Có 100 triệu nên làm gì? 10+ ý tưởng đầu tư và kinh doanh hot nhất

Sau khi đi làm một thời gian, bạn tích lũy được số vốn 100 triệu. Và bạn muốn nhận được thêm nhiều giá trị hơn nữa từ số tiền này? Vậy có 100 triệu nên làm gì để sinh lời tốt nhất? Nên đầu tư hay kinh doanh gì với số vốn này? Nếu bạn đang phân vân, hãy cùng VPBank tham khảo một số gợi ý thú vị sau đây!

Lưu ý: Bài viết chỉ cung cấp thông tin, không định hướng đầu tư!


1. Có 100 triệu nên làm gì để tiền đẻ ra tiền?

Nếu có số vốn 100.000.000 đồng, bạn hãy cân nhắc các phương án đầu tư. Một số phương án đầu tư sau đây được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn:


1.1 Gửi tiết kiệm

Nếu có số tiền này, bạn có thể cân nhắc gửi tiết kiệm ngân hàng. Đầu tư theo cách này được nhiều người đánh giá cao về mức độ an toàn. Người gửi tiền sẽ nhận được số tiền lãi cố định vào ngày nhất định tùy theo lựa chọn thực tế. Bạn có thể nhận lãi trước, định kỳ hoặc cuối kỳ. Ngoài ra, dựa theo kế hoạch tài chính cá nhân, bạn có thể lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp hoặc gói dịch vụ tương ứng với mục tiêu.

Trong thời điểm kinh tế biến động, đây là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu và không yêu cầu sự am hiểu kinh doanh. Với khoản tiền này, bạn có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư, tăng tính thanh khoản, thu xếp các khoản dự phòng,... Điều bạn cần làm chính là tìm kiếm ngân hàng uy tín và gói tiết kiệm phù hợp.

Hiện tại, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đang có nhiều sản phẩm tiết kiệm đa dạng với lãi suất cạnh tranh nhất thị trường. Bạn có thể tham khảo tại https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem và đăng ký trực tiếp tại các phòng giao dịch VPBank hoặc qua app VPBank NEO.

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn trong mọi thời điểm


1.2 Đầu tư bất động sản cho thuê

Các căn nhà, phòng chung cư, biệt thự, văn phòng cho thuê tại thành phố lớn hoặc gần khu vực đông dân cư: khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,... được nhiều người săn đón. Tại đây, giá nhà đất khá cao nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể đầu tư khi không có nhiều tiền. Số vốn 100 triệu không quá lớn để mua nhà đất tại khu vực như vậy nhưng lại rất thích hợp để đầu tư vào phân khúc bất động sản cho thuê.

Với loại hình đầu tư này, bạn hãy lưu ý lựa chọn các căn hộ tại khu vực đông dân cư, thuận tiện đi lại và không cần quá mới để có giá tốt hơn. Với các căn nhà cũ, bạn có thể cải tạo lại để cho thuê với giá cao hơn. Và bạn sẽ nhận được khoản tiền chênh lệch hàng tháng. Hãy tìm chủ nhà để có mức giá thỏa thuận thuê lâu dài tốt nhất.

Xem thêm: Nhà sổ chung là gì? Nhà đồng sở hữu có vay ngân hàng được không?


1.3 Đầu tư vàng

Vàng là kênh đầu tư an toàn có khả năng tăng trưởng tốt trong trung hạn. Hiện nay, giá vàng đang ở mức cao và được nhiều người dự đoán có xu hướng tăng trong thời gian tới. Vàng có thể bán theo lượng, chỉ nên bạn có thể cân nhắc số lượng mua. Với số tiền đang có, bạn có thể mua gần 2 lượng vàng.

Khi đầu tư vào kênh này, bạn lưu ý chọn lựa cửa hàng uy tín và loại vàng phù hợp với nhu cầu. Khi mua - bán vàng, bạn hãy kiểm tra và chọn thời điểm giao dịch có lợi nhất về giá.


 Vàng là sự lựa chọn đáng cân nhắc trong trung hạn


1.4 Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người dù trong bất kỳ hoàn cảnh kinh tế nào. Tại mỗi sàn giao dịch có hàng trăm, hàng nghìn cổ phiếu các công ty chờ bạn phân tích lựa chọn. Với 100 triệu, bạn có thể lựa chọn một số mã cổ phiếu tiềm năng.

Để đầu tư kênh này thành công, bạn hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để có chiến lược mua - bán tốt nhất và phân tích kỹ tình hình kinh doanh của mỗi công ty. Đây là kênh đầu tư được đánh giá có tính mạo hiểm nhưng vẫn tiềm năng khi bạn am hiểu ngành và lựa chọn đúng thời điểm giao dịch. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả đầu tư cao hơn, bạn hãy kết hợp với các kênh khác.


1.5 Góp vốn kinh doanh

Bạn có 100 triệu thì có thể cân nhắc góp vốn của kinh doanh vào một công ty. Số vốn này không quá lớn nên đang được khá nhiều bạn lựa chọn hình thức đầu tư này. Bạn hãy lựa chọn lĩnh vực tiềm năng và kênh triển khai kinh doanh phù hợp. 

Một số sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong thời điểm hiện tại: thực phẩm, hàng thủ công, thời trang,... Bạn nên chọn các công ty đáng tin cậy, không cần quá lớn nhưng cần hoạt động ổn định. Bạn hãy kiểm tra kỹ tình hình hoạt động kinh doanh trước khi đầu tư.

Xem thêm: Vay vốn kinh doanh VPBank: Lãi suất ưu đãi - Thủ tục nhanh gọn


2. Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì có lãi nhất?

Nếu chưa có kênh đầu tư ưng ý và bạn vẫn tự hỏi có 100 triệu nên làm gì thì hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh. VPBank có một số gợi ý đáng cân nhắc như sau:


2.1 Mở cửa hàng rau củ sạch

Hiện nay, thực phẩm sạch là vấn đề nhức nhối tại nhiều tỉnh thành hiện nay. Các bà nội trợ sẵn sàng mua rau củ sạch với mức giá cao hơn so với chợ dân sinh. Nếu bạn mở cửa hàng nhỏ, số vốn luân chuyển mỗi ngày không quá lớn. Ngoài chi phí mặt bằng và setup cửa hàng nhỏ, bạn chỉ cần tìm nhà cung cấp đáng tin cậy với mức giá tốt. 

Để việc kinh doanh ban đầu thuận lợi hơn, bạn có thể đặt cửa hàng gần chợ. Số vốn 100 triệu ban đầu có thể duy trì trong thời gian đầu hoạt động cửa hàng.

Cửa hàng rau củ sạch thu hút sự quan tâm của nhiều người dân


2.2 Mở tiệm sửa chữa điện thoại

Mỗi người dân Việt Nam hiện nay thường sở hữu tối thiểu 2 chiếc điện thoại để phục vụ các nhu cầu giải trí, liên lạc, kết nối. Thỉnh thoảng, những chiếc điện thoại này cũng gặp các sự cố do người dùng, nhà mạng hoặc nhà sản xuất. Vì thế, nhu cầu sửa chữa điện thoại của người dân không hề nhỏ tại các khu vực từ thành thị đến nông thôn. 

Để đầu tư cửa hàng này, bạn cần học nghề và mở cửa hàng tại các khu vực đông dân cư. Chi phí ban đầu tùy thuộc vào độ lớn của cửa hàng, giá linh phụ kiện thay thế và đồ nghề sửa chữa kèm chi phí mặt bằng. Với số vốn 100.000.000 đồng, bạn có thể đáp ứng kinh doanh một cửa hàng không quá nhỏ tại các thị trấn.


2.3 Mở tiệm sửa chữa máy tính

Mở cửa hàng sửa chữa máy tính cũng là một ý tưởng kinh doanh thú vị mà bạn có thể tham khảo. Cùng mang tính kỹ thuật, bạn cần học nghề nếu muốn kinh doanh dịch vụ này. Đồng thời, bạn cần tiền vốn để nhập linh phụ kiện máy tính và đồ nghề phục vụ công tác sửa chữa. Số tiền 100 triệu có thể đáp ứng được điều này.

Một ưu điểm lớn của dịch vụ này chính là không cần cửa hàng trực tiếp vì nhu cầu hỗ trợ tại nhà rất lớn. Ngoài ra, nhu cầu làm việc và học tập tại nhà tăng cao dẫn tới dịch vụ này rất được ưa chuộng.


Nhu cầu sửa chữa máy tính, laptop tăng cao


2.4 Kinh doanh quán cơm văn phòng

Nếu bạn có mặt bằng hoặc sinh sống tại các khu vực đông dân cư, hãy cân nhắc mở quán cơm văn phòng. Đối tượng phục vụ chủ yếu là học sinh, sinh viên, người đi làm. Chi phí cửa hàng chiếm chủ yếu vốn đầu tư, còn chi phí nhập hàng không khiến nhiều người lo lắng bởi công nợ thường chốt theo tháng.

Loại hình kinh doanh này thường sẽ thuận lợi hơn nếu bạn mở quán gần các tòa nhà văn phòng, trường đại học, bệnh viện,... Ngoài ra, hãy chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm khi tham gia kinh doanh quán ăn.


2.5 Bán đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt được nhiều người ưa thích để nhấm nháp trong các thời điểm trong ngày, đặc biệt chiều và tối. Giá thành các loại đồ ăn vặt không quá cao và cũng không cần mặt bằng lớn để kinh doanh. Đặc biệt, bạn có thể bán trong các ngõ nhỏ đông dân rất thuận tiện. Nếu bạn không có cửa hàng, bạn thể bán online qua các sàn thương mại điện tử, app giao đồ ăn. Với số tiền 100.000.000 đồng, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sản phẩm này.


Có thể bạn quan tâm:


Bạn vừa cùng VPBank tìm hiểu về 10 ý tưởng kinh doanh và đầu tư với số tiền khoảng 100.000.000 đồng. Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án cho câu hỏi có 100 triệu nên làm gì để sinh lời cao nhất và nhanh nhất. 

Nếu bạn cần hỗ trợ nguồn vốn ban đầu, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng có rất nhiều sản phẩm tín dụng ưu đãi kèm chính sách lãi suất tốt nhất thị trường. Bạn hãy tham khảo chi tiết tại http://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/vay hoặc liên hệ 1900.54.54.15 bất kỳ lúc nào!


Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm