Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất, lãi suất ưu đãi nhất?

Nhu cầu mua sắm đáp ứng tiêu dùng ngày càng tăng thúc đẩy nhu cầu vay tín chấp theo lương ngày càng nhiều. Vì không có tài sản đảm bảo, rất nhiều ngân hàng đang hỗ trợ vay tín chấp với yêu cầu khắt khe. Vậy bạn có biết vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất và ưu đãi nhất? Hãy cùng các chuyên gia của VPBank tham khảo ngay bài viết này để có lựa chọn tốt nhất cho bạn!


1. Sản phẩm vay theo lương có gì hấp dẫn?

Vay tín chấp được nhiều người biết đến là hình thức vay không thế chấp. Người vay cung cấp các giấy tờ: sao kê lương, bảng lương, bằng lái xe,... Trong đó, sản phẩm vay tiêu dùng theo bảng lương được nhiều người sử dụng nhất cho khoản vay này. Vay theo lương được nhiều người biết đến nhất. 

Vay theo lương hấp dẫn ngày càng nhiều người với các ưu điểm hấp dẫn


Hình thức này được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm:

 • Không cần thế chấp TSĐB: Người vay không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào mà chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Thông qua bộ hồ sơ được cung cấp, ngân hàng đánh giá uy tín của người vay và quyết định hạn mức, thời gian, giải ngân cho khoản vay được phê duyệt.

 • Linh hoạt về thời hạn: Khoản vay này đáp ứng nhu cầu đông đảo khách hàng nên cũng linh hoạt về thời gian vay. Bạn có thể vay ngắn hạn, trung hạn. Một số đơn vị thậm chí còn hỗ trợ khoản vay lên tới 5 - 7 năm, đáp ứng nhu cầu tài chính cho khách hàng đa dạng.

 • Thanh toán đơn giản: Bạn có thể lựa chọn lựa chọn các hình thức thanh toán: chuyển khoản, nộp trực tiếp tại chi nhánh, điểm thu hộ, ví điện tử,... tùy thuộc nhu cầu thực tế. Trong đó, chuyển khoản được nhiều người chọn vì đơn giản, thuận tiện và hầu hết các ngân hàng đã miễn phí chuyển tiền online.

 • Giải ngân nhanh: Ngân hàng không cần thẩm định tài sản đảm bảo, rút ngắn quá trình thẩm định nên thời gian giải ngân được đẩy nhanh hơn. Thông thường, các khoản vay được giải ngân trong 3 - 7 ngày kể từ khi nộp hồ sơ, có đơn vị lâu hơn. Tuy nhiên ở VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng), khoản vay có thể được giải ngân trong ngày.


2. Tại sao vay tín chấp ngân hàng lại phức tạp?

Nguyên nhân chủ yếu khiến đa số các NHTM và TCTD yêu cầu thủ tục hồ sơ chặt chẽ cho khoản vay này cũng xuất phát từ ưu điểm lớn nhất: không có tài sản thế chấp. Đối với ngân hàng, TSTC như một phần uy tín của người vay, đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay và giảm thiểu rủi ro nếu khách hàng không thể chi trả nợ gốc. Thiếu mất phần quan trọng, quá trình thẩm định rút ngắn nhưng cũng khiến ngân hàng thắt chặt hơn ở một số điều khoản:

 • Hạn mức vay không cao: So với vay thế chấp, hình thức này có hạn mức được chấp nhận thấp hơn nhiều.

 • Lãi suất cao hơn: Vì không có tài sản đảm bảo, các khoản vay tín chấp được đánh giá có độ rủi ro cao hơn. Để bù đắp phần này, lãi suất vay cũng được ấn định cao hơn.


Điều kiện vay tín chấp theo mức lương ngân hàng khá chặt chẽ vì không có tài sản đảm bảo


 • Điều kiện vay chặt hơn: Vẫn tuân thủ quy định về tín dụng chung nhưng các khoản vay ngân hàng dạng tín chấp có quy định chặt chẽ hơn so với vay thế chấp. Thông thường, khách hàng cần có mức thu nhập tối thiểu 5.000.000 đồng/ tháng và không phải ai cũng đáp ứng được điều kiện này 

 • Thủ tục vay phức tạp hơn: Dù hồ sơ đăng ký đơn giản hơn, không có thẩm định tài sản đảm bảo, nhưng ngân hàng yêu cầu hồ sơ chặt chẽ hơn trước khi duyệt khoản vay.


3. Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất?

Vậy, sản phẩm vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất? Để vay tín chấp theo lương, bạn phải hoàn thành hồ sơ phức tạp. Tuy nhiên, có ngân hàng nào có thủ tục đơn giản, hạn mức cao đến 500 triệu, lãi suất ưu đãi và đặc biệt giải ngân cực nhanh? Đó chính là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. 


VPBank nổi tiếng là ngân hàng hỗ trợ tín dụng với thủ tục đơn giản hàng đầu, kể cả các khoản vay không thế chấp.


Những người đã từng vay tín chấp - vay theo lương tại VPBank chia sẻ những lý do khiến họ chọn ngân hàng này và cảm thấy hài lòng:

 • Hạn mức cho vay tiêu dùng cá nhân tối đa 500.000.000 đồng.

 • Kỳ hạn vay tối đa 5 năm (tương đương 60 tháng).

 • Đăng ký vay online với thủ tục đơn giản.

 • Hợp đồng vay tín chấp rõ ràng, điều khoản minh bạch.

 • Phê duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh trong ngày

 • Đội ngũ nhân viên của VPBank sẵn sàng tư vấn nhiệt tình 24/7 qua tổng đài 1900.5454.15

 • Đăng ký vay nhanh chóng tại website VPBank và chờ nhân viên gọi lại tư vấn trong thời gian ngắn.

Có thể nói vay thx eo lương tại VPBank là một trong những cách thức nhận hỗ trợ tài chính uy tín, an toàn, nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay.


4. Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng VPBank dễ nhất, xét duyệt khoản vay trong 5 phút

VPBank hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay không thế chấp theo bảng lương với điều kiện tốt nhất, lãi suất ưu đãi, quy trình vay đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi


4.1. Đối tượng áp dụng

VPBank hỗ trợ khoản vay này cho khách hàng có nhu cầu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 23 - 60.

 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 5.000.000 đồng (với lương chuyển khoản) hoặc tối thiểu 7.000.000 đồng/tháng (với thu nhập bằng tiền mặt).

Ngân hàng đã tạo điều kiện để bạn đáp ứng yêu cầu vay tốt nhất, đặc biệt là khoản thu nhập hàng tháng yêu cầu chứng minh không cao, chỉ từ 5.000.000 đồng. Đa số người lao động đáp ứng đơn giản các điều kiện này.


Với mức thu nhập tối thiểu, bạn đã có thể vay theo lương tín chấp tại VPBank


4.2. Hạn mức, thời gian, lãi suất vay

VPBank hỗ trợ khoản vay tín dụng tối thiểu 10.000.000 đồng, tối đa 500.000.000 đồng. Hạn mức tín dụng này đủ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cho nhiều mục đích: mua sắm đồ dùng, du học, thanh toán viện phí, mua xe, sửa chữa nhà cửa,...

Thời hạn vay tại ngân hàng này cũng được điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu thực tế. Bạn có thể đề xuất khoản vay tối thiểu 6 thángtối đa 60 tháng (tương đương 5 năm). Thời gian này đủ để bạn sắp xếp kế hoạch tài chính phù hợp nhất.

Lãi suất vay theo lương tín chấp VPBank chỉ từ 14%/năm. Đây là mức lãi vay thấp, thuộc mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc tại các doanh nghiệp có liên kết với VPBank, bạn sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi cực hấp dẫn.


4.3. Hồ sơ vay

Thủ tục vay theo lương tín chấp của ngân hàng VPBank yêu cầu bắt buộc các giấy tờ cơ bản mà hầu hết người lao động đều đáp ứng được:

 • Chứng minh thư/ Thẻ CCCD/ Hộ chiếu hợp pháp còn hiệu lực.

 • Sổ hộ khẩu/ giấy phép lái xe.

 • Hợp đồng lao động/ giấy xác nhận nhân sự/ Quyết định biên chế.

 • Phiếu sao kê lương/ xác nhận lương của công ty đang làm việc.

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng VPBank.

 • Phương án sử dụng vốn theo mẫu của ngân hàng VPBank.

Bạn lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quá trình vay vốn thuận lợi và nhanh chóng nhất.


Thủ tục vay theo lương tại VPBank rất đơn giản nhưng vẫn tuân thủ quy định


4.4. Quy trình vay

Bạn có thể đăng ký vay vốn trực tiếp tại các phòng giao dịch VPBank gần nhất hoặc đăng ký vay nhanh online. Để đăng ký bất kỳ lúc nào thuận tiện, ngân hàng này hỗ trợ đăng ký online với các bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập https://vayonline.vpbank.com.vn/

 • Bước 2: Điền thông tin cơ bản: họ và tên, số điện thoại, quốc tịch, số tiền vay, chọn hình thức thu nhập. Đây đều là các thông tin cần thiết để VPBank liên hệ và xác định nhu cầu của bạn.


Các thông tin đăng ký vay online tại VPBank được đánh giá mức cơ bản


 • Bước 3: Nhấn vào ô xác minh I’m not a robot và chọn ô Đăng ký.

 • Bước 4: Nhận cuộc gọi tư vấn từ các chuyên gia tài chính của VPBank.

 • Bước 5: Chờ phê duyệt khoản vay và nhận giải ngân.


Toàn bộ quá trình hoàn thành hồ sơ vay theo lương chỉ vài phút và bạn nhận giải ngân tiền về tài khoản chỉ trong 5 phút kể từ khi hoàn thành thủ tục.


Có thể bạn quan tâm:


Đọc đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất rồi. Nếu bạn cần được hỗ trợ khoản vay với thủ tục đơn giản nhất, lãi suất cạnh tranh và giải ngân trong thời gian siêu tốc thì hãy liên hệ ngay với VPBank nhé!

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm