Nhập nguồn hàng ở đâu để kinh doanh thuận lợi?

Việc tim được một nguồn hàng chất lượng và lâu dài là một điều rất quan trọng đối với việc kinh doanh của cửa hàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn cách tìm nguồn hàng phổ biến hiện nay để kinh doanh hiệu quả.

Trong kinh doanh, kiếm được một nguồn hàng chất lượng và lâu dài là một điều rất quan trọng, ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả kinh doanh của cửa hàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn cách tìm nguồn hàng phổ biến hiện nay để kinh doanh hiệu quả.

1. Nguồn hàng tự sản xuất

Bạn có thể tự sản xuất một số mặt hàng như móc khóa, đồ len, thức ăn, quần áo tự thiết kế… Tự sản xuất các mặt hàng kinh doanh sẽ giúp bạn chủ động được nguồn hàng cũng như chất lượng của sản phẩm. Từ đó, giúp tối ưu hóa các khoản chi phí để đem lại lợi nhuận kinh doanh. 

Tuy nhiên, khi sản xuất bạn cần chú ý đến nguồn nguyên vật liệu, kiểu dáng và hình thức của sản phẩm. Bởi thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi hàng ngày. Thời gian đầu, bạn nên sản xuất số lượng nhỏ để kiểm tra phản ứng của người tiêu dùng. Nếu tích cực, có thể mở rộng quy mô sản xuất. Đồng thời phát triển thêm các dòng sản phẩm mới để duy trì tính cạnh tranh và tạo sức hút đối với khách hàng.

2. Nhập hàng từ chợ đầu mối

Đây là nguồn hàng phổ biến dành cho các chủ cửa hàng nhỏ thời điểm này. Tại đây tập trung nhiều sạp hàng kinh doanh với đa dạng chủng loại, kiểu dáng hàng hóa. Các chợ đầu mối thường ở các thành phố lớn nên thuận tiện mua bán. Những mặt hàng phù hợp khi nhập từ chợ đầu mối có thể kể đến như rau, hoa quả, các loại vải để may quần áo, giày dép…

Tuy nhiên, ở đây ít nguồn hàng chất lượng, đa phần hàng bình dân giá rẻ. Tìm kiếm một mặt hàng độc đáo, thu hút khách hàng cũng rất khó. Các chủ sạp thường hay thách giá khi bán. Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm đi chợ đầu mối thì bạn sẽ bị đội giá lên cao. Hàng lấy về khó bán cho khách và ở đây cũng hạn chế đổi trả. 

3. Nhập hàng từ nước ngoài

Những năm gần đây, hình thức mua hàng trực tiếp từ Quảng Châu, Thái Lan cũng khá rầm rộ trong giới kinh doanh với nguồn hàng phong phú, đa dạng và đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Một nguồn hàng nhập nữa là tìm kiếm ở các trang thương mại điện tử như taobao, 1688, Tmall, Alibaba (Trung Quốc), Gmarket (Hàn Quốc), Rakuten (Nhật Bản)…. sau đó thuê đơn vị vận chuyển về Việt Nam. Những mặt hàng phù hợp khi nhập từ nước ngoài được nhiều quan tâm hiện nay có thể kể đến như mỹ phẩm, quần áo, giày dép, túi xách,… Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo uy tín, sự cam kết và trung thực trong kinh doanh để lấy được lòng tin của khách hàng. 

 

Có thể bạn quan tâm:

 

4. Nhập hàng từ các xưởng sản xuất

Nếu bạn cần nhập hàng với số lượng lớn giá sỉ có thể liên hệ với các xưởng sản xuất. Ở đây có thể nhận sản xuất các mặt hàng theo yêu cầu thiết kế riêng. Lấy hàng theo cách này thì bạn phải nhập số lượng lớn mới có giá tốt. Ngoài ra, cần lựa chọn đơn vị uy tín để tiến hành đặt hàng nhằm có được nguồn hàng chất lượng tốt, giá thành phù hợp đảm bảo cho hoạt động kinh doanh.

Đối với ngành kinh doanh quần áo, bạn nên nhập quần áo từ các xưởng may gia công. Bạn sẽ nhập được hàng sỉ giá tốt hơn so với nhập từ các mối trung gian hoặc lấy lại từ các shop. Các mẫu quần áo tại xưởng may gia công cũng đáp ứng được tính đẹp – độc – lạ. Lấy sỉ quần áo từ các xưởng là nguồn cung cấp hàng ổn định. Ngoài ra, trong quá trình hợp tác làm ăn với các xưởng sản xuất, bạn có thể đề nghị họ thiết kế theo yêu cầu. Quan trọng bạn phải tìm được xưởng sản xuất uy tín.

Bên cạnh đó, để có thể kinh doanh thuận lợi, bạn cần phải có nguồn vốn ổn định và vững chắc. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vốn kinh doanh bởi lẽ hiện nay, VPBank đã linh hoạt đưa ra thị trường gói vay chỉ dành riêng cho hộ kinh doanh với tiêu chí thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp tài sản nhằm giảm thiểu thời gian cấp vốn cho hộ kinh doanh, cùng với lãi suất cạnh tranh đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn. Đây sẽ hứa hẹn là một giải pháp vốn tuyệt vời cho những ai mong muốn được sở hữu cửa hàng buôn bán nhỏ trong tương lai. 

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm dành cho hộ kinh doanh VPBank tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO