VPBank ngân hàng uy tín gửi tiết kiệm - lãi suất cạnh tranh nhất

Gửi tiết kiệm được nhiều người quan tâm vì cho rằng đây là hình thức đầu tư an toàn. Nhưng nếu không gửi vào ngân hàng không uy tín, khoản tiền của bạn có thể bị mất. Vậy bạn có nên đầu tư vào hình thức này và gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay? Hãy cùng các chuyên gia của VPBank khám phá các thông tin sau, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho khoản tiền đang có! 


1. Những rủi ro khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng không uy tín

Khi tích góp được một số tiền, bạn muốn những đồng tiền đó tiếp tục “tiền đẻ ra tiền”. Và cách đơn giản nhất mà nhiều người nghĩ đến là gửi ngân hàng. Hoạt động này cần được thực hiện đúng nguyên tắc, nếu không bạn sẽ gặp một số rủi ro khi gửi tiền tại các ngân hàng thiếu uy tín:

 • Ngân hàng phá sản: Các ngân hàng hoạt động yếu kém có khả năng phá sản nếu bị lỗ trong thời gian dài, mất khả năng thanh khoản. Theo Quyết định 21/2017/QĐ-TTg, trường hợp ngân hàng phá sản có đóng bảo hiểm tiền gửi, người gửi sẽ được đền bù tối đa 75.000.000 đồng. Lúc này, người gửi không thể thu hồi số tiền còn lại.

 • Gửi tiền bên ngoài ngân hàng: Một số người cho rằng chỉ cần gửi nhân viên ngân hàng là đã gửi tiết kiệm. Thực tế, một số người gửi bị mất tiền trong trường hợp này và không thể nhận lại số tiền của mình.


Giao dịch gửi tiết kiệm ngoài ngân hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro gây thiệt hại tài sản.


 • Ký sẵn chứng từ: Để thuận tiện hơn trong giao dịch trực tiếp tại chi nhánh, một số người ký sẵn giấy rút tiền, giấy chuyển tiền, séc, giấy giới thiệu, giấy ủy quyền,... Vì thế, họ đã bị đã lợi dụng rút tiền trong tài khoản, sổ tiết kiệm. Tất nhiên, trường hợp này ngân hàng không thể hỗ trợ giải quyết bởi chứng từ đều hợp lệ.

 • Mất cắp thông tin tài khoản online: Một số ngân hàng không đầu tư vào công nghệ, bảo mật thông tin khách hàng kém. Bên cạnh đó, đôi khi khách hàng làm lộ thông tin đăng nhập của tài khoản app Mobile Banking, Internet Banking. Các trường hợp này đều dẫn đến thiệt hại về tài khoản khi khách hàng gửi tiết kiệm online.


2. Có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng?

Mặc dù có một số rủi ro nhưng xét về nhiều khía cạnh, đây vẫn là một kênh rất đáng quan tâm đầu tư và lựa chọn trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt nếu bạn đang thuộc một trong các trường hợp sau:


2.1. Tìm kiếm kênh đầu tư an toàn và ổn định

Lãi suất tiết kiệm của các NHTM được quy định bởi NHNN nên được đánh giá khá ổn định qua các thời kỳ. Đặc biệt, với các ngân hàng đó có đóng phí bảo hiểm tiền gửi tại NHNN, người vay được bảo vệ quyền lợi nếu có vấn đề xảy ra với ngân hàng nhận tiền. Với các khoản đầu tư khác, người đầu tư tự chịu rủi ro và mức lãi thu được phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác: kiến thức, kinh nghiệm, tình hình thị trường, kênh đầu tư,...


2.2. Phòng trừ trường hợp cần sử dụng tiền đột xuất trong tương lai

Tính thanh khoản (khả năng chuyển đổi thành tiền mặt) của các khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng rất cao. Bạn có thể rút tiền trước hạn nếu phát sinh các khoản đột xuất cần chi tiêu. Còn nếu bạn đầu tư vào trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, bất động sản, cổ phiếu,... khả năng quy đổi thành tiền mặt ngay lập tức khó khăn hơn.


Gửi tiết kiệm để phòng cho các việc đột xuất trong tương lai\


2.3. Chỉ có số tiền nhỏ

Vậy gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Để gửi tiền tiết kiệm tại các NHTM, bạn chỉ cần số tiền tối thiểu 100.000 đồng. Tuy nhiên, nếu muốn mua trái phiếu, vàng, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu, bảo hiểm, bất động sản,..., số tiền đầu tư ban đầu lớn hơn gấp nhiều lần mà có thể không hiệu quả.


2.4. Chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về đầu tư

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, đa số các kênh yêu cầu kiến thức chuyên sâu về thị trường, lĩnh vực; kinh nghiệm đầu tư và khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Nếu bạn không có những điều trên, gửi tiết kiệm là giải pháp nhanh gọn, không yêu cầu nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Thực tế, nếu bạn tìm được ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm, đây là hình thức đầu tư đáng cân nhắc và dễ lựa chọn. 


3. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay?

Để trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Trong số các ngân hàng uy tín hiện nay tại Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được đánh giá cao và được nhiều khách hàng lựa chọn cho các dịch vụ: gửi tiền tiết kiệm, mua chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi thanh toán, tín dụng, thanh toán quốc tế,... Đặc biệt, VPBank thuộc top các ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm an toàn nhất hiện nay với những đặc điểm sau:

 • Sự an toàn ngày càng được củng cố và gia tăng: VPBank hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp, hỗ trợ bởi NHNN và các NHTM cùng hệ thống. Mọi hoạt động của ngân hàng tuân thủ chính sách quy định của NHNN, đảm bảo an toàn tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng này đang có chính sách đầu tư cho công nghệ theo lộ trình nhằm đảm bảo bảo mật và an toàn cho tài sản của khách hàng khi giao dịch online và giao dịch trực tiếp tại chi nhánh.

 • Mức vốn tự có đảm bảo khả năng thanh khoản và đầu tư: Tính đến hết quý II/2022, VPBank có mức vốn tự có đạt 45.057 tỷ đồng, thuộc top các ngân hàng có mức vốn tự có cao nhất thị trường tài chính hiện nay.


Sổ tiết kiệm VPBank giúp bạn giữ an toàn cho đồng vốn của mình!


 • Khả năng điều tiết vốn của các chi nhánh trong cùng hệ thống: Với mức vốn tự có và sự điều phối nguồn vốn hợp lý trong cùng hệ thống, VPBank đang đảm bảo khả năng thanh toán tốt, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu tài chính của khách hàng.

 • Lãi suất thuộc mức cạnh tranh nhất thị trường: VPBank luôn có chính sách lãi suất tiền gửi tốt nhất dành cho khách hàng. Dù bạn có số tiền gửi nhiều ít, ngân hàng này đều hỗ trợ bạn với mức lãi suất ưu đãi nhất và hỗ trợ nhiệt tình. 

 • Độ uy tín cao: Ngân hàng VPBank được thành lập từ năm 1993. Tính đến nay, ngân hàng này có 234 điểm giao dịch. Năm 2022, VPBank vinh dự góp tên trong top 50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam theo đánh giá từ tạp chí Brand Finance. Ngoài ra, VPBank cũng thuộc Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2022, Top 10 Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín 2022.


4. Hướng dẫn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng uy tín nhận lãi suất tốt nhất thị trường

VPBank có các gói gửi tiết kiệm đa dạng, điều kiện gửi đơn giản, thủ tục nhanh gọn, đảm bảo đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. 


4.1. Các gói gửi tiết kiệm tại VPBank

Các chuyên gia tài chính của VPBank thiết kế 9 sản phẩm tiết kiệm dành cho các khách hàng lựa chọn:


Sản phẩm

Kỳ hạn

Loại tiền gửi

Số tiền gửi tối thiểu

Phương thức trả lãi

Cho phép rút trước hạn

Tái tục

Tiết kiệm thường

1 tuần - 36 tháng (3 năm)

VND, USD, EUR, AUD

1.000.000 đồng

Cuối kỳ

Tiết kiệm Phát Lộc Thịnh Vượng

1 tháng - 36 tháng (3 năm)

VND

10.000.000 đồng

Trả lãi trước, cuối kỳ, định kỳ

Không

Tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng

18 tháng, 24 tháng và 36 tháng

VND

500.000 đồng

Cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi trước

Từ 1 tháng trở lên

VND

500.000 đồng

Trả lãi trước

Tiết kiệm trả lãi định kỳ

Từ 3 tháng trở lên

VND, USD

500.000 đồng

Định kỳ hàng tháng/ quý/ 6 tháng/ năm

Tiết kiệm gửi góp Easy Saving Kids

6 tháng, 1 năm - 15 năm

VND

100.000 đồng

Cuối kỳ

Tiết kiệm gửi góp Easy Saving

6, 9, 12, 24, 36 tháng

VND

100.000 đồng

Cuối kỳ

Tiết kiệm An Thịnh Vượng

1 tháng - 36 tháng (3 năm)

VND

10.000.000 đồng

Trả lãi trước, cuối kỳ, định kỳ

Tiết kiệm bảo chứng thấu chi

1 - 12 tháng

VND

12.500.000 đồng

Cuối kỳ

Không


Mỗi sản phẩm tiết kiệm của VPBank có đặc điểm riêng, thiết kế phù hợp cho từng đối tượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin của từng sản phẩm, bạn hãy truy cập website vpbank.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900.54.54.15 nhé.


4.2. Điều kiện đăng ký

Để gửi tiết kiệm tại VPBank, điều kiện đăng ký rất đơn giản:

 • Công dân Việt Nam có CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực.

 • Người nước ngoài có visa còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

Khách hàng có thể mang giấy tờ tùy thân đến bất cứ điểm giao dịch nào của VPBank để đăng ký tài khoản và gửi tiết kiệm, hoặc đăng ký trực tuyến nhanh chóng trên ứng dụng VPBank NEO


Hộ chiếu là một giấy tờ được nhiều người dùng để đăng ký gửi tiết kiệm


4.3. Lãi suất, thời hạn gửi tiết kiệm

Tùy từng sản phẩm tiết kiệm mà VPBank có thời hạn gửi và lãi suất khác nhau. Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng này liên tục được điều chỉnh theo quy định của NHNN và tình hình cung - cầu vốn thực tế trên thị trường. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy truy cập https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem hoặc liên hệ 1900.54.54.15 để được hỗ trợ.


4.4. Thủ tục 

Bạn có thể thực hiện các giao dịch gửi tiết kiệm trực tuyến qua VPBank NEO hoặc trực tiếp tại các phòng giao dịch ngân hàng VPBank. Nhận thấy ưu điểm của hình thức giao dịch trực tuyến, các chuyên gia tài chính của VPBank xin chia sẻ cách thức thực hiện qua VPBank NEO:


Đăng ký

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank NEO hoặc truy cập: https://neo.vpbank.com.vn/

 • Bước 2: Trên menu Tiền Gửi, chọn tính năng Mở tiền gửi có kỳ hạn.

 • Bước 3: Chọn hình thức tiết kiệm phù hợp và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nhấn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

VPBank NEO - ứng dụng hỗ trợ đăng ký gửi tiết kiệm Online trong 1 phút


Kiểm tra lãi

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank NEO hoặc truy cập: https://neo.vpbank.com.vn/

 • Bước 2: Trên menu Tiết kiệm, chọn Chi tiết sổ tiết kiệm.

 • Bước 3: Chọn sổ tiết kiệm muốn xem và kiểm tra thông tin lãi.


Tất toán sổ tiết kiệm

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank NEO hoặc truy cập: https://neo.vpbank.com.vn/

 • Bước 2: Trên menu tiết kiệm, chọn Tất toán tiết kiệm trực tuyến.

 • Bước 3: Chọn tài khoản tiết kiệm cần tất toán và tài khoản nhận tiền gốc và lãi. Nhấn Tiếp tục.

 • Bước 4: Hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký tài khoản. Nhập mã OTP này vào ô để hoàn tất giao dịch.


Có thể bạn quan tâm:


Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay rồi. VPBank là địa chỉ gửi tiền uy tín, an toàn và đáng tin cậy nên đã được hàng triệu người “chọn mặt gửi vàng” cho số tiền đang có. Nếu bạn muốn được hỗ trợ bởi các chuyên gia tài chính của VPBank hãy liên hệ ngay số tổng đài 1900.54.54.15, truy cập website VPBank và để lại thông tin liên hệ hoặc đến chi nhánh VPBank gần nhất để được hỗ trợ trực tiếp.


Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm