VPBank và Vinacomin hợp tác toàn diện
Ngày 04/02/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
Theo nội dung thỏa thuận, VPBank và Vinacomin sẽ thống nhất triển khai hợp tác trong các lĩnh vực tín dụng, quản lý dòng tiền, kinh doanh ngoại hối, phát hành trái phiếu, dịch vụ chứng khoán và hợp tác đầu tư. Cụ thể, trong lĩnh vực tín dụng, trên cơ sở kế hoạch kinh doanh và đề nghị của Vinacomin, VPBank sẽ triển khai các sản phẩm tín dụng ngắn, trung và dài hạn dành cho Vinacomin và các công ty thành viên. Vinacomin và các công ty thành viên sẽ sử dụng tài khoản thanh toán qua hệ thống của VPBank dưới hình thức thanh toán, chuyển tiền, mở L/C, chiết khấu/nhờ thu chứng từ xuất khẩu … trong các giao dịch phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối, Vinacomin sẽ sử dụng các dịch vụ về ngoại hối của VPBank bao gồm mua bán ngoại tệ giao ngay, kỳ hạn, swap, quyền chọn và các sản phẩm phái sinh khác. Ngoài ra, theo thỏa thuận, Vinacomin và các công ty thành viên cũng thống nhất sẽ tiếp cận sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VPBank.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo VPBank cho biết: “Hợp tác phát triển là một hướng đi tích cực cho các doanh nghiệp trong nước để cùng hỗ trợ nhau về nguồn vốn và tăng tính khả thi của các dự án đầu tư trên cơ sở các bên cùng có lợi. Việc đạt được thoả thuận giữa VPBank và Vinacomin sẽ giúp hai bên tận dụng những thế mạnh của nhau, trao đổi và tang cường hợp tác trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, VPBank sẽ tạo mọi điều kiện để Vinacomin tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của VPBank một cách thuận lợi, nhanh chóng với mức phí dịch vụ ưu đãi.”

Ông Lê Minh Chuẩn - Tổng giám đốc Vinacomin cho biết: “Trong thời gian qua, Ngân hàng VPBank và Vinacomin đã thực hiện một số giao dịch tín dụng ngắn hạn, ngoại hối, đặc biệt, phải kể đến sự tham gia tài trợ 10 triệu USD của Ngân hàng cho Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước khởi đầu để hai bên phát triển mối quan hệ hợp tác lên tầm cao hơn, mà sự kiện ngày hôm nay sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Vinacomin và VPBank”.

Chat với VPBank