Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu? Những lưu ý khi mua

Xe ô tô vốn là tài sản có giá trị lớn nên các chủ xe thường rất quan tâm đến các gói bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm thân vỏ ô tô. Vậy, bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Giá bao nhiêu? Có nên mua bảo hiểm thân vỏ không? Hãy cùng VPBank tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


1. Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?


Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?


Đối với phương tiện là ô tô, chủ xe phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới vì đây là loại bảo hiểm bắt buộc. Còn bảo hiểm thân vỏ ô tô chỉ là bảo hiểm tự nguyện, chủ nhân của chiếc xe có thể lựa chọn mua hoặc không mua.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là sản phẩm bảo hiểm cho các tổn thất, thiệt hại do những tác động từ bên ngoài mang tính chất không lường trước được như thiên tai, tai nạn bất ngờ, cháy nổ, mất cắp bộ phận hoặc toàn bộ xe…Tùy từng trường hợp cụ thể được thỏa thuận trong hợp đồng mà khi xảy ra các tổn thất, thiệt hại thì chủ xe sẽ được bồi thường một phần nào đó hoặc toàn bộ xe.


2. Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?

Phí bảo hiểm thân vỏ thường được tính trên giá trị xe (dựa trên tỷ lệ phần trăm nhân với giá trị hóa đơn của xe).

Cách tính như sau:

- Nếu là xe mới thì giá trị xe được tính theo giá niêm yết của hãng trên thị trường.

- Đối với xe cũ, giá trị xe được tính như sau: (tỷ lệ phần trăm khối lượng còn lại tối thiểu của xe) * (giá trị xe mới 100%). Trong số đó, phần trăm sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe như sau:

  • Đối với xe đã sử dụng từ 1-3 năm, mức thuế là 85%.

  • Đối với xe đã sử dụng từ 3-6 năm, mức thuế là 70%.

  • Đối với xe đã sử dụng từ 6-10 năm, mức thuế là 70%.

Ghi chú: Nếu xe đã sử dụng 10 năm thì tỷ lệ chất lượng xe là 40%.

Ngoài ra, mức chiết khấu là 500.000 đồng/vụ đối với ô tô không sử dụng kinh doanh vận tải và 1.000.000 đồng/vụ đối với ô tô sử dụng cho mục đích kinh doanh.


3. Tại sao nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?


Bảo hiểm thân vỏ giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa


Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi những tình huống tai nạn bất ngờ có thể dẫn đến thương tích trên xe ô tô của mình. Vì vậy, việc mua bảo hiểm thân vỏ có thể giảm thiểu một phần tổn thất khi xảy ra tai nạn hoặc những tổn thất do tai nạn mà không có sự tác động của bên thứ ba.

Những lý do có thể ảnh hưởng đến thân vỏ ô tô:

- Người mới lái xe còn thiếu kinh nghiệm và có thể mắc những lỗi lái xe cơ bản.

- Tai nạn do tác động của tự nhiên.

- Tai nạn xảy ra khi lái xe trên đường.

- Cháy, nổ, chìm xe, bị vật khác rơi xuống, v.v.


4. Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô


Lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô


4.1. Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp bảo hiểm thân vỏ ô tô, chủ xe cũng có nhiều lựa chọn. Do đó, khi quyết định ký kết hợp đồng, chủ xe nên cân nhắc lựa chọn công ty dựa trên các tiêu chí: lịch sử lâu đời, sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý, quy trình bồi thường và xử lý hợp đồng.


4.2. Ai nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khoản khấu trừ thường là giới hạn mà công ty bảo hiểm không chịu trách nhiệm nếu xe của khách hàng bị mất. Có hai loại bảo hiểm thân vỏ ô tô, loại thường có khấu trừ và không khấu trừ.

Miễn thường có khấu trừ là loại miễn thường mà khi có tổn thất xảy ra, chủ xe phải trả chi phí nếu thiệt hại ở dưới mức phí quy định của bảo hiểm. Còn nếu tổn thất lớn hơn mức quy định của bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả một nửa phần hư tổn, phần còn lại chủ nhân của chiếc xe phải chi trả theo mức miễn thường đã được đề ra. 

Miễn thường không khấu trừ là loại miễn thường mà khi tổn thất xảy ra có mức phí phải chi trả dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả chúng. Còn nếu tổn thất cao hơn mức miễn thường, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100%.


4.3.Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

Đây là điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý để tránh những rủi ro đáng tiếc, bởi vì mọi yêu cầu bồi thường của bạn sẽ không được giải quyết nếu hợp đồng bảo hiểm thân vỏ ô tô còn hiệu lực. Bên cạnh đó, mọi tranh chấp giữa bạn và công ty cũng sẽ được giải quyết theo quy định trong hợp đồng.


Có thể bạn quan tâm:


Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến Bảo hiểm thân vỏ ô tô. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sản phẩm vay mua xe ô tô với thủ tục vô cùng đơn giản, không cần thế chấp tài sản và hạn mức vay lên đến 200 triệu. Đừng quên truy cập website của ngân hàng VP ngay để tìm hiểu thêm các thông tin về các sản phẩm vay hấp dẫn khác
Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm