VPBank được vinh danh “Doanh nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019”

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh IoT châu Á (Asia IoT Business Platform - AIBP) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 18/11/2019 vừa qua, VPBank vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Sáng tạo Việt Nam” (Vietnam Enterprise Innovation Awards) 2019. Năm nay, VPBank là 01 trong 10 doanh nghiệp tại 05 nước Đông Nam Á nhận giải thưởng danh giá này.

Để được vinh danh hạng mục này, VPBank đã trải qua quá trình bầu chọn khắt khe với nhiều vòng thẩm định của Ban Tổ chức về các sáng kiến công nghệ, những thành tựu của áp dụng kỹ thuật số cũng như các bước phát triển tiếp theo trong tương lai.

Đại diện VPBank nhận giải thương danh giá “Doanh nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019”

Đó là: Hệ thống khởi tạo khoản vay tự động (LOS Auto) giúp khách hàng tiếp cận các khoản vay và gói vay của VPBank dễ dàng, nhanh chóng hơn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên website hoặc ứng dụng VPBank Online, hồ sơ của khách hàng sẽ được phê duyệt trong 10 phút thay cho vài ngày như trước kia. Đồng thời, khách hàng nhận được thẻ ngay tại nhà sau 2 ngày. Đây là sản phẩm ưu việt nhất trong hệ thống ngân hàng hiện nay.  Theo thống kê, số thẻ tín dụng phát hành qua LOS Auto chiếm hơn 50%, số khoản giải ngân tín chấp chiếm hơn 90% toàn hàng. Quan trọng hơn, trải nghiệm khách hàng khi mở thẻ tín dụng & vay tín chấp được cải thiện vượt trội.

Công nghệ tự động hóa (RPA) đưa ứng dụng Robotic vào trong xử lý hồ sơ, giúp các đơn vị nghiệp vụ của VPBank không mất công nhập liệu, tăng hiệu suất làm việc, từ đó đẩy nhanh quá trình thẩm định hồ sơ, phục vụ khách hàng.

Đặc biệt, chiến lược Open Banking cho phép liên kết tài khoản & thẻ VPBank với các ví điện tử lớn tại Việt Nam như Momo, Moca, Airpay, VinID… giúp khách hàng VPBank có nhiều lựa chọn nhất cho các giải pháp thanh toán.

Với hệ thống tổng đài tự động (IVR), khách hàng sẽ tự chủ động thực hiện đối với một số yêu cầu phổ biến như kích hoạt hoặc đóng thẻ, cấp lại mật khẩu Internet banking, truy vấn số dư sổ tiết kiệm…, thay vì chờ đơi các tổng đài viên tiếp nhận cuộc gọi. Áp dụng IVR trong dịch vụ chăm sóc khách hàng không những giúp VPBank tiết kiệm chi phí vận hành mà còn tăng năng suất lao động khi trung bình mỗi tháng phục vụ thành công hơn 32.000 cuộc gọi của khách hàng.

VPBank liên tục cải tiến, nâng cấp hệ thống ngân hàng điện tử phục vụ khách hàng

Ban Tổ chức AIBP đánh giá cao những sáng kiến công nghệ của VPBank, đồng thời ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc mà VPBank đạt được trong thời gian qua. “Mục tiêu chính của giải thưởng là ghi nhận thành quả cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những đơn vị đang bắt tay vào chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp của họ thông qua việc áp dụng công nghệ như VPBank”, đại diện BTC cho biết.

Ông Phùng Duy Khương – Phó Tổng Giám đốc VPBank tham gia nhận giải chia sẻ: “Giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 không những ghi nhận những thành tựu tất yếu khi VPBank tiến hành theo đuổi chiến lược số hoá ngân hàng mà còn là cơ hội kết nối, mở rộng ra thị trường quốc tế của VPBank. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa cải tiến sản phẩm, dịch vụ để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm công nghệ tiên tiến, hiện đại, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh ”.

Tính đến hết tháng 10/2019, VPBank lãi trước thuế đạt hơn 8.423 tỷ đồng, đạt gần 90% kế hoạch năm và  tăng 26,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng tín dụng đạt 15,3%, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng trung bình của ngành. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng vẫn luôn dẫn đầu trong nhóm ngân hàng tư nhân, đến hết tháng 10 năm 2019, VPBank đạt 29.610 tỷ đồng tổng thu nhập hoạt động, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm 2018.

AIBP được tổ chức thường niên nhằm kết nối các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nhân và doanh nghiệp hàng đầu Châu Á để thúc đẩy sự đổi mới, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ và hợp tác trong khu vực. Hàng năm, Ban Tổ chức đều chọn ra một số doanh nghiệp nổi bật, ghi dấu ấn công nghệ số trong vận hành hệ thống tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Singapore…để trao giải thưởng “Doanh nghiệp sáng tạo” (Enterprise Innovation Awards). Tại Việt Nam, AIBP thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tổ chức như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông…

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 1900 545 415 hoặc (024) 3928 8880 hoặc truy cập website: https://www.vpbank.com.vn/