Những lưu ý không thể bỏ qua về bảo hiểm nhân thọ

Trước khi ký hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy cân nhắc và xem xét kỹ những yếu tố sau đây để tránh tình trạng chọn nhầm sản phẩm bảo hiểm.

Trước khi ký hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy cân nhắc và xem xét kỹ những yếu tố sau đây để tránh tình trạng chọn nhầm sản phẩm bảo hiểm. 

1. Lựa chọn đúng sản phẩm bảo hiểm phù hợp 

Việc xác định đúng nhu cầu, mục đích sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với mình. Việc này hết sức quan trọng vì nếu bạn chọn sai sản phẩm bảo hiểm hoặc không đọc kỹ những điều khoản quy định trong hợp đồng, rất có thể bạn sẽ không được chi trả hoặc đền bù như cam kết ban đầu. 

2. Kê khai đầy đủ và chính xác thông tin 

Cung cấp đầy đủ, trung thực và chính xác các thông tin cá nhân khi tham gia bảo hiểm là nghĩa vụ của bạn. Đây cũng đồng thời giúp bạn bảo vệ những quyền lợi của mình nếu không may gặp phải rủi ro không mong muốn. Hãy cung cấp càng chi tiết càng tốt những thông tin y tế hoặc loại bệnh mà bạn đang mắc phải để được tư vấn về gói bảo hiểm phù hợp. Nếu bạn không cung cấp hoặc cung cấp sai sự thật các thông tin này sẽ bị coi là vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin và hợp đồng cung cấp bảo hiểm có thể bị chấm dứt hiệu lực. 

3. Tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Điều khoản sản phẩm bảo hiểm là một phần của Hợp đồng bảo hiểm, trong đó các điều khoản đã được doanh nghiệp bảo hiểm soạn sẵn và được phê duyệt. Doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng tham gia bảo hiểm phải tuân thủ theo các quy định tại Điều khoản sản phẩm để được hưởng toàn bộ các quyền lợi có trong bảo hiểm. 

4. Chỉ định người thụ hưởng trong bảo hiểm

Nhiều người cho rằng khi tham gia bảo hiểm, người thụ hưởng của Hợp đồng bảo hiểm là không cần thiết và không thực hiện việc này. Tuy nhiên, khi có rủi ro tử vong xảy ra, người thừa kế hợp pháp sẽ là người được hưởng các quyền lợi bảo hiểm kế tiếp. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn làm rõ người thụ hưởng theo quy định phân chia tài sản và người thừa kế phù hợp với pháp luật. 

5. Nắm rõ về các loại phí

Bạn cần phải nắm rõ về các loại phí bảo hiểm cũng như thời hạn đóng phí để tránh ảnh hưởng đến hợp đồng bảo hiểm của mình. Hiện nay, các hình thức đóng phí bảo hiểm ngày càng đa dạng và thuận tiện như thanh toán qua Internet Banking, qua dịch vụ trích nợ tự động qua ngân hàng, sử dụng các loại thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng… Đừng quên đóng các loại phí này đúng hạn để đảm bảo quyền lợi cho mình các bạn nhé!

Hiện nay, VPBank có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm liên kết phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Cùng tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm VPBank tại đây. 

Đăng ký sử dụng các sản phẩm bảo hiểm VPBank tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm