VPBank: DN nên tận dụng xuất khẩu trực tuyến để tiết giảm chi phí

Hội thảo "Giải pháp liên kết thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh biến động kinh tế thế giới" vừa diễn ra tại TPHCM đã mang đến cho doanh nghiệp xuất khẩu góc nhìn mới và tổng quan về cơ hội cũng như những thách thức và sự chuẩn bị cần thiết trong bối cảnh biến động kinh tế thế giới sắp tới.

Trong khuôn khổ Hội thảo đã diễn ra Lễ kí kết và công bố gói giải pháp liên kết thúc đẩy Xuất khẩu trực tuyến giữa VPBank, Alibaba, OSB và PTI. Sự phối hợp giữa các bên sẽ giúp các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận và ứng dụng thêm nhiều giải pháp hiệu quả, hỗ trợ thúc đẩy kinh doanh tiên tiến đang được áp dụng trong môi trường trực tuyến.

Đại diện VPBank (thứ ba từ trái sang) tại Lễ ký kết

Cũng tại Hội thảo, chuyên gia Kinh tế cao cấp và đại diện cơ quan quản lý nhà nước đã cung cấp những thông tin giá trị về tiềm năng xuất khẩu trực tuyến Việt Nam 2017, tầm quan trọng của xuất khẩu trực tuyến đối với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, kèm theo đó là những gợi ý hữu ích dành cho DN VN trong việc xây dựng chiến lược trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động. Xuất khẩu trực tuyến đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần chuyển hướng mạnh sang sử dụng các công cụ thương mại điện tử và làm việc trên môi trường trực tuyến. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho DN, khi không phải vận hành bộ máy cồng kềnh, mở ra cơ hội tiếp cận tốt hơn đến nhiều ngóc ngách nhỏ ở các thị trường cung cấp mới với giá thành sản phẩm rẻ hơn.

Đến với Hội thảo, VPBank giới thiệu thẻ doanh nghiệp VPBiz card – giải pháp quản lý dòng tiền hữu hiệu dành cho DN vừa và nhỏ - tích hợp hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn cùng gói tài trợ thương mại với lãi suất cam kết thấp hơn đến 2% đến các doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó, các phí dịch vụ mở LC hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu cũng được giảm mạnh. Gói giải pháp của VPBank được các chuyên gia tài chính đánh giá cao không những trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu bảo đảm sản xuất, mở rộng thị trường mà còn giúp doanh nghiệp tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho sản phẩm.

Ông Doãn Anh Tuấn - GĐ Phát triển kinh doanh Khối SME/ Ngân hàng VPBank giới thiệu giải pháp quản lý dòng tiền tại Hội thảo

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc áp dụng những biện pháp hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu do Chính phủ đưa ra, doanh nghiệp cũng cần chủ động tìm kiếm thông tin phù hợp và lựa chọn giải pháp tối ưu để tăng cường hoạt động kinh doanh quốc tế của mình.

Chat với VPBank