Cho vay du học - Bước đệm định hướng tương lai

Du học là một cơ hội tuyệt vời để được sinh sống và học tập tại những thành phố năng động nhất thế giới. Tuy nhiên nó cũng là một trải nghiệm rất đắt giá khi mà chi phí cho việc học tập và sinh hoạt khá cao. Chính vì vậy, cho vay du học đã ra đời để xóa đi những băn khoăn, lo lắng của gia đình cũng như các bạn trẻ.

Không còn nỗi lo tài chính nhờ sự hỗ trợ từ các ngân hàng

1. Vay du học tại VPBank có những lợi ích gì?

1.1. Hạn mức cho vay lên đến 300 triệu đồng

Hạn mức cho vay là số tiền tối đa mà ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho người vay vay để chi trả cho mục đích của mình. Tùy thuộc vào chính sách từng ngân hàng, tổ chức tài chính mà có hạn mức khác nhau và thêm vào đó có những ưu đãi, giúp người vay có thể xây dựng một lộ trình trả nợ phù hợp nhất. 

Với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho thế hệ trẻ Việt Nam, Ngân hàng VPBank tài trợ lên đến 70% giá trị học phí các khóa học Ngoại ngữ/ Nghề/ Thạc sĩ/ Du học/ Trường tư thục. Hạn mức cho vay lên đến 300 triệu đồng, giúp học sinh/ sinh viên không phải chịu quá nhiều áp lực về tài chính và an tâm khi đi du học.

1.2. Kỳ hạn cho vay dài

Khoản vay tại VPBank lên tới 60 tháng (hay 5 năm). Một khoản vay có kỳ hạn dài sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi trả nợ, giảm gánh nặng tài chính cho cả gia đình và du học sinh. 

1.3. Phê duyệt và giải ngân nhanh chóng

Sau khi thực hiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ, nếu đủ điều kiện hồ sơ sẽ được phê duyệt và giải ngân. Thời gian giải ngân có thể từ 5-7 ngày hoặc nhanh hơn tùy theo từng hồ sơ đăng ký. Số tiền cho vay sẽ được ngân hàng chuyển khoản vào tài khoản của người đứng tên khoản vay.

Vay du học tại VPBank được giải ngân nhanh chóng, giúp du học sinh an tâm học tập, chuẩn bị cho tương lai

1.4. Hỗ trợ vay vốn cho cha/mẹ/anh chị em ruột của người đi du học

Đây là lợi ích nhân đôi giúp gia đình giải quyết được những khó khăn, vướng mắc về tài chính. Hồ sơ đã được ngân hàng duyệt cho vay du học sẽ là một phần chứng minh khả năng tài chính của gia đình, giúp cho quá trình vay vốn thuận lợi hơn.

1.5. Có thể vay cho học sinh THPT

Với các gia đình mong muốn con em mình đi du học từ sớm ngay từ bậc THPT, VPBank cũng tạo điều kiện và hỗ trợ cho vay tối đa.

1.6. Phương thức trả nợ linh hoạt

Phương thức trả nợ cho khoản vay du học tại VPBank rất linh hoạt. Người vay có thể trả lãi hàng tháng, gốc trả gốc trả theo thỏa thuận của VPBank. Khoản vay được chia nhỏ tương ứng với hạn mức đã đăng ký.

Tìm hiểm thêm các hình thức vay tiền ngân hàng tại VPBank

2. Điều kiện đăng ký đơn giản

Để đăng ký khoản vay du học tại VPBank khá đơn giản, bao gồm: 

 • Quốc tịch Việt Nam 
 •  Độ tuổi từ 23 đến 60 tuổi
 • Người đi vay là cha/ mẹ/ anh chị em ruột của người đi du học

3. Hồ sơ đăng ký đơn giản

Các loại giấy tờ chuẩn bị bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu (Bản sao)
 • Sổ hộ khẩu/ Xác nhận tạm trú (Bản sao)
 • Xác nhận học phí từ Trường/Trung tâm đào tạo (Bản chính)

4. Quy trình vay du học tại VPBank

Quy trình vay du học tại VPBank rất đơn giản, bao gồm các bước:

 • Bước 1: Liên hệ với VPBank về yêu cầu vay du học. Chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết. Điền giấy đề nghị vay vốn đi du học theo mẫu của ngân hàng
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn, VPBank thẩm định và thông báo lại với khách hàng theo thời gian quy định.
 • Bước 3: Sau khi xác minh hồ sơ đạt yêu cầu, khách hàng và ngân hàng ký Ký kết các hồ sơ/hợp đồng, hoàn thiện các thủ tục liên quan.
 • Bước 4: Giải ngân vốn vay/phát hành bảo lãnh.
 • Bước 5: Phối hợp với Ngân hàng thực hiện các công việc sau khi được giải ngân vốn vay/phát hành bảo lãnh (thanh toán đầy đủ nợ vay, sử dụng vốn vay đúng mục đích, phối hợp định giá lại tài sản đảm bảo (nếu có)...)

Cho vay du học tại VPBank tiếp sức cho ước mơ du học của học sinh sinh viên

5. Kinh nghiệm vay đi du học hữu ích

Để quá trình đăng ký vay thuận lợi và nhanh chóng hơn, gia đình đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích sau:

 • Dịch vụ trả tiền học phí cho phụ huynh của VPBank: Đây là dịch vụ thanh toán học phí trực tuyến cho học sinh/ sinh viên theo học tại 1 trong 2.000 trường ĐH trên thế giới có liên kết với VPBank. Dịch vụ này giúp giảm tối đa rủi ro mang tiền mặt ra nước ngoài. Việc thanh toán học phí trở nên đơn giản, tiết kiệm, không mất thời gian đến trụ sở ngân hàng để thực hiện các thủ tục chuyển tiền. Gia đình có thể thanh toán trực tuyếnbằng VNĐ và nhà trường sẽ nhận được học phí trong thời gian chỉ sau 1-2 ngày. Mọi chi phí chuyển tiền quốc tế, quy đổi ngoại tệ và dịch vụ đều là 0 đồng. Với dịch vụ này, phụ huynh có thể yên tâm kiểm soát tài chính của con em mình, không cần lo lắng về việc sử dụng tiền mặt tại nước ngoài có an toàn và đúng mục đích hay không. Việc chuyển tiền du học thông qua ngân hàng lớn và uy tín như VPBank là cách chứng minh minh bạch và tốt nhất cho luồng tiền mà du học sinh nhận được. Từ đó giúp du học sinh có hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ định cư nước ngoài sau này đẹp hơn. Gia đình tham khảo chi tiết tại đây
 • Có kế hoạch và lộ trình trả nợ rõ ràng: Chắc chắn bạn không muốn con em mình gặp rắc rối ra trường với một khoản nợ không thể trả được. Vì vậy hãy chắc chắn có kế hoạch và lộ trình trả nợ rõ ràng.
 • Có phương án dự phòng về tài chính để đảm bảo học hết khóa học: Mọi thứ đều có thể xảy ra, vì thế hãy dự phòng thêm phương án tài chính để đảm bảo con em mình có thể học hết khóa học.
 • Có kế hoạch học tập nghiêm túc, tránh lãng phí tài chính: Du học là trải nghiệm đáng mơ ước, vì thế hãy có kế hoạch học tập thật nghiêm túc, vừa tiếp thu kiến thức tốt, vừa bảo đảm cho tương lai sau khi ra trường, để số tiền bỏ ra khi đi du học không lãng phí.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trên đây là những kiến thức và kinh nghiệm khi vay đi du học. Hãy tham khảo chi tiết về khoản cho vay du học VPBank để chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhanh chóng, đầy đủ nhất. https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/vay/vay-du-hoc


Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm