú vui để tự “giải thoát” bản thân. Mua sắm cũng là một trong những thú vui đó và bạn sẽ rơi vào tình trạng “vung tay quá trán” hoặc mua những món hàng mình không thực sự cần. Thay vào đó, hãy chỉ đi mua sắm với một tâm trạng đầy phấn chấn và thoải mái và bạn sẽ không hề hối tiếc vì quyết định này.

Rèn luyện thói quen mua sắm thông minh cũng chính là cách để tiết kiệm tiền hiệu quả. Và những khoản tiền tiết kiệm sẽ phát huy tác dụng khi bạn ấp ủ một kế hoạch tài chính lâu dài. Hiện nay, VPBank đã có những sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm tiết kiệm phù hợp với bản thân để trang bị cho các hành trình xa hơn trong tương lai. 

 

Các bài viết liên quan:

Các loại hình gửi tiết kiệm và những lưu ý

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất hiện nay

4 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh, tiện lợi nhất

 

Tìm hiểu sản phẩm tiết kiệm VPBank ngay tại đây.

Đăng ký sản phẩm tiết kiệm VPBank ngay tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm