Top 10 ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm lãi cao nhất

Cuộc sống nhiều biến động khiến bạn luôn phải có những khoản tích cóp và đầu tư. Bạn có kết hợp giữa đầu tư các khoản tích góp được để nhận được lợi nhuận tốt nhất mà vẫn an toàn? Nếu muốn thực hiện điều này, gửi tiền vào ngân hàng là một trong những lựa chọn phù hợp. Tuy bạn, bạn đã biết những ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm trong năm nay? Hãy cùng các chuyên gia tài chính VPBank khám phá những địa chỉ đáng tin cậy nhất để bạn gửi gắm khoản tiền tích góp bao lâu!


1. VPBank

Địa chỉ ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm đầu tiên mà bạn nên cân nhắc là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. VPBank nổi tiếng về các dịch vụ tài chính đa dạng, đáp ứng nhu cầu người dùng rộng rãi: tiết kiệm, tín dụng, dịch vụ thẻ, dịch vụ thanh toán, mua bán trái phiếu đầu tư,... Ngân hàng này nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng với công nghệ hiện đại, tính bảo mật cao. VPBank được Vietnam Report kết hợp báo Vietnamnet vinh danh thuộc Top 5 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam cùng nhiều giải thưởng xuất sắc trong suốt thời gian hoạt động và phát triển.

Hiện nay, hoạt động huy động vốn của VPBank nổi bật với các gói tiết kiệm có lãi suất được đánh giá cạnh tranh nhất thị trường: tiết kiệm thường, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm Phát Lộc Thịnh Vượng, tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng, tiết kiệm gửi góp Easy Saving@Kids, tiết kiệm gửi góp Easy Saving, tiết kiệm An Thịnh Vượng, tiết kiệm bảo chứng thấu chi. Mỗi gói sản phẩm đều có nhiều ưu đãi về lãi suất, chính sách hỗ trợ, phương thức thanh toán linh hoạt, có thể dùng để cầm cố khoản vay, thời hạn gửi… Bạn có thể tham khảo lãi suất tiết kiệm mới nhất của VPBank tại: 

=> Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?


VPBank là ngân hàng uy tín được khách hàng và nhiều tổ chức quốc tế công nhận


1.1. Đối tượng

Các khoản tiết kiệm của VPBank phù hợp với những người có nhu cầu gửi tiền, sinh lời với tỷ lệ tốt nhất và mong muốn tìm địa chỉ đáng tin cậy. Sản phẩm này của VPBank đáp ứng nhu cầu của đa số người dân hiện nay: nhân viên văn phòng, người lao động tại các KCN, công nhân viên chức,...

Không yêu cầu mức gửi lớn, khách hàng VPBank được hỗ trợ nhận tiết kiệm với khoản tiền từ 1.000.000 đồng trở lên. Nếu bạn gửi tiền càng nhiều càng lâu thì lãi suất nhận được càng lớn.


1.2. Điều kiện đăng ký

VPBank quy định điều kiện gửi tiền rất đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện:

 • Khách hàng cá nhân đang sinh sống tại lãnh thổ Việt Nam.

 • Khách hàng đã mở TK thanh toán tại VPBank.

 • Người nước ngoài có thời hạn còn lại của thị thực tại Việt Nam không ít hơn kỳ hạn tiền gửi được chọn.


VPBank nhận gửi tiền tiết kiệm với điều kiện ưu đãi.


1.3. Thủ tục hồ sơ

Khách hàng cần xuất trình giấy tờ cá nhân cơ bản khi gửi tiết kiệm:

 • CMT/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.

 • Visa còn hiệu lực ít nhất 6 tháng với người nước ngoài.


1.4. Quy trình

Khách hàng có thể đăng ký gửi tiết kiệm trực tiếp tại chi nhánh hoặc đăng ký online. Trong khuôn khổ bài viết này, các chuyên gia tài chính sẽ chia sẻ cách thực hiện trực tuyến qua web hoặc app:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank NEO hoặc truy cập: https://neo.vpbank.com.vn/

 • Bước 2: Trên menu Tiền Gửi, chọn tính năng Mở tiền gửi có kỳ hạn.

 • Bước 3: Chọn hình thức tiết kiệm phù hợp và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nhấn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.


2. Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là một trong những ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm được nhiều người quan tâm. Đối với nhiều khách hàng, Vietin còn được đọc thành “Việt Tin”, phát âm này như khẳng định một phần tin tưởng của khách hàng khi gửi gắm những đồng tiền tiết kiệm.

Ngân hàng Vietinbank được nhiều KH đánh giá cao về sự uy tín


Hiện nay, ngân hàng này đang triển khai các sản phẩm tiết kiệm sau: Tiết kiệm có kỳ hạn, TK không kỳ hạn, TK đa kỳ hạn, TK ưu đãi tỷ giá, TK tích lũy, TK trực tuyến. Sản phẩm đa dạng nhưng thủ tục yêu cầu khá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị. Vì vậy, nhiều khách hàng mới giao dịch lần đầu khá tốn thời gian. Nếu bạn muốn hoàn tất thủ tục nhanh chóng tại chi nhánh, bạn nên chuẩn bị và kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi đi.


3. Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là ngân hàng uy tín có tổng tài sản lớn nhất và hệ thống chi nhánh nhiều nhất trong số các NH nước ta hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà nước vẫn đang sở hữu 100% vốn điều lệ.

Ngân hàng Agribank nhận được tín nhiệm lớn của khách hàng


Agribank triển khai đa dạng dịch vụ: thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền gửi tiết kiệm, tài trợ xuất nhập khẩu, mua bán ngoại tệ,... Tuy nhiên, do chưa được đầu tư nhiều về công nghệ, nếu muốn thực hiện giao dịch, bạn nên đến trực tiếp chi nhánh để trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.


4. BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm uy tín tiếp theo được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là NHTM có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam năm 2019.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một địa chỉ gửi tiền đáng tin cậy


BIDV nổi tiếng với nhiều sản phẩm tài chính, trong đó có tiền gửi tiết kiệm. Hiện tại, BIDV đã hỗ trợ gửi tiền online và qua các kênh truyền thống. Tuy nhiên, sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng này được đánh giá chưa thực sự đa dạng. Nếu bạn yêu thích các sản phẩm dịch vụ cơ bản, đây là những sản phẩm đáng cân nhắc.


5. Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là một trong những ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngân hàng này được Nhà nước thành lập năm 1963 và nổi tiếng trên thị trường tài chính Việt Nam khi thuộc khối Big4 cùng BIDV, Agribank và Vietinbank. Uy tín của ngân hàng này đã được khẳng định không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vietcombank chính là một trong những ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm lớn nhất.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam được khách hàng tin tưởng và chọn gửi tiền


Vietcombank đang triển khai các sản phẩm tiết kiệm: TK trả lãi sau, tiền gửi rút gốc linh hoạt, TK trả lãi trước, TK trả lãi định kỳ, TK tự động, tích lũy kiều hối, tiền gửi trực tuyến, tiền gửi tích lũy trực tuyến. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng này không cao so với nhiều NHTM khác.


6. MBBank

Làm sổ tiết kiệm ngân hàng uy tín, nhiều người nhớ đến Ngân hàng TMCP Quân đội. MBBank nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính với khả năng phát triển không ngừng và vươn lên mạnh mẽ nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

MB là ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm tiền của nhiều khách hàng trong nhiều năm


Với sản phẩm tiết kiệm, MBBank đang triển khai sản phẩm khá đa dạng: Tiền gửi TK dân cư, TK khách hàng cá nhân, TK trung dài hạn linh hoạt, TK đặc quyền, TK tích lũy thông minh, TK cho con, TK không kỳ hạn. Các sản phẩm đang được triển khai trên cả kênh trực tuyến và kênh truyền thống. Tuy nhiên, một số sản phẩm quy định điều kiện tham gia khá cao, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi gửi tiền.


7. Techcombank

Ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín gửi tiết kiệm tiếp theo là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng có số vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống NHTM Việt Nam hiện nay.

Techcombank là ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm cung cấp nhiều sản phẩm tốt cho khách hàng


Techcombank đang triển khai nhiều dịch vụ tài chính trên thị trường, trong đó có sản phẩm tiết kiệm. Do được đầu tư nhiều vào công nghệ, các sản phẩm tài chính nói chung và gói tiết kiệm nói riêng của Techcombank đã được hỗ trợ trên app chính thức. Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng này thuộc mức trung bình trong khối các NHTM hiện nay.


8. ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu là địa chỉ gửi tiết kiệm uy tín tiếp theo được nhiều người xem xét. Tại ngân hàng này, bạn nhận được nhiều ưu đãi cho các dịch vụ tài chính: thẻ, tài khoản tiền gửi, tín dụng, bảo hiểm, thanh toán,...

Khách hàng tin tưởng và lựa chọn ACB để gửi tiền


Trong đó, ACB đang triển khai các sản phẩm tiết kiệm: TK Phúc An Lộc, TK có kỳ hạn, TK không kỳ hạn, Gói Gia Đình Việt, TK tích lũy tương lai, TK rút một phần vốn, Gói TK tài lộc. Ngoài ra, tại một số thời điểm đặc biệt, ACB cũng có các gói tiết kiệm riêng dành tặng khách hàng. Bạn có thể đăng ký trên ứng dụng chính thức, website hoặc tại phòng giao dịch khá thuận tiện.


9. Sacombank

Ngoài các ngân hàng trên, khi cân nhắc địa chỉ ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm, một số người nhớ ngay đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Ngân hàng này được đánh giá cao bởi hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.

Làm sổ tiết kiệm, nhiều khách hàng tin tưởng vào uy tín của Sacombank. 


Sacombank có nhiều dịch vụ đang triển khai, trong đó sản phẩm tiết kiệm được đánh giá khá tốt. Các gói tiết kiệm được xây dựng đa dạng hướng đến nhiều đối tượng khách hàng: Tiết kiệm có kỳ hạn, Tiết kiệm có kỳ hạn ngày, TK Trung niên Phúc Lộc, TK Phù Đổng, TK tích tài, Tiền gửi tương lai. Đồng thời, lãi suất của Sacombank cũng được đánh giá khá cạnh tranh trên thị trường.


10. HDBank

Cuối cùng, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm mà các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên cân nhắc. Đây là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng cao, tập trung hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

HDBank nổi tiếng là ngân hàng uy tín để gửi tiền với lãi suất tốt


Các sản phẩm tài chính của ngân hàng này hướng đến sự tiện lợi. Khách hàng có thể chủ động đăng ký online. Theo đó, bạn có thể đăng ký các gói tiền gửi tiết kiệm của HDBank ngay tại website: Tiền gửi TK Online, TK linh hoạt, TK không kỳ hạn, TK có kỳ hạn thông thường, TK gửi góp linh hoạt. Lãi suất của các khoản tiền tiết kiệm HDBank khá cao với các kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng. Tuy nhiên, để nhận được lãi suất này, khách hàng cần đáp ứng điều kiện về số tiền gửi từ 300 tỷ đồng trở lên. Không nhiều khách hàng thỏa mãn được điều kiện này.


11. Một số câu hỏi thường gặp

11.1. Tại sao cần chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm?

Lựa chọn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng uy tín, bạn sẽ:

 • Bảo toàn đồng vốn tích lũy, đảm bảo an toàn tốt nhất, hạn chế rủi ro hệ thống.

 • Đảm bảo khả năng sinh lời cho tài sản của mình.

 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản tiết kiệm nhanh chóng, đơn giản và hạn chế chi phí phát sinh.

 • Được sự hỗ trợ của các cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.


11.2. Kinh nghiệm chọn ngân hàng uy tín

Để lựa chọn ngân hàng uy tín gửi gắm tiền gửi tiết kiệm của mình, bạn cân nhắc đến các yếu tố sau:

 • An toàn: Ngân hàng uy tín cần đảm bảo sự an toàn thông tin khách hàng cũng như tài sản nắm giữ.

 • Minh bạch: Các thông tin cung cấp đến khách hàng cần rõ ràng, thống nhất trên các kênh: website, phòng giao dịch, điểm hỗ trợ,...

 • Ít chi phí phát sinh: Để gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng này, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí mà vẫn yên tâm.

 • Giao dịch nhanh: Các ngân hàng uy tín thường đã có thời gian hoạt động lâu dài trên thị trường tài chính. Vì thế, các quy trình được đảm bảo tinh giản tối đa nhưng vẫn tuân thủ quy định cần thiết của NHNN. Giao dịch qua kênh online và phòng giao dịch cũng nhanh chóng.

 • Nhiều chi nhánh và mạng lưới hỗ trợ: Các ngân hàng thường có mạng lưới hỗ trợ trực tiếp (phòng giao dịch, chi nhánh) và các kênh hộ trợ 24/7 (tổng đài, ATM, ngân hàng số, livebank,...). Trong đó, một số vấn đề yêu cầu khách hàng cần đến trực tiếp chi nhánh giao dịch thực hiện để xác minh và đảm bảo an toàn. Lúc này, các ngân hàng uy tín sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. 


11.3. Gửi tiết kiệm ngân hàng có an toàn không?

Có. Bạn có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng bởi:

 • Sự kiểm soát của ngân hàng nhà nước: Tất cả các NHTM hiện nay đều hoạt động dưới sự giám sát và điều tiết của NHNN. Bên cạnh đó, bất kỳ ngân hàng nào phát sinh sự cố dù lớn hay nhỏ, NHNN cùng hệ thống các NHTM khác sẽ hỗ trợ.

 • Bảo hiểm tiền gửi: Hiện nay, tất cả các TCTD tại Việt Nam đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm tiền gửi theo Luật Bảo hiểm tiền gửi 2022. Trường hợp ngân hàng nhận tiền gửi phá sản, khách hàng được nhận lại số tiền theo quy định.

 • Khả năng sinh lời được đảm bảo: Ngân hàng nhận tiền gửi sẽ thanh toán tiền gốc và tiền lãi theo cam kết. Mức lãi được quy định rõ tại thời điểm gửi tiền.


11.4. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Cả 2 đều được. Dù là ngân hàng 100% vốn nhà nước hay tư nhân, ngân hàng đó đều chịu sự quản lý trực tiếp của NHNN, phải thực hiện nghĩa vụ tham gia bảo hiểm tiền gửi và nghĩa vụ tài chính với khách hàng. 

Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc thêm về các ngân hàng có lãi suất cao hơn để đảm bảo khả năng sinh lời tốt hơn. Bạn hãy lưu ý chọn ngân hàng uy tín để gửi tiền. Danh sách các ngân hàng này đã được chia sẻ trong nội dung trên.


11.5. Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm?

Nếu bạn đã có kế hoạch tài chính rõ ràng tại thời điểm xác định, bạn hãy thu xếp gửi tiết kiệm để nhận tiền lãi tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chưa chắc chắn về kế hoạch của mình hoặc có nhu cầu chi tiêu thường xuyên, bạn nên để tiền trong thẻ.


11.6. Mỗi tháng gửi tiết kiệm 3 triệu, tôi nên chọn ngân hàng nào uy tín và lãi cao nhất?

Bạn nên lựa chọn một trong các ngân hàng uy tín được giới thiệu trong nội dung trên. Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc các ngân hàng có lãi suất cao: VPBank, ACB, Sacombank.


Có thể bạn quan tâm


Bạn vừa cùng các chuyên gia tài chính tìm hiểu về những ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm tại Việt Nam. Gửi tiền tại các ngân hàng này, bạn sẽ đảm bảo an toàn và khả năng sinh lời cho đồng vốn tốt nhất.

VPBank là một trong những ngân hàng được các chuyên gia đánh giá cao về độ uy tín. Nếu bạn muốn làm sổ tiết kiệm và nhận mức lãi tốt nhất thị trường, VPBank là lựa chọn hàng đầu. Để đăng ký gửi tiết kiệm tại ngân hàng này, bạn hãy điền thông tin tại vpbank.com.vn; mở tài khoản tiết kiệm trên VPBank NEO hoặc đến phòng giao dịch VPBank gần nhất. Hãy đăng ký tiết kiệm tại VPBank ngay hôm nay để sinh lời mỗi ngày!


Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm