VPBS là CTCK thành viên tiêu biểu HNX giai đoạn 2005 - 2015

Ngày 11/10/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã công bố kết quả lựa chọn Thành viên HNX tiêu biểu giai đoạn 2005-2015 tại Hội nghị Thành viên thường niên 2015 tổ chức tại Đà Nẵng, trong đó Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) vinh dự được bình chọn và vinh danh là một trong những Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu giai đoạn 10 năm từ 2005 - 2015. Đây là năm thứ ba liên tiếp, VPBS vinh dự nhận được danh hiệu này.

HNX tổ chức lựa chọn và vinh danh thành viên tiêu biểu nhằm ghi nhận và khích lệ các CTCK thành viên đã nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của TTCK và hoạt động của HNX trong giai đoạn từ năm 2005 đến 2015. Các CTCK được vinh danh lần này là những công ty có tỷ lệ an toàn tài chính năm 2014 đạt mức an toàn từ 180% trở lên theo quy định tại Thông tư 226/2010/TT-BTC. Ngoài ra, cần đáp ứng các tiêu chí thị phần môi giới cổ phiếu; Công tác tạo hàng; Tuân thủ nghĩa vụ thành viên; Công tác phối hợp với SGDCKHN trong các sự kiện do Sở tổ chức; Số năm làm thành viên của HNX.
Theo kế hoạch của HNX, để chuẩn bị cho giai đoạn 2016-2020, HNX đã đưa ra kế hoạch hoạt động thành viên, trong đó tập trung xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh tại Sở; triển khai những hoạt động nhằm phát triển sản phẩm và nghiệp vụ theo quy định mới; đồng thời, tiếp tục vận hành ổn định và duy trì sự phát triển của các thị trường hiện tại.

“Với vinh dự tiếp tục trở thành một trong những thành viên tiêu biểu của HNX, VPBS có cơ hội đóng góp ý kiến góp phần xây dựng và hoàn thiện chính sách phát triển thị trường chứng khoán phái sinh dự kiến ra đời vào cuối năm 2016. Đồng thời, VPBS sẽ sớm chuẩn bị đầy đủ điều kiện về nguồn lực để kết nối hệ thống hạ tầng với HNX, VSD, xây dựng quy chế, quy trình quản lý, và phối hợp với các cơ quan quản lý, sẵn sàng vận hành nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà đầu tư”.  Ông Nguyễn Lâm Dũng – Tổng Giám đốc VPBS cho biết.

Có thể nói, danh hiệu CTCK thành viên tiêu biểu của HNX 2015 lần này và giải thưởng "Ngân hàng Đầu tư tốt nhất Việt Nam 2015" (Best Investment Bank 2015) do tạp chí Alpha Southeast Asia trao tặng tháng 6/2015 là những thông tin đáng mừng giúp VPBS tiếp tục dành được uy tín cao trên thị trường và là niềm vinh dự rất lớn và đánh dấu những bước thành công tiếp theo của VPBS trong năm 2015.

 

Chat với VPBank