VPBank dành 5.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay
Hà Nội, 29/2/2012, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) công bố hạ lãi suất cho vay, đồng thời chính thức áp dụng chương trình cho vay ưu đãi đối với một số đối tượng khách hàng nhằm phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và doanh nghiệp xuất khẩu, sản xuất kinh doanh với tổng hạn mức lên tới 5.000 tỷ đồng. VPBank là một trong số ngân hàng TMCP đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay lần này.
Theo đó, kể từ tháng 03/2012, lãi suất cho vay đều được giảm so với biểu lãi suất hiện hành, trong đó mức giảm cao nhất lên tới 2%/năm.
Ngoài ra VPBank còn tung ra một gói tín dụng ưu đãi, với lãi suất vay đặc biệt, thấp hơn 3% so với các khoản vay thông thường, để cho các khách hàng thuộc đối tượng ưu đãi vay nhằm phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và doanh nghiệp xuất khẩu, sản xuất kinh doanh với tổng hạn mức lên tới 5.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện chương trình là 6 tháng và được triển khai tại các đơn vị trên toàn hệ thống VPBank.
Đây là động thái cho thấy VPBank đã chủ động hưởng ứng chủ trương giảm lãi suất cho vay của Chính phủ và cũng là lần thứ 2 kể từ năm 2011 VPBank thực hiện gói tín dụng ưu đãi lãi suất vay.  Với gói tín dụng ưu đãi lần này, VPBank mong muốn góp phần vào công cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo và từng bước nâng cao đời sống của nhân dân nông thôn.
Trong suốt thời gian qua, mặc dù thanh khoản trên thị trường khá căng thẳng, nhưng nhờ có nguồn vốn huy động từ các tổ chức và dân cư ổn định, cùng với uy tín đã tạo dựng được trên thị trường liên ngân hàng nên thanh khoản và khả năng chi trả của VPBank luôn trong trạng thái tốt, nguồn vốn hiện tại khá dồi dào để đáp ứng các nhu cầu vay của khách hàng. Bên cạnh đó, dự án Chuyển đổi với sự tư vấn từ các chuyên gia quốc tế thực sự góp phần thay đổi VPBank cả về chất và lượng, tạo giá trị bền vững cho ngân hàng trong thời gian tới. "Chủ trương giảm lãi suất vay lần này của chúng tôi nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Bên cạnh đó, VPBank cũng muốn dành ra một lượng vốn nhất định để đáp ứng cho các đối tượng vay ưu đãi theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, giúp khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay", một đại diện  lãnh đạo của VPBank chia sẻ.
Với 200 điểm giao dịch, có mặt tại 33 tỉnh thành trên cả nước, vốn điều lệ hơn 5.000 tỷ đồng, VPBank hiện có đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 3.500 người, trong đó phần lớn có trình độ đại học và trên đại học, được đào tạo đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu phát triển của Ngân hàng trong thời gian tới. VPBank đang nỗ lực thể hiện vị thế của một ngân hàng mạnh trong nhóm 12 ngân hàng hàng đầu Việt Nam (G12), đang bứt phá để hoàn thành mục tiêu để trở thành một trong năm ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2015./