Làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng đúng cách?

Thẻ tín dụng mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực nhưng muốn khai thác tối đa hiệu quả của thẻ tín dụng, bạn đã biết những bí quyết này hay chưa?

Thẻ tín dụng mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực nhưng muốn khai thác tối đa hiệu quả của thẻ tín dụng, bạn đã biết những bí quyết này hay chưa?

Xác định rõ ràng mục đích chi tiêu

Khi muốn mở thẻ tín dụng, bạn nên xác định rõ nhu cầu chi tiêu của mình là gì? Hiện nay các ngân hàng đã cho ra đời rất nhiều loại thẻ tín dụng để đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng như thẻ tín dụng hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng hay dặm bay… Nếu nhu cầu chi tiêu đa dạng, bạn nên mở một thẻ tín dụng có hạn mức lớn, còn nếu không, một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức cơ bản cùng lãi suất và phí thấp là một sự lựa chọn thông minh. 

Nắm rõ ràng lãi suất và các loại phí 

Việc nắm bắt rõ ràng lãi suất của các khoản nợ trên thẻ tín dụng và các loại phí như phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí chậm thanh toán, phí vượt hạn mức, phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ giúp bạn kiểm soát việc chi tiêu cũng như lưu ý đến hạn thanh toán thẻ tín dụng. 

Ghi nhớ thời gian thanh toán

Thông thường, bạn có tối đa 45 ngày miễn lãi, không bị tính lãi suất để thanh toán nợ thẻ tín dụng. Nếu quá thời gian này, ngân hàng sẽ tính lãi suất trên tổng dư nợ cuối kỳ. Vì thế, hãy luôn nhớ lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và thời hạn thanh toán thẻ tín dụng để không bị tính lãi suất và phí chậm thanh toán. 

Lưu ý bảo mật thẻ tín dụng 

Khác với thẻ ATM, thẻ tín dụng không yêu cầu nhập mã PIN khi thực hiện thanh toán tại quầy. Điều này có thể trở nên rủi ro nếu chẳng may thẻ tín dụng của bạn lại rơi vào tay người khác. Vì thế, hãy luôn luôn nhớ giữ gìn thẻ cẩn thận và lưu ý bảo mật tốt thông tin trên thẻ và số CSC. 

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng 

Bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bởi lẽ bạn sẽ bị tính lãi suất và phí rút tiền mặt khá cao (thông thường là 4%). Tuy nhiên, với thẻ tín dụng Number 1 của VPBank, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt với lãi suất 0% và miễn phí phí rút tiền. 

Khám phá thẻ tín dụng VPBank ngay tại đây. 

Hãy đăng ký sử dụng thẻ tín dụng VPBank ngay tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm