Sang ngang thẻ tín dụng là gì? Mức phí, thủ tục và điều kiện

Thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi và tiện dụng. Bạn đã có thẻ tín dụng nhưng muốn dùng thêm dịch vụ này của ngân hàng khác? Bạn không muốn phải hoàn thành nhiều thủ tục để mở thêm thẻ mới? Một giải pháp được nhiều người lựa chọn trong trường hợp này chính là sang ngang thẻ tín dụng. Vậy đây là dịch vụ gì? Mức phí thực hiện tại các ngân hàng có cao không? Và bạn nên dùng dịch vụ của các ngân hàng nào? Hãy cùng VPBank khám phá ngay giải pháp tài chính mới dành cho bạn qua các nội dung sau!


1. Sang ngang thẻ tín dụng là gì?

Sang ngang thẻ tín dụng là hình thức phát hành thêm thẻ tín dụng trên cơ sở hạn mức tín dụng được cấp bởi ngân hàng khác. Theo đó, người dùng không cần cung cấp thêm hồ sơ hoặc chứng minh thu nhập. Ngân hàng phát hành thẻ tiếp theo thường khác với tổ chức/ ngân hàng phát hành thẻ trước đó.

Sang ngang thẻ giúp bạn sở hữu nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng


Đây là hình thức hỗ trợ tài chính mà các ngân hàng tạo điều kiện cho người dùng. Thực tế, với dịch vụ này, quy trình xử lý phê duyệt hồ sơ được rút ngắn và tiết kiệm thời gian hơn.

Mặc dù nhu cầu của dịch vụ này khá lớn nhưng các ngân hàng tạm thời chưa hỗ trợ mở thẻ online. Khách hàng cần đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất để đảm bảo xác minh chủ thẻ cũng như thực hiện các thủ tục cần thiết khác.


2. Tại sao dịch vụ sang ngang thẻ tín dụng lại được quan tâm?

Dịch vụ này có nhiều lợi ích nên được nhiều người dùng quan tâm khá nhiều:

 • Giữ nguyên nhiều ưu đãi của thẻ tín dụng: Thẻ được cấp vẫn giữ nguyên các ưu đãi như thẻ phát hành bình thường về hạn mức thẻ, thời hạn thanh toán, kèm các khuyến mãi kèm theo,... 

 • Rút gọn quy trình: Quá trình đăng ký và phát hành thẻ được rút ngắn. Hồ sơ mở thẻ và hồ sơ chứng minh thu nhập có thể không cần cung cấp. Thông qua các thông tin hiện có tại CIC và các ngân hàng thương mại, ngân hàng nhận đăng ký theo hình thức này không cần tốn quá nhiều thời gian để xác minh và thu thập thông tin. Theo đó, thời hạn xử lý giao dịch cũng nhanh chóng hơn. 

 • Đáp ứng nhu cầu tài chính: Nhiều người cần hỗ trợ tài chính qua thẻ. Nhu cầu này có thể tăng theo thời gian và hạn mức thẻ cũ không còn phù hợp nữa. Tuy nhiên, nếu dùng thêm thẻ tín dụng nữa thì sẽ đáp ứng tốt hơn, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp. Bởi hạn mức thẻ là số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu, không nhất thiết phải dùng hết.


Thêm thẻ tín dụng, bạn được hỗ trợ tài chính nhiều hơn


 • Tạo cơ hội tiếp cận dịch vụ của nhiều ngân hàng khác nhau: Thẻ tín dụng là sản phẩm đã được triển khai tại nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng và công ty tài chính. Nếu bạn có cơ hội trải nghiệm rồi sẽ nhận thấy mỗi bên có chính sách khác nhau. Để tìm thấy bên cung cấp dịch vụ phù hợp nhất, bạn có thể dùng một số thẻ và một số loại. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng có kế hoạch và kiểm soát thật tốt để tránh bị mất khả năng thanh toán.


3. Mức phí sang ngang thẻ tín dụng các ngân hàng có cao không?

Bằng phí phát hành thẻ tín dụng mới.

Hiện nay các ngân hàng hỗ trợ sang ngang thẻ không tính thêm phí. Bạn chỉ cần thanh toán phí phát hành thẻ mới. Mỗi ngân hàng có mức phí mở thẻ mới riêng. Thông thường, các ngân hàng thu phí mở thẻ này khoảng 100.000 - 300.000 đồng/ thẻ tùy loại. Còn Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đang hỗ trợ mở thẻ tín dụng mới miễn phí.


4. Các ngân hàng sang ngang thẻ tín dụng nhanh nhất

Trên thị trường tài chính, rất nhiều ngân hàng thương mại đang hỗ trợ sang ngang thẻ. Bạn có thể cân nhắc một trong những địa chỉ uy tín và hỗ trợ nhanh sau:


4.1 VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng nổi tiếng với các dịch vụ tài chính đa dạng kèm ưu đãi và mức phí cạnh tranh. Một trong các dịch vụ đó là mở thẻ tín dụng sang ngang. Thẻ VPBank được đánh giá cao về sự tiện lợi khi có nhiều điểm hỗ trợ kèm lợi ích vượt trội và thủ tục đơn giản, nhận thẻ nhanh. Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn ngân hàng này để sang ngang.

Sang ngang thẻ tín dụng VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm


Với dịch vụ này, VPBank hỗ trợ với các yêu cầu sau:

Mức phí: Miễn phí phát hành thẻ tín dụng lần đầu.

Ưu đãi: Tùy thuộc loại thẻ và hạng thẻ. Chi tiết thông tin, bạn tham khảo tại http://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/the-tin-dung.

Điều kiện: Khách hàng cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Lịch sử tín dụng sạch sẽ, không có nợ xấu, nợ chú ý, không trả chậm dư nợ thẻ trên 3 lần.

 • Đang sở hữu ít nhất 1 trong các thẻ tín dụng của các ngân hàng sau: Vietcombank, Techcombank, Sacombank, ACB, Citibank,...

 • Đã sử dụng thẻ tín dụng từ 6 tháng trở lên

 • Mức chi tiêu không vượt quá 90% hạn mức tín dụng của thẻ.

 • Dư nợ hiện tại không vượt quá 70% hạn mức.


Hồ sơ thủ tục: VPBank không yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập cá nhân nhưng cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn đăng ký sang ngang thẻ theo mẫu của VPBank.

 • Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực.

 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3.

 • Ảnh chụp 2 mặt thẻ tín dụng (đã che mã số CVV).


Quy trình thực hiện:

 • Bước 1: Mang hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất. Để không phải chờ đợi lâu, bạn hãy đăng ký lịch hẹn trước tại https://bookingonline.vpbank.com.vn/.

 • Bước 2: Đến phòng giao dịch đúng giờ và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ làm thủ tục sang ngang thẻ.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên. Đợi thẩm định hồ sơ và nhận giấy hẹn trả thẻ nếu hồ sơ đạt yêu cầu. Thường lịch hẹn sau khoảng 7 ngày kể từ ngày hồ sơ được phê duyệt.

 • Bước 4: Nhận thẻ theo lịch hẹn.


4.2 Shinhan Bank

Nếu bạn có nhu cầu chi tiêu tại Hàn Quốc thường xuyên bằng thẻ tín dụng, hãy cân nhắc sang ngang thẻ tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Thẻ của Shinhan Bank giúp bạn nhận được quyền ưu tiên lớn khi xin visa nhập cảnh Hàn Quốc. Đặc biệt, nếu bạn kích hoạt và sử dụng thẻ trong 60 ngày đầu tiên, bạn sẽ nhận được 1.100.000 đồng.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank được mở sang ngang nhận nhiều ưu đãi


4.3 CitiBank

Ngân hàng Citibank Việt Nam là một trong những ngân hàng nước ngoài được nhiều người tiêu dùng thẻ lựa chọn. Dịch vụ sang ngang mở thẻ tín dụng của ngân hàng này cũng được quan tâm.

Thẻ Citibank hỗ trợ giao dịch tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, ngân hàng này còn phát hành các thẻ tín dụng có ưu đãi hoàn tiền và giảm giá khi mua sắm tại một số sàn thương mại điện tử nổi tiếng. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm trên sàn, đây là chiếc thẻ không nên bỏ lỡ.

Thẻ tín dụng CitiBank hỗ trợ nhiều quốc gia


4.4 Sacombank

Cái tên địa chỉ sang ngang thẻ được nhiều người tìm kiếm là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Dịch vụ này của Sacombank được thực hiện khá nhanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn về thời gian miễn lãi lên tới 55 ngày và chính sách giảm giá, lãi suất trả góp tại một số đối tác của ngân hàng này. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ có kỳ thanh toán nợ thẻ lâu hơn, Sacombank là nơi bạn nên quan tâm.

Thẻ của Sacombank được nhiều người quan tâm


4.5 VIB

Thêm một thương hiệu ngân hàng uy tín hỗ trợ mở thẻ tín dụng sang ngang miễn phí, đó chính là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Đặc biệt. VIB hỗ trợ nhận thẻ cực nhanh chỉ từ 5 - 7 ngày kể từ khi hồ sơ được phê duyệt. Một số trường hợp khách hàng sang ngang nhận thẻ trong 3 ngày. Nếu bạn muốn được sở hữu thẻ nhanh chóng, hãy cân nhắc VIB.

Thẻ tín dụng VIB được nhiều người lựa chọn để mở sang ngang


4.6 Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam là địa chỉ sang ngang thẻ uy tín cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Techcombank cũng đang hỗ trợ miễn phí phát hành thẻ sang ngang. Đồng thời, ngân hàng này cũng đang hỗ trợ tích điểm cho một số dịch vụ dành cho khách hàng sở hữu các thẻ đặc biệt. Kèm theo đó, khách hàng có cơ hội nhận hoàn phí thường niên khi đạt đủ hạn mức chi tiêu. Nếu bạn tìm kiếm một chiếc thẻ có ưu đãi khá tốt, hãy tham khảo ngân hàng này.

Thẻ Techcombank có ưu đãi khá tốt


Có thể bạn quan tâm:


Bạn vừa được tìm hiểu về sang ngang thẻ tín dụng kèm nhiều thông tin liên quan đến dịch vụ này. Nếu bạn có khả năng kiểm soát và sắp xếp tài chính tốt, đây là dịch vụ đáng cân nhắc. Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ này, hãy bình luận câu hỏi kèm thông tin liên hệ dưới bài viết này, VPBank sẽ trả lời cụ thể trong thời gian sớm nhất.
Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm