Cẩn trọng với lời mời chào hấp dẫn từ vay tiền lãi suất thấp

Hiện nay có rất nhiều tổ chức nhỏ lẻ hỗ trợ tín dụng với lời chào mời vay tiền lãi suất thấp đến “0 ĐỒNG” đầy hấp dẫn. Tuy nhiên đây chỉ là một “chiêu trò” tinh vi được các đối tượng này sử dụng để thu hút khách hàng. Vậy bản chất thực của các hình thức này là gì?

1. Hiểu đúng vay tiền lãi suất thấp là gì?

Rất nhiều cá nhân và tổ chức tự phát đăng tải tràn lan trên mạng xã hội các gói hỗ trợ tín dụng không thế chấp với lãi suất cực thấp. Người dân bị thu hút ngay với câu từ “LÃI SUẤT THẤP NHẤT” và đăng ký vay ngay mà không hay biết rằng mình đã lọt vào cái bẫy giăng sẵn của những kẻ lừa đảo. 

Theo các chuyên gia tài chính, LÃI SUẤT THẤP hiểu đúng ý nghĩa chính là mức lãi suất hợp lý và an toàn để người vay an tâm, không phải là mức lãi thấp nhất thị trường

Để tránh bị lợi dụng bởi các “chiêu trò” khi đi vay tín chấp, bạn nên lưu ý: 

 • Cảnh giác với các quảng cáo từ các công ty kém uy tín;
 •  Nên cân nhắc kỹ các điều khoản khi đi vay tín dụng từ cá nhân hoặc tổ chức nhỏ lẻ không đáng tin cậy;
 • Nên lựa chọn các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính lớn nhằm đảm bảo quá trình vay tiền minh bạch, an toàn và cam kết về giữ đúng mức lãi suất như cam kết. 

Các ngân hàng hiện nay đều tạo điều kiện tốt nhất để thu hút khách hàng. Vì thế, vay tín dụng ngân hàng không còn là vấn đề khó khăn như nhiều năm về trước. VPBank là một trong những ngân hàng có nhiều gói vay tín chấp đa dạng, đơn giản về thủ tục và giải ngân nhanh chóng. Lãi suất chỉ dao động từ 0,6-1,3%/tháng. Đây là mức lãi suất rất ít khi xuất hiện trong gói vay của các ngân hàng khác. Bạn có thể tham khảo tại https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/vay

Nên vay tiền tại các ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn và nhận mức lãi phù hợp nhất

2. Cẩn trọng với “bẫy” vay tiền trực tuyến lãi suất 0%

Một thực tế đáng kinh ngạc chính là bạn có thể bắt gặp “bẫy” vay tiền ở bất kỳ đâu. Trên các hội nhóm Facebook, quảng cáo về “vay tiền giải ngân nhanh với lãi suất 0 đồng” luôn được xuất hiện ồ ạt. Các nhóm người này có thể “rút” dần tiền của bạn theo nhiều cách khác nhau. Điển hình như trường hợp bạn P. (Hà Nội): 

Tháng 6 năm trước em có vay nhanh ở trên group của Facebook số tiền 4 triệu đồng để đóng học phí. Nhưng khi nhận tiền em chỉ nhận được có 3 triệu rưỡi và chị kia giải thích là phải đóng thêm một số khoản phí khác. Mức lãi ban đầu là 0% nhưng em vẫn bị thu thêm. Tính tổng lại sau khi 2 tháng, số tiền em phải trả là 5,2 triệu đồng”. 

Phát sinh các khoản “phí ma” vẫn là chiêu trò lâu năm của các tổ chức không minh bạch. Ở trong trường hợp trên, từ 4 triệu đồng ban đầu, bạn P. đã phải trả đến 5,2 triệu đồng. Nhóm cho vay này đã truy thu đến 1,7 triệu đồng trong 2 tháng, tương đương mức lãi suất cao gần 292%/năm. Đây chỉ là một trong rất nhiều cách mà các tổ chức tín dụng đen dùng để vắt sạch túi tiền của bạn. 

Cẩn trọng với các “bẫy” tài chính

3. Bị lộ thông tin khi vay tiền lãi suất thấp qua app online

Không chỉ dừng lại ở “lãi cha đẻ lãi con”, vay tín chấp không minh bạch còn để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác. Một trong số đó là bị đánh cắp thông tin và âm thầm sử dụng chúng cho các mục đích bất hợp pháp. Vì thế bạn nên cẩn trọng trong mọi tình huống. Tuyệt đối không nên vay tín dụng tại các đơn vị không uy tín. 

Nếu cần gấp một số tiền cho mục đích nào đó, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ cho vay với lãi suất hợp lý. Ngân hàng là tổ chức tài chính hoạt động dưới sự kiểm soát của nhà nước. Do đó người đi vay tiền tại ngân hàng sẽ được nhà nước bảo vệ.

Cẩn trọng với App vay tiền online không minh bạch

Bạn nên tìm hiểu dịch vụ cho vay tài chính trên ứng dụng VPBank Online, an toàn và nhanh chóng

4. "Vỡ nợ" khi vay tiền qua app lãi suất thấp

Các app cho vay đánh mạnh vào tâm lý cần tiền của khách hàng. Từ đó đưa ra các điều khoản không hợp lý, hoặc âm thầm thêm chúng vào mà khách hàng không hề hay biết. Kết quả của điều này chính là lãi sinh lãi, phát sinh ngày càng nhiều khiến khối nợ lớn đến khi không còn khả năng chi trả. Nhiều trường hợp ghi nhận các “app cho vay nóng” giải ngân tức thì với mức lãi suất lên đến 5%/ngày, tương đương 150%/tháng và 1800%/năm. 

Chính vì thế, theo các chuyên gia tài chính, cách vay tiền lãi suất thấp an toàn, minh bạch nhất chính là vay tại ngân hàng uy tín. Bạn được làm việc trực tiếp với giao dịch viên của ngân hàng. Có hợp đồng rõ ràng, minh bạch lãi suất ngay từ khi tư vấn. Quá trình vay tín chấp có sự chứng kiến của bạn và nhân viên ngân hàng. Bạn hoàn toàn an tâm nhận khoản vay và sử dụng.

5. Vay bằng lương - Cách vay tiền lãi suất thấp an toàn, nahnh chóng.

Vay bằng lương là gói vay cơ bản dành cho mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng vốn. Đối tượng phổ biến nhất là: nhân viên văn phòng, giáo viên, công nhân, viên chức nhà nước,...Hạn mức tại một số ngân hàng khá cao, như tại VPBank tối thiểu là 30 triệu đồng, giúp bạn giải quyết nhanh các nhu cầu tài chính cần thiết. 

5.1 Điều kiện

Để có thể vay bằng lương tại Ngân hàng VPBank, khách hàng cần thỏa đủ các điều kiện sau: 

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam;
 • Tuổi từ 23 - 60 tuổi;
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu 5 triệu đồng.

5.2 Hồ sơ

Quý khách hàng đi vay tiêu dùng bằng lương tại VPBank cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết sau: 

 • CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Sổ hộ khẩu/Giấy phép lái xe;
 • Hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm/Xác nhận nhân sự/Quyết định biên chế;
 • Bảng sao kê lương/Giấy xác nhận lương;
 • Giấy xác nhận vay vốn theo mẫu của VPBank;
 • Phương án sử dụng vốn vay theo mẫu của VPBank.

5.3 Hướng dẫn đăng ký

Đăng ký vay tiêu dùng tín chấp VPBank đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến ngay các Phòng giao dịch VPBank gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký khoản vay. Trước khi đi hãy kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục vay cần thiết. 

Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký ngay tại nhà thông qua hệ thống ngân hàng số trực tuyến VPBank Online. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 2: Chọn gói vay phù hợp và ấn Tiếp tục để đến bước tiếp theo

 

 •  Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký vay tín chấp của VPBank

 


 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin đăng ký, sau đó nhấn Hoàn thành để gửi yêu cầu mở gói vay. 

 • Bước 5: Nhập OTP xác nhận được gửi về từ hệ thống. Hồ sơ đăng ký vay online của bạn sẽ được chuyển sang danh mục chờ phê duyệt trên hệ thống LOS. Nếu khoản vay được duyệt thành công, hệ thống sẽ gửi đến bạn tin nhắn SMS hoặc Email để xác nhận giải ngân gói vay. 

Hình thức vay tiền bằng lương thông thường là cho vay tiêu dùng tín chấp. Tìm hiểu về sản phẩm của VPBank TẠI ĐÂY

6. Hỏi đáp khi vay tiền lãi suất thấp

Cùng tìm hiểu rõ hơn về gói vay tiền lãi suất thấp của VPBank qua các câu hỏi thường gặp sau.

6.1 Tôi nhận lương tiền mặt thì có thể vay không?

Bạn có thể đăng ký vay với điều kiện chứng minh được thu nhập ổn định hàng tháng, hạn mức tối thiểu là 7 triệu đồng. 

6.2 Thời gian duyệt vay tối thiểu là bao lâu?

Hồ sơ sẽ được duyệt và giải ngân chỉ trong từ 3-5 ngày làm việc tại VPBank. Nếu hồ sơ tín dụng tốt, thời gian chờ đợi có thể sẽ được rút ngắn.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

6.3 Các loại phí có thể phát sinh là gì?

Các loại phí phát sinh trong suốt thời hạn tín dụng chỉ bao gồm lãi phạt (nợ quá hạn, nợ khó đòi) và phí trả nợ trước hạn. Giá trị mức phạt có thể thay đổi theo từng thời điểm theo chính sách của VPBank. Hãy theo dõi website VPBank để cập nhật thông tin chính xác. 

6.4 Tôi có được tham gia các chương trình ưu đãi của VPBank ko?

Đối với khách hàng đang sử dụng gói vay, nếu có các chính sách ưu đãi mới hơn khách hàng vẫn sẽ được hưởng nếu đến kỳ xem xét. Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại VPBank Online hoặc 

https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/vay/tin-chap-ca-nhan

Ngân hàng VPBank có nhiều gói vay khác nhau với chính sách giá cực kỳ ưu đãi. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính thì VPBank chắc chắn sẽ là một điểm đến tuyệt vời giúp bạn giải quyết điều đó. VPBank cam kết: 

 • Hỗ trợ khoản vay lớn
 •  Chính sách lãi suất hợp lý;
 • Chính sách thu nợ được giải thích rõ ràng, dễ hiểu.
 • KHÔNG phát sinh các khoản phí thu không minh bạch. 

 

Đăng ký vay tiền lãi suất thấp trực tuyến với VPBank Online tại đây hoặc đến ngay các điểm giao dịch trên toàn quốc của VPBank để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký vay tiền ngay hôm nay.
Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm