Sinh viên có nên vay ngân hàng để khởi nghiệp không?

Liệu sinh viên có nên vay vốn để khởi nghiệp, biến giấc mơ của mình thành hiện thực không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau.

Liệu sinh viên có nên vay vốn để khởi nghiệp, biến giấc mơ của mình thành hiện thực không? Đây là câu hỏi mà phần lớn các bạn sinh viên ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp đều đang thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay dưới bài viết dưới đây: 

Sinh viên có nên vay vốn khởi nghiệp?

Các bạn sinh viên có một ưu điểm là có sức trẻ, không ngại thử thách, thích khám phá và ham học hỏi. Khi bạn còn ở trường, bạn còn ít gánh nặng trên vai về tài chính hay gia đình…và sẽ dễ dàng dành thời gian cho việc khám phá và trải nghiệm. Khi khởi nghiệp, bạn không cần phải mở một công ty quá lớn mà chỉ cần kinh doanh với công việc đơn giản, cần ít vốn để bắt đầu làm quen và thích nghi với những thử thách lớn hơn. 

Vay vốn để khởi nghiệp có thực sự rủi ro không?

Thực sự phần lớn những người kinh doanh đều khó có thể sắp xếp đủ nguồn tài chính ngay từ ban đầu. Đối với sinh viên, một khoản tiền lớn để làm vốn kinh doanh là một thử thách lớn. Ngay cả khi được sự hỗ trợ từ người thân hoặc bạn bè, bạn cũng phải tự chủ về mặt tài chính để phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu trông chờ vào nguồn vốn có sẵn, chắc chắn 90% doanh nghiệp khó có thể bắt đầu những bước đi đầu tiên. Chính vì thế, việc vay vốn để khởi nghiệp là điều hoàn toàn cần thiết. Rủi ro vay vốn khởi nghiệp còn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và các mục tiêu dài hạn của bạn để tăng trưởng lợi nhuận. 

Làm thế nào để sinh viên vay khởi nghiệp? 

Nếu bạn có sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và có sẵn những khoản tích góp từ trước, đó quả thực là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Khi đó, vay ngân hàng là một lựa chọn tối ưu. Ngay cả với những doanh nhân thành đạt, họ vẫn đang nợ ngân hàng những khoản rất lớn. Cách kinh doanh của họ là chuyển dịch dòng tiền từ ngân hàng sang kinh doanh và thu lãi, không hề phải động đến túi tiền của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp cho sinh viên. Điển hình như VPBank hiện nay đang có rất nhiều gói vay phù hợp với nhu cầu khởi nghiệp của sinh viên.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm của VPBank ngay tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO