Bí kíp sở hữu ngôi nhà trong mơ trước 30 tuổi

Với những người trẻ, ước mơ có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống dường như là một thứ gì đó còn rất xa vời và mơ hồ. Vậy làm thế nào để sở hữu ngôi nhà trong mơ trước tuổi 30?

Với những người trẻ, ước mơ có một ngôi nhà để ổn định cuộc sống dường như là một thứ gì đó còn rất xa vời và mơ hồ. Có một thực tế là thu nhập của các khách hàng trẻ tuổi chưa thể đáp ứng được với giá nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, nỗi lo lắng và niềm mơ ước về sự ổn định đang trở thành mối quan tâm lớn của các bạn trẻ. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn có thể biến ước mơ sở hữu nhà thành hiện thực:

1. Làm việc chăm chỉ

Lời khuyên cho những ai còn đang lười biếng là hãy làm việc thật chăm chỉ và hết công suất để đạt được những thành tựu đáng kể. Bạn không thể nào sở hữu ngay một ngôi nhà chỉ bằng lời nói và trí tưởng tượng bay bổng, hãy biến chúng thành hành động và bạn sẽ không hề hối hận vì những quyết định đúng đắn của mình. 

2. Học cách tiết kiệm 

Có một sự thật rằng học cách tiết kiệm còn khó hơn học cách kiếm tiền. Thực hành một cuộc sống tối giản sẽ giúp bạn dành ra một khoản tiền kha khá để mua nhà. Bên cạnh đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu thông thái, cắt giảm bớt những khoản chi phí không cần thiết để trở thành người tiêu dùng thông minh bạn nhé. 

3. Cân nhắc về các khoản chi phí 

Trước tiên, bạn cần lên kế hoạch tài chính bằng cách xác định rõ mình muốn loại hình nhà ở nào, căn hộ hay nhà phố. Nếu muốn mua căn hộ, bạn cần có một khoản tiền tương đương 30% giá trị căn nhà để thanh toán đợt đầu. Bên cạnh đó, bạn cần tính toán các khoản chi phí phát sinh khi mua nhà như các khoản thuế, chi phí về dịch vụ, tiện ích, chi phí cải tạo căn hộ... Từ đó, đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời. 

 

Có thể bạn quan tâm:

Những thông tin cần thiết về sản phẩm vay mua nhà

 

4. Tìm hiểu về khoản vay ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đều có những chính sách cực kỳ ưu đãi trong việc vay vốn mua nhà. Đơn cử như với gói vay mua nhà của VPBank, chỉ cần với thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng, khách hàng sẽ có cơ hội được tài trợ tối đa 100% (15 tỷ đồng) để mua nhà mới. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng sẽ giúp bạn tiến gần đến ước mơ sở hữu ngôi nhà của riêng mình hơn bao giờ hết!

Tìm hiểu thông tin vay mua nhà VPBank tại đây

Đăng ký vay mua nhà VPBank tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm