Có nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ?

Có người từng nói thế này: “Đến xe mình đi còn có bảo hiểm,điện thoại dùng còn có cường lực, đồ vật trong nhà còn có bảo hành vậy mà chẳng lẽ tính mạng con người mình lại không có nổi cái bảo hiểm như đồ vật của mình sao?”

1. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ rằng bản thân sẽ dành dụm và mua bảo hiểm khi điều kiện kinh tế đã ổn định hơn. Thế nhưng, thực chất, phí bảo hiểm nhân thọ không quá đắt đến mức chúng ta cần bỏ ra một số tiền rất lớn để chi trả. Bên cạnh đó, chúng ta có thể trích một phần số tiền hàng tháng kiếm được để thanh toán chi phí bảo hiểm, thay vì phục vụ cho những nhu cầu trước mắt không quá quan trọng. Nên nhớ rằng bảo hiểm là sự bảo đảm cho bạn trước những rủi ro trong đời không lường trước được.

Hãy tưởng tượng vào những năm 40 tuổi, bạn không còn khỏe mạnh như trước nữa và bạn có ý định mua bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, khi đó, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đắt hơn, bởi bạn có những căn bệnh tiềm tàng và rủi ro mà các công ty bảo hiểm cần bồi thường cho bạn cao hơn. Vậy thì tại sao ngay từ khi còn trẻ, nhất là ở tuổi 25, bạn không chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp, đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai để bản thân có thể an tâm học tập và phát triển sự nghiệp.

Những gia đình đã có trẻ nhỏ thì nên có Bảo hiểm nhân thọ vì nếu nguồn thu nhập không còn,mọi tương lai và dự định đều sẽ bị ảnh hưởng. Trong gia đình có cha mẹ và con nhỏ, thì nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả người cha và mẹ: hạn mức bảo hiểm cao cho người thu nhập chính, mức bảo hiểm thấp hơn cho người thu nhập phụ vì sự mất mát 1 trong 2 nguồn thu nhập này đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho tương lai của gia đình.

Vì thế,khi có người phụ thuộc tài chính thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều nên làm.

2. Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt?

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào? Điều này còn tùy thuộc vào loại hình bảo hiểm và mong muốn của bạn.

+ Bảo hiểm ngắn hạn: Các sản phẩm bảo hiểm ngắn hạn có thời gian bảo vệ trung bình là 15-20 năm. Nếu bạn gặp rủi ro vào năm thứ 21, bạn sẽ không được chi trả quyền lợi trừ khi bạn mua thêm 1 hợp đồng khác. Nhìn chung Bảo hiểm ngắn hạn phù hợp với những gia đình chỉ cần kế hoạch trong thời gian ngắn hạn (cho con cái học hành xong xuôi, cho tới khi không còn nhiều trách nhiệm…), sau đó muốn rút toàn bộ tiền về.

+Bảo hiểm trọn đời: Bảo hiểm trọn đời có thời gian bảo vệ lâu dài (80-85-99 tuổi tùy từng công ty), điểm mạnh của bảo hiểm trọn đời là khách hàng được hưởng quyền lợi lâu dài và khách hàng tự quyết định thời gian đáo hạn hợp đồng. Khách hàng có thể rút tiền về trước hoặc chờ tới lúc đáo hạn.

Là khách hàng, bạn có quyền tham khảo sản phẩm của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau, chọn ra sản phẩm tốt nhất với mức phí bảo hiểm hợp lý nhất (không phải rẻ nhất nhé) với mong muốn của bạn thì đó là hãng bảo hiểm tốt nhất với bạn!

Vậy bạn đã hiểu được mình có phải đối tượng cần có bảo hiểm nhân thọ ngay hay không? Việc của bạn là liên hệ đại lý uy tín để được tư vấn Mệnh giá bảo hiểm và phí bảo hiểm phù hợp bạn nhé!

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPbank cung cấp giải pháp tài chính trong đó có bảo hiểm. Hiện nay, ngân hàng VPbank có khá nhiều loại hình bảo hiểm, tuy nhiên phải kể tới gói bảo hiểm nhân thọ là gói bảo hiểm được liên kết đầu tư với AIA khá được tin dùng,phù hợp với từng đối tượng hách hàng.

Với thủ tục đăng ký đơn giản cùng với những lợi ích thiết thực mà gói bảo hiểm của VP bank đem lại,đây hoàn toàn là những đặc quyền riêng dành cho bạn và người thân tránh khỏi những rủi ro không mong muốn.

Tìm hiểu về các gói bảo hiểm của VPBank tại đây: https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/bao-hiem

Đăng ký nhận tư vấn về các gói bảo hiểm phù hợp: https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/dang-ky-ca-nhan

 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm