Sao Việt háo hức với đêm nhạc Kenny G

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh, ca sĩ Tùng Dương, đạo diễn Việt Tú đều háo hức mong chờ đêm nhạc Kenny G Live In Concert by VPBank.

Kenny G được coi như là huyền thoại khi tên tuổi của ông không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà còn được công chúng nhiều thế hệ yêu mến. Cũng vì thế, thông tin ông đến Hà Nội biểu diễn vào ngày 13/10 tạo sự thu hút trên truyền thông và công chúng Việt Nam. Ngay cả đơn vị tổ chức sự kiện cũng không ngờ được rằng, lượng fan của ông tại Việt Nam lại đông đảo đến thế, trong đó có cả các nghệ sỹ nổi tiếng.

Theo đánh giá của NSƯT Quyền Văn Minh, ở mảng smooth jazz của thập niên 90 thì Kenny G là người tạo được tiếng vang lớn trên thế giới. Ông trở thành một tên tuổi lớn vì đã định hình cho mình một phong cách riêng. "Hiện nay, kèn saxophone đã bắt đầu phổ thông hơn ở Hà Nội và ở những thành phố lớn. Là một giảng viên, một người truyền bá, giảng dạy kèn saxophone và phát triển nhạc jazz tại Việt Nam, tôi cho rằng, Kenny G đến Hà Nội biểu diễn sẽ tạo nên một hình ảnh đẹp của kèn saxophone. Chắc chắn nó sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đối với ngành nghề của tôi và dòng âm nhạc mà tôi đang theo đuổi", nghệ sĩ Quyền Văn Minh cho biết.Cha con nghệ sĩ Quyền Văn Minh, Quyền Thiện Đắc.

Với nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, anh vẫn nhớ ngày đầu tiên đi làm ở khách sạn Hà Nội vào khoảng những năm 1991-1992, anh đã chơi bản Forerver in love của Kenny G. Khi sang Mỹ học jazz vào năm 2001, hình tượng Kenny G được đưa vào chương trình giảng dạy. Quyền Thiện Đắc chia sẻ về người nghệ sĩ anh yêu mến: "Kenny đoạt giải Grammy vào năm 1994. Phong cách và âm nhạc của ông theo chủ nghĩa lãng mạn, rất dễ nghe, dễ hiểu và có sự lan tỏa tương đối lớn. Công chúng ở Việt Nam rất mê âm nhạc của ông. Bản thân những nghệ sĩ chơi kèn saxophone cũng lấy cảm hứng từ Kenny G rất nhiều, đặc biệt là người chơi nhạc pop và smooth jazz".


Đạo diễn Việt Tú.

Đạo diễn Việt Tú nghe Kenny G cách đây gần 30 năm khi anh lần đầu có được bộ âm thanh high-end, một món quà từ cha anh, người rất yêu nghệ thuật. Anh tâm sự: "Tôi tin là nhiều người ở thế hệ tôi và thế hệ trước tôi có rất những ký ức đẹp với âm nhạc của Kenny G. Tôi nghĩ, nhạc của Kenny G thành công có lẽ vì ông là nghệ sĩ đầu tiên đưa cây kèn saxophone lên thành biểu tượng. Ông biểu diễn như một nghệ sĩ solo độc lập chứ không phải nhạc công đệm kèn cho những ca sĩ khác. Âm nhạc của Kenny G có gì đó rất dung dị, đơn giản, mộc mạc, không quá hàn lâm, nhưng tiếng kèn và giai điệu rất đẹp. Tôi tin rằng bất cứ ai cũng tìm thấy một phần của mình trong các giai điệu của Kenny G. Trong concert của ông tại Việt Nam, việc ông chơi cùng ban nhạc sẽ giúp chúng ta cảm nhận âm nhạc của Kenny G một cách trọn vẹn".

Suốt tuổi thơ của Tùng Dương, anh đã nghe nhạc của Kenny G qua những băng đĩa mà bố mẹ gửi về từ nước ngoài. Không chỉ riêng anh mà nhiều khán giả Việt Nam coi Kenny G như một tượng đài của nền âm nhạc thế giới. "Kenny G là một trường phái riêng, có tầm ảnh hưởng lớn và rộng rãi tới các nghệ sĩ chơi saxophone. Bằng tiếng kèn rất đẹp, bay bổng của mình, ông đã vẽ nên một thế giới rất mộng mị của tình yêu, chạm đến trái tim của người thưởng thức. Bản thân tôi là người nghe rất nhiều nhạc chứ không chỉ của Kenny G, nhưng những giây phút cảm thấy mệt mỏi, tôi vẫn tìm đến nhạc của Kenny G để thư giãn, để xoa dịu, và để cho cảm xúc dâng trào trở lại", giọng ca Con cò nói. Theo ý kiến của anh, chương trình hòa nhạc của Kenny G vào ngày 13/9 sẽ giúp ông đến gần hơn với khán giả Việt và ngược lại, người hâm mộ có cơ hội nâng cao thẩm mỹ âm nhạc trong hoàn cảnh giá trị nghệ thuật trong nước có nhiều xáo trộn.


Ca sĩ Tùng Dương

Dù không làm việc trong lĩnh vực âm nhạc nhưng MC Thúy Hạnh vẫn dành tình yêu với Kenny G. 'Gái hai con' tiết lộ, từ những ngày đầu tiên chập chững bước chân trên sàn catwalk, cô đã diễn trên nền nhạc của nghệ sĩ saxophone nước Mỹ. Khi nghe thông tin ông đến Việt Nam, cô đã lên kế hoạch cùng ông xã Minh Khang bay ra Hà Nội để thưởng thức. "Rất khó để có cơ hội lần thứ hai gặp gỡ trực tiếp ông như thế này', Thúy Hạnh nói.

Không chỉ các nghệ sĩ mà công chúng Việt Nam đều mong muốn có nhiều cơ hội được thưởng thức những nghệ sĩ hàng đầu thế giới đến Việt Nam. Để làm được điều này cần có thêm nhiều các đơn vị tổ chức như VPBank, giúp khán giả tiếp cận một cách trực tiếp những tinh hoa của nghệ thuật thế giới, qua đó có thể phần nào giải quyết câu chuyện “vùng trũng” về nghệ thuật so với các nước trong khu vực.

(Theo Ngôi sao)

Chat với VPBank