Phải xử lý thế nào khi bị từ chối thanh toán bảo hiểm?

Hãy ghi nớ những điều sau đây nếu không may bị công ty bảo hiểm từ chối thanh toán, tránh trường hợp bối rối, không biết cách xử lý cho ổn thỏa.

Bảo hiểm mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, một trong những điều đáng tiếc nhất đó là bị công ty bảo hiểm từ chối thanh toán chi phí và bồi thường đúng như những quyền lợi đã cam kết. Rơi vào hoàn cảnh tiền mất, tật mang, nhiều người đã không khỏi bỡ ngỡ và rơi vào tình trạng lúng túng, không biết phải xử lý thế nào cho ổn thỏa. Hãy ghi nớ những điều sau đây nếu không may bị công ty bảo hiểm từ chối thanh toán: 

1. Tìm hiểu kỹ càng nguyên nhân

Khi mua bất kì loại bảo hiểm nào, bạn đều được nhận một hợp đồng thỏa thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm. Hãy đọc kỹ những điều khoản được quy định rõ ràng trong hợp đồng và không nên bỏ qua những điều khoản loại trừ. Các điều khoản loại trừ bao gồm những điều khoản chung được quy định cho tất cả các loại bảo hiểm và điều khoản riêng tùy thuộc vào từng gói sản phẩm và công ty bảo hiểm quy định riêng lẻ. Phần lớn các khách hàng không được chi trả bảo hiểm là do cố tình khai sai thông tin hoặc không trung thực về bệnh tật của mình. 

2. Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn từ các đại lý bảo hiểm 

Khi gặp bất kì vấn đề gì, bạn không nên quá lo lắng mà nên chủ động liên hệ với các đại lý bảo hiểm để được làm rõ. Trước khi ký kết các hợp đồng bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu kỹ càng và nếu vẫn còn thắc mắc, hãy nhờ nhân viên tư vấn giải đáp tất cả các câu hỏi của mình để đảm bảo bản thân thực sự hiểu và không bị mất quyền lợi nào khi tham gia bảo hiểm. 

3. Mạnh dạn khởi kiện dân sự 

Trong trường hợp cảm thấy công ty bảo hiểm có dấu hiệu che giấu hoặc lừa đảo, bạn có thể tiến hành khởi kiện dân sự để đòi lại quyền lợi chính đáng cho bản thân mình. Nhưng trước khi làm điều này, hãy tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn và nhờ hỗ trợ tư vấn từ luật sư, chuyên gia…để nắm phần chủ động về mình. 

Trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào, bao gồm cả hợp đồng bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu kỹ càng và hoàn toàn tỉnh táo khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Bên cạnh đó, hãy tìm đến những công ty bảo hiểm có uy tín, chất lượng, nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, tìm kiếm gói sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. Đặc biệt lưu ý về sự trung thực khi khai báo các thông tin cá nhân của mình. 

Hiện nay, VPBank có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm liên kết phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với đội ngũ tư vấn tận tình, có chuyên môn cao, bạn sẽ dễ dàng tìm được một sản phẩm phù hợp với mình nhất. 

Cùng tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm VPBank tại đây. 

Đăng ký sử dụng các sản phẩm bảo hiểm VPBank tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm