Đầu tư vào bảo hiểm: Có ích hay vô ích?

Nhiều người vẫn đang rất thắc mắc có nên mua bảo hiểm hay không? Nhưng khi biết rõ về những lợi ích của bảo hiểm, bạn chắc chắn sẽ không hề hối hận.

Nhiều người vẫn đang rất thắc mắc có nên mua bảo hiểm hay không khi nhắc đến bất kỳ loại hình bảo hiểm nào. Thực tế, hiện nay bảo hiểm có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau và đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều người. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng cá nhân, điển hình như: 

1. Mua bảo hiểm để được hỗ trợ tài chính kịp thời khi gặp rủi ro

Rủi ro là những rắc rối bạn không thể lường trước được và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi gặp những tình huống phải cần những khoản tiền lớn sẽ rất khó khăn để bạn có thể sắp xếp kịp. Vay ngân hàng sẽ bị tính lãi suất và cần thủ tục phức tạp, đợi thời gian xét duyệt và giải ngân. Vay người thân, họ hàng thì chưa chắc họ cũng đã có sẵn một khoản tiền lớn để giúp đỡ bạn. Lúc này, bảo hiểm sẽ trở thành “cứu cánh” giúp bạn vượt qua khó khăn kịp thời nhất. 

2. Mua bảo hiểm để đảm bảo sự vững chắc cho tương lai

Cha mẹ luôn là trụ cột vững chắc của con cái, giúp cho tương lai con cái được đảm bảo. Trách nhiệm với con cái là một chặng đường dài mà những người làm cha, làm mẹ luôn luôn cố gắng để hoàn thành trọn vẹn. Gánh nặng về học phí, về ốm đau… luôn làm các bậc cha mẹ phải nỗ lực hết sức mình khiến họ kiệt sức. Và điều không may xảy ra, ai sẽ là người thay bạn chăm sóc cho những đứa con thân yêu của mình? Đây cũng là một lợi ích thiết thực mà bảo hiểm mang lại: đảm bảo sự vững chắc cho tương lai gia đình bạn.  

3. Mua bảo hiểm để bảo vệ những vật dụng xung quanh 

Khác với bảo hiểm nhân thọ dùng để bảo vệ con người, hiện nay các sản phẩm bảo hiểm cũng trở nên đa dạng hơn. Đơn cử như bảo hiểm xe máy liên kết với GIC của VPBank, bạn sẽ được hỗ trợ chi trả bồi thường cho các thiệt hại về người và tài sản mà xe gây ra cho bên thứ ba, hỗ trợ chi phí khi hai người ngồi trên xe bị tử vong, thương tật do tai nạn, hỗ trợ tiền trong trường hợp xe bị tổn thất toàn bộ (do tai nạn, hoả hoạn, thiên tai) và mất cắp, mất cướp toàn bộ xe máy. Đây hoàn toàn là những đặc quyền riêng để bảo vệ xế yêu của bạn tránh khỏi rủi ro. 

Tìm hiểu bảo hiểm xe máy VPBank liên kết với GIC tại đây. 

Đăng ký sử dụng bảo hiểm xe máy VPBank liên kết với GIC tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm