VPBS chiếm vị trí số 1 về thị phần giao dịch Trái phiếu trên HSX và thứ 5 trên HNX Quý III/2012

Hà Nội - Ngày 03/10/2012 - Sở GDCK Tp.HCM công bố chính thức thị phần Môi giới Chứng khoán và Trái phiếu của các CTCK thành viên trong Quý III/2012, theo đó Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) chiếm vị trí số 1 về thị phần trái phiếu (38,41%), đồng thời đứng thứ 5 về thị phần giao dịch trái phiếu lớn nhất trên HNX (5.011%).
vpbs.jpgTrong Quý III, nhu cầu trái phiếu Chính phủ trên thị trường tiếp tục xu hướng tăng lên cũng với xu hướng ổn định của tình hình lạm phát và mặt bằng lãi suất nên các tổ chức có tiềm lực về vốn đã gia tăng mạnh giao dịch để tìm kiếm các cơ hội gia tăng lợi nhuận. Ngoài ra, với lượng trái phiếu Chính phủ đáo hạn trong năm 2012 khá lớn sẽ giúp thị trường có nguồn vốn dồi dào và nhu cầu đầu tư vào trái phiếu Chính phủ sẽ tăng trưởng ổn định, tính thanh khoản được cải thiện hơn nhiều so với năm 2011.

Việc VPBS liên tục duy trì là 1 trong 10 Công ty Chứng khoán có giá trị thanh toán bằng VNĐ lớn nhất, cho thấy khả năng về nguồn vốn dồi dào và uy tín của VPBS ngày càng lớn mạnh và ổn định. Điều này càng được củng cố sau khi Công ty chính thức tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên mức 800 tỷ đồng và trở thành một trong những Công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp VPBS củng cố năng lực tài chính, có thêm nguồn vốn hoạt động để triển khai các sản phẩm mới và phục vụ tốt hơn các nhà đầu tư hiện tại và nhà đầu tư mới trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là môi giới và thu xếp vốn.