BUÔN BÁN NHỎ THÌ NÊN KINH DOANH GÌ?

Nếu bạn là người chỉ có khoản vốn ít thì nên buôn bán nhỏ và kinh doanh gì? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng mới để thực hiện được những mô hình này.

Nếu bạn là người chỉ có khoản vốn ít thì nên buôn bán nhỏ và kinh doanh gì? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng ít vốn, và hơn nữa những người mới kinh doanh cũng có thể thực hiện được những mô hình này.

1. Buôn bán gạo

Gạo luôn là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn của người Việt. Hiện nay, chất lượng cuộc sống của người dân tập trung ở các tỉnh, thành phố đều tăng lên nên việc kinh doanh gạo đặc sản hứa hẹn sẽ là một mặt hàng “hot”. Những người sành ăn thường sẽ tìm kiếm những loại gạo đặc sản ngon và gạo cao cấp để khẳng định khẩu vị của mình. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác, yếu tố “sạch” sẽ giúp bạn đánh bật các đối thủ của mình. Người tiêu dùng đã quá quen thuộc với câu chuyện trộn gạo, sử dụng thuốc chống mốc, thuốc tẩy trắng… nên sự trung thực và cam kết của người bán sẽ giúp bạn lấy được lòng tin và có chỗ đứng trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn giải pháp cung cấp thêm gạo cho các nhà hàng để duy trì sự ổn định cho nguồn thu nhập của bạn trong một thời gian dài. 

2. Buôn bán hoa quả

Hoa quả cũng là một lựa chọn tốt để kinh doanh trong trường hợp bạn có nguồn vốn hơi khiêm tốn. Bạn có thể kinh doanh hoa quả theo mùa để đảm bảo chất lượng mặt hàng cũng như vệ sinh an toàn thực thẩm. Bạn có thể chọn địa điểm kinh doanh ở các bến xe vì lưu lượng người ở đây tập trung rất đông và đa phần ai cũng muốn mua quà để biếu tặng người thân. Hoặc một phương án khác là gần các khu chung cư nhiều người sinh sống vì nhu cầu tiêu thụ mặt hàng hoa quả sạch, đảm bảo chất lượng là rất cao. Hoa quả có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể nên kinh doanh hoa quả tại các cổng bệnh viện cũng là một sự lựa chọn thông minh để người bệnh có thể bồi bổ, nhanh chóng phục hồi cơ thể. 

3. Buôn bán quần áo

Cũng như thực phẩm, quần áo cũng là mặt hàng thiết yếu mà ai ai cũng cần đến. Kinh doanh sạp quần áo trong chợ cũng là ý tưởng không tồi. Trước hết, bạn hãy xác định đối tượng mà mình muốn hướng đến là ai: trẻ nhỏ, phụ nữ hay đàn ông để nhập nguồn hàng quần áo cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cần phải cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất để thu hút khách hàng. Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì với một thị trường quá cạnh tranh, nhan nhản các shop thời trang như hiện nay, bạn sẽ không thể bán được hàng nếu vẫn giữ những mẫu mã đã lỗi thời, không chịu khó cập nhật. Hơn nữa, thị hiếu của khách hàng trong ngành thời trang mà đặc biệt là thời trang nữ luôn thay đổi một cách nhanh chóng mặt. Nên nếu bạn đã chấp nhận dấn thân vào kinh doanh mặt hàng này thì buộc bạn phải chạy theo xu hướng mới liên tục. 

 

Xem thêm về chủ đề này

 

Trên đây là những gợi ý cho những ai đang có ý định kinh doanh những cửa hàng nhỏ và đang có ít vốn. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vốn kinh doanh bởi lẽ hiện nay, VPBank đã linh hoạt đưa ra thị trường gói vay chỉ dành riêng cho hộ kinh doanh với tiêu chí thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp tài sản nhằm giảm thiểu thời gian cấp vốn cho hộ kinh doanh, cùng với lãi suất cạnh tranh đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn. Đây sẽ hứa hẹn là một giải pháp vốn tuyệt vời cho những ai mong muốn được sở hữu cửa hàng buôn bán nhỏ trong tương lai. 

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm dành cho hộ kinh doanh VPBank tại đây. 

 

Đăng ký ngay
VPBank NEO