Tiết kiệm tích lũy tương lai - Đầu tư “nhỏ” cho ước mơ lớn

Thay vì giữ tiền trong ví hoặc trong tài khoản, góp lại để gửi 1 lượt thì giờ đây bằng giải pháp của ngân hàng, việc tiết kiệm tích lũy trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Hãy cùng tìm hiểu về tiết kiệm tích lũy - giải pháp tiết kiệm đơn giản đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

1. Tiết kiệm tích lũy là gì?

Tiết kiệm tích lũy là một loại hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn. Vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng hoặc mỗi quý theo như thỏa thuận với ngân hàng, khách hàng sẽ gửi một khoản tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm của mình. Số tiền gốc ban đầu sẽ tăng dần lên và trở thành một khoản tiền lớn hơn trong tương lai. Do số tiền gửi tích lũy sẽ tăng dần theo thời gian nên tiết kiệm tích lũy còn có tên gọi khác là tiết kiệm gửi góp.

 

Tích lũy “nhỏ” cho tương lai “lớn”

Bạn sẽ nhận được nhận tiền lãi đúng theo mức lãi suất ban đầu/lãi suất tại các lần nộp tiền tăng gốc vào cuối kỳ nếu rút tiền đúng hạn. Hoặc nhận được tiền lãi theo mức lãi suất khác (thường là mức lãi suất không kỳ hạn) vào thời điểm rút nếu rút tiền trước hạn. Số tiền lãi này sẽ được cộng với tổng số tiền bạn đã gửi cho đến thời điểm rút và được trả trong một lần.

Ngoài sản phẩm tiết kiệm tích lũy còn có tiết kiệm trả lãi trước. Bạn nên tham khảo để lựa chọn hình thức phù hợp, an toàn và lãi suất cao

 

2. Ưu điểm của gửi tiết kiệm tích lũy

Gửi tiết kiệm tích lũy mang đến cho khách hàng khá nhiều lợi ích thiết thực.

2.1. Tích lũy cho tương lai từ khoản tiền nhàn rỗi

Nếu mỗi tháng, bạn có một khoản tiền nhàn rỗi nhất định, chỉ bỏ riêng ra mà không gửi thì sẽ mất đi một số tiền lãi không nhỏ. Nếu bạn chờ đến kỳ hạn của sổ tiết kiệm cũ để gửi chung thì có thể bị “thâm hụt” do những chi tiêu quá tay.

Nhưng nếu gửi tiết kiệm tích lũy thì số tiền nhàn rỗi này sẽ được cộng dần và sinh lãi theo mức lãi suất ban đầu/lãi suất tại các lần nộp tiền tăng gốc. Đến cuối kỳ hạn, bạn sẽ nhận được một khoản lãi đáng kể.

 

Tiết kiệm tích lũy mỗi ngày giúp bạn có được số tiền lớn để thực hiện ước mơ trong tương lai

 

2.2. Lãi suất hấp dẫn

Nhiều người lo ngại không muốn gửi tiết kiệm tích lũy bởi họ cho rằng gửi hàng tháng số tiền lãi sẽ ít hơn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường. Thực tế cho thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm tích lũy tại các ngân hàng không hề nhỏ và tương đương với lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

2.3. Không cần mở quá nhiều tài khoản tiết kiệm

Với tiết kiệm có kỳ hạn, mỗi lần gửi, bạn cần mở một tài khoản tiết kiệm nên mất khá nhiều thời gian và ngại gửi nếu số tiền nhỏ. Nhưng với tiết kiệm tích lũy, số tiền gửi sẽ được nhập vào tài khoản tiết kiệm ban đầu nên không mất thời gian lập tài khoản và dễ dàng quản lý. 

2.4. Gửi góp linh hoạt

Tiết kiệm gửi góp không áp dụng số tiền một lần gửi. Bạn có thể bắt đầu tư những khoản tích lũy nhỏ hàng tháng. Đơn cử như VPBank mỗi lần gửi góp tối thiểu chỉ từ 100.000 VNĐ. Bên cạnh đó, VPBank cũng có khá nhiều lựa chọn cho kỳ hạn gửi như 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng. Không giới hạn số lần gửi. 

 

Gửi tiết kiệm tích lũy không giới hạn số tiền gửi, số lần gửi để tăng gốc

 

2.5. Góp tiền bằng nhiều kênh

Khi gửi tiết kiệm tích lũy, bạn tự lựa chọn kênh gửi góp mà mình cảm thấy thuận tiện nhất, gửi thông qua nhiều hình thức khác nhau  như:

 • Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch
 • Yêu cầu ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản ngân hàng của mình
 • Chuyển khoản thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Nạp tiền trực tiếp qua ATM

 

2.6. Đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn

Không chỉ gia tăng lãi suất mà số tiền gửi góp sẽ được ngân hàng giữ gìn cẩn thận, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Vì thế, bạn có thể yên tâm làm các công việc khác mà không cần lo lắng như khi tự mình cất giữ.

 

3. Lãi suất và cách tính lãi nhanh chóng

Tiết kiệm tích lũy tính lãi suất có kỳ hạn. Toàn bộ số tiền gốc ban đầu và các số tiền nộp tăng gốc sẽ được tính lãi suất từ ngày nộp tăng gốc nếu khách hàng rút đúng hạn.

Nếu rút trước hạn, khách hàng sẽ nhận được lãi suất không kỳ hạn cho toàn bộ số tiền gửi. Vì thế, bạn nên hỏi rõ giao dịch viên về quy định và mức tính lãi suất nếu rút trước hạn.

Bạn có thể tham khảo công thức sau nếu muốn tự tính số tiền lãi mình nhận được:Trong đó:

 • T1, T2…Tn: Số dư cuối mỗi ngày tính từ ngày khách hàng bắt đầu gửi đến ngày kết thúc.
 • A1, A2…An: Lãi suất gửi góp theo kỳ hạn (%/năm) từ ngày khách hàng bắt đầu gửi đến ngày kết thúc.
 • n: Tổng số ngày gửi tiết kiệm tích lũy

Lưu ý: Công thức trên chỉ áp dụng nếu bạn rút tiền đúng hạn

Nếu bạn đăng ký online, công cụ tính lãi suất trên ứng dụng ngân hàng sẽ tự động tính lãi suất. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng biết được số tiền lãi mình nhận được là bao nhiêu tiết kiệm thời gian tính toán.

 

4. Các bước đăng ký gửi tiết kiệm tích lũy

Nếu muốn đăng ký gửi tiết kiệm tích lũy, bạn nên đọc kỹ các thông tin sau:

 

4.1. Điều kiện gửi

Hầu hết các ngân hàng đều quy định điều kiện gửi tiết kiệm tích lũy là:

 • Quốc tịch: Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên. Một số ngân hàng còn có thêm điều kiện người gửi không được vượt quá 61 tuổi tính đến ngày đáo hạn và phải đáp ứng điều kiện sức khỏe của công ty bảo hiểm.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 100.000 VNĐ/lần

Với tiết kiệm tích lũy, chỉ cần gửi từ 100.000 VNĐ trở lên mỗi lần

 

4.2. Hướng dẫn đăng ký

Bạn có thể đăng ký gửi tiết kiệm tích lũy theo hai hình thức là gửi trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng ký online.

Cách 1: Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng

 • Bước 1: Cầm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng) đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng có mở dịch vụ gửi tiết kiệm tích lũy mà bạn lựa chọn.
 • Bước 2: Điền thông tin vào phiếu và nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ, làm thủ tục đăng ký tài khoản tiết kiệm tích lũy có kỳ hạn cho bạn.
 • Bước 3: Nộp tiền cho kỳ gửi đầu tiên. Lưu ý: Đến những kỳ sau, bạn có thể nhờ người nộp hộ mà không cần phải mang theo sổ tiết kiệm tích lũy.

Cách 2: Đăng ký online 

Với cách đăng ký này, bạn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, mọi lúc mọi nơi nên tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn. Đơn cử như VPBank có cách đăng ký nhanh, chỉ mất 1 phút với 4 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng VPBank Online hoặc website https://online.vpbank.com.vn để sử dụng dịch vụ internet banking.
 • Bước 2: Lần lượt vào các tab và mục theo thứ tự sau Tiết kiệm -> Mở tiết kiệm trực tuyến -> Tiết kiệm Easy Saving
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và chọn Tiếp tục
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi nhấn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch

Lưu ý: Để có thể gửi tiết kiệm tích lũy online, khách hàng cần có tiền trong tài khoản thanh toán và tài khoản internet banking tại VPBank. Để chuyển tiền vào tài khoản thanh toán, khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản khác hoặc ra chi nhánh để nạp tiền qua quầy giao dịch hay máy CDM.

 

Chỉ mất chưa đầy 1 phút để gửi tiết kiệm tích lũy online tại VPBank

 

5. Nên chọn ngân hàng nào gửi tiết kiệm tích lũy?

Trước khi gửi tiết kiệm tích lũy, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

 • Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp khả năng tài chính: Khi mở tài khoản tiết kiệm tích lũy, bạn cần đăng ký với ngân hàng số tiền gửi tối thiểu hàng tháng và ngày gửi định kỳ hàng tháng. Hãy căn cứ vào khả năng của mình mà đăng ký số tiền và ngày gửi phù hợp. Tránh trường hợp đăng ký số tiền gửi quá lớn nên không đủ tiền nộp vào tài khoản hàng tháng.
 • Chọn kỳ hạn tiết kiệm: Nếu có nhiều tiền nhàn rỗi, bạn nên gửi kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Nếu chỉ có số tiền nhàn rỗi nhỏ và có thể cần dùng đột xuất, bạn nên lựa chọn gửi tích lũy ngắn hạn.
 • Hãy đảm bảo bạn có một chữ kỹ ổn định: Hãy giữ nguyên một loại chữ ký cho các loại giấy tờ để tránh trường hợp chữ ký không thống nhất, gây khó khăn trong việc đăng ký và rút tiền gửi tích lũy.
 • Nên chọn ngân hàng uy tín: Bạn nên gửi tiết kiệm tích lũy tại các ngân hàng lớn, đã có tiếng trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, các chuyên gia tài chính đánh giá cao. Điều này sẽ giúp bạn thêm yên tâm trong suốt kỳ gửi và khi có vấn đề phát sinh xảy ra cũng được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng.

Trong các ngân hàng hiện nay, VPBank là ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm tích lũy vô cùng hấp dẫn. Ngân hàng VPBank đã được nhiều chuyên gia tài chính và khách hàng đánh giá là kênh đầu tư sinh lời an toàn mà mọi người dân có thể an tâm sử dụng.

Xem chi tiết: Nên chọn gửi tiền ngân hàng nào an toàn và sinh lời cao

 

VPBank là địa chỉ gửi tiết kiệm tích lũy uy tín được nhiều người tin tưởng, lựa chọn

Ngoài an toàn, VPBank còn là ngân hàng có số lượng thẻ phát hành lớn nhất hiện nay. Tiêu biểu như thẻ cho người thích tập gym, thẻ dành cho phụ nữ, thẻ dành cho người thu nhập vừa phải,... Điều này chứng tỏ độ phủ sóng rộng khắp của VPBank và là cơ sở để nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, VPBank đang triển khai hình thức gửi tiết kiệm tích lũy có tên là Tiết kiệm gửi góp Easy Saving. Tiết kiệm gửi góp Easy Saving có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Số tiền gửi góp tối thiểu chỉ từ 100.000 VNĐ/lần
 • Không giới hạn số lần gửi và số tiền nộp tăng gốc vào tài khoản
 • Lãi suất tiết kiệm hấp dẫn và tự động thay đổi theo lãi suất thị trường
 • Gửi tiền, rút tiền mọi lúc, mọi nơi, không cần đến chi nhánh
 • Có tiện ích nộp tăng gốc tự động hàng tháng, hàng quý
 • Có thể kiểm tra tình trạng sổ 24/7 qua internet banking

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về hình thức tiết kiệm gửi góp Easy Saving tại https://vpbankonline.vpbank.com.vn/tiet-kiem/tiet-kiem-gui-gop-easy-saving/

Tiết kiệm gửi góp Easy Saving của VPBank mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Gửi tiết kiệm tích lũy có điều kiện dễ dàng, thủ tục đơn giản, số tiền tích lũy tối thiểu nhỏ, lãi suất hấp dẫn. Đây là một hình thức tiết kiệm thực sự phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi nhỏ lẻ, đều đặn muốn tích lũy cho tương lai sau này.

Hãy tìm hiểu chi tiết tại VPBank ngay hôm nay https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm