Bảo hiểm thẻ tín dụng có cần thiết không?

Bảo hiểm thẻ tín dụng là một sự lựa chọn thông minh, giúp chủ thẻ bảo vệ chiếc thẻ tín dụng thân yêu của mình khỏi những rủi ro không đáng có.

Thẻ tín dụng ngày càng trở thành phương thức thanh toán phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, để có thể an tâm tận hưởng trọn vẹn những lợi ích và ưu đãi vượt trội của thẻ tín dụng, bảo hiểm thẻ tín dụng là một sự lựa chọn thông minh, giúp chủ thẻ bảo vệ chiếc thẻ tín dụng thân yêu của mình khỏi những rủi ro không đáng có. 

1. Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì?

Bảo hiểm thẻ tín dụng là một hình thức bảo hiểm giúp bảo vệ chủ thẻ tín dụng khi không may gặp phải những rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ như thất lạc thẻ, mất cắp thẻ, tai nạn khi đi du lịch… 

2. Bảo hiểm thẻ tín dụng có bắt buộc không?

Thực chất, thẻ tín dụng chính là một khoản vay tiêu dùng tín chấp mà bạn vay từ ngân hàng. Điều này đồng nghĩa rằng ngân hàng cần phải có một cơ sở để đảm bảo an toàn cho khoản tiền vay này của bạn. Việc bạn mua bảo hiểm cho thẻ tín dụng là một thỏa thuận giữa bạn và khách hàng trên cơ sở tự nguyện của hai bên. Do vậy, bạn hoàn toàn không bị bắt buộc khi mua loại bảo hiểm này. Tuy nhiên, với những lợi ích mà bảo hiểm thẻ tín dụng mang lại, bạn nên đăng ký ngay hình thức bảo hiểm này để ngăn chặn những rủi ro không đáng có.

3. Lợi ích bảo hiểm thẻ tín dụng bao gồm những gì? 

Phạm vi quyền lợi của bảo hiểm thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà bạn đăng ký trước đó. Nhưng thông thường, các lợi ích của bảo hiểm thẻ tín dụng bao gồm bảo hiểm chống mất cắp, thất lạc thẻ, bảo hiểm cho người bị mắc bệnh hiểm nghèo, tử vong do tai nạn khi đi du lịch hoặc bị vô hiệu hóa toàn bộ thanh toán thẻ tín dụng…

Hiện nay, với gói bảo hiểm thẻ tín dụng VPBank liên kết với công ty GIC, bạn sẽ được hưởng những lợi ích bao gồm: 

  • Hoàn trả các giao dịch trái phép phát sinh khi thẻ bị thất lạc, mất cắp thẻ và hỗ trợ chi phí làm lại thẻ và giấy tờ cá nhân.
  • Hoàn trả khoản tiền bị ép rút từ ATM hoặc bị cướp sau khi rút tiền tại ATM.
  • Chi trả bảo hiểm đến 2,2 tỷ đồng cho các trường hợp tai nạn trong các chuyến du lịch quốc tế có vé khứ hồi mua bằng thẻ.

Tìm hiểu thông tin bảo hiểm thẻ tín dụng VPBank tại đây.  

Đăng ký sử dụng bảo hiểm thẻ tín dụng VPBank tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm