VPBank mang đến dịch vụ ngân hàng hiện đại, tăng trải nghiệm khách hàng

VPBank được đánh giá là một trong những ngân hàng công nghệ dẫn đầu Việt Nam nhằm tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã và đang hướng tới cung cấp dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích nhất tới khách hàng. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu đáng tin cậy, bắt kịp xu thế phát triển nhất của một ngân hàng số điển hình, bạn nên nghĩ tới VPBank đầu tiên.


1. Khái niệm dịch vụ ngân hàng hiện đại

Dịch vụ ngân hàng hiện đại là thuật ngữ tài chính dùng để chỉ những dịch vụ mới, cung cấp thêm tiện ích cần thiết cho khách hàng trên nền tảng công nghệ cao.

Nhắc đến ngân hàng, nhiều người chỉ nghĩ đến các dịch vụ truyền thống được phục vụ trực tiếp tại quầy giao dịch cố định. Tuy nhiên, trong xu thế toàn cầu hóa và phát triển công nghệ hiện nay, nhiều ngân hàng đã cung cấp và hoàn thiện dịch vụ của mình dựa trên nền tảng công nghệ, tích hợp trên nhiều thiết bị và hỗ trợ đa dạng khu vực. Một số dịch vụ ngân hàng phổ biến hiện nay:

  • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến: thẻ, thanh toán điện tử,... 

Đây là dịch vụ cho phép bạn đăng ký tài khoản tại một địa điểm cố định nhưng có khả năng thực hiện giao dịch tại nhiều điểm giao dịch cùng và khác ngân hàng trong cùng hệ thống. Ranh giới các sản phẩm thẻ, thanh toán đang dần bị xóa nhòa bởi dịch vụ trực tuyến này.

Thẻ ngân hàng ứng dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

  • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Mobile Banking, Internet Banking, Phone Banking, SMS Banking, ngân hàng tự động,... 

Thông qua hệ thống website, app online,... hoạt động 24/7, bạn có khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị có kết nối mạng internet: điện thoại, máy tính, laptop,.... Qua đó, bạn chủ động quản lý tài khoản, thực hiện giao dịch bất cứ khi nào muốn.

Nói một cách đơn giản, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, các dịch vụ ngân hàng hiện đại có cơ hội phát triển và phục vụ đời sống con người ngày càng tốt hơn.


2. Đặc điểm dịch vụ ngân hàng công nghệ hiện đại

Dịch vụ ngân hàng tích hợp công nghệ hiện đại đang ngày càng hoàn thiện và phát triển đa dạng với các đặc điểm sau:

  • Ưu tiên các sản phẩm dịch vụ mới có tiềm năng phát triển và khả năng ứng dụng rộng rãi. Thông thường, đây là các sản phẩm mới, thuộc giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển sản phẩm nên tốc độ phát triển rất nhanh.

  • Yêu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng để nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng rộng rãi cho hàng triệu, hàng tỷ khách hàng cùng lúc. Dù đã có sự hỗ trợ về khoa học công nghệ hiện nay nhưng chi phí để xây dựng hệ thống, nhân lực và hoàn thiện dịch vụ được ghi nhận không hề nhỏ.

  • Đảm bảo mang lại nhiều tiện ích mới cho khách hàng, đảm bảo trải nghiệm ngày càng tốt, đem đến hành trình khách hàng hoàn thiện hơn. Đa số các dịch vụ ngân hàng hiện đại đang nắm bắt những ưu điểm hiện có và tìm cách cải thiện sự bất tiện khi khách hàng trải nghiệm kênh truyền thống: công sức, thời gian, chi phí di chuyển, chờ đợi, hoàn thiện giấy tờ phức tạp,...


Các tiện ích hiện đại giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ thoải mái, thuận tiện hơn.


Với những điều này, chắc hẳn bạn đã thấy phần nào quy mô và tác dụng của các dịch vụ hiện đại mà hệ thống ngân hàng đang cung cấp. Do chi phí đầu tư lớn và sự phát triển về công nghệ cực nhanh, không phải ngân hàng nào cũng đủ sức tham gia cuộc đua này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng đáp ứng yêu cầu này tại Việt Nam, VPBank là một điển hình lý tưởng.


3. VPBank - Ngân hàng công nghệ dẫn đầu tại Việt Nam

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đặt trọng tâm trải nghiệm khách hàng nên đã xây dựng và ngày càng hoàn thiện các ứng dụng công nghệ online thông qua quá trình chuyển đổi số:

  • VPBank NEO - Ngân hàng số toàn năng cho khách hàng cá nhân: Đây là ứng dụng giúp khách hàng giao dịch đơn giản, tiện lợi và đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng: thanh toán, gửi tiền, tiết kiệm, vay tiền, mở số tài khoản ngân hàng đẹp...  

  • VPBank Neo Biz - Ngân hàng online cho doanh nghiệp: Hỗ trợ doanh nghiệp mở tài khoản từ xa qua công nghệ định danh trực tuyến eKYC và giải pháp thanh toán EcomPay - Simplify hỗ trợ thương mại điện tử đơn giản, nhanh gọn.


VPBank ngân hàng đầu tiên ứng dụng eKYC trong xác thực định danh trực tuyến

  • Race App - Giải pháp tài chính 24/7: Các ứng dụng Race Car, Race Home đáp ứng nhu cầu vay vốn kinh doanh nhanh chóng, giải ngân các khoản tiền lớn thông qua công nghệ đột phá: AI, tự động nhận dạng chữ viết, khuôn mặt, giọng nói.

  • VPBank NEO Express - Ngân hàng số toàn năng 24/7: Đây là những kiosk tự động hoạt động 24/7 đóng vai trò “điểm chạm vật lý” cho phép khách hàng mở tài khoản, kích hoạt dịch vụ, mở thẻ, vay tín chấp, thế chấp,... bất kỳ lúc nào.

  • Hệ thống tổng đài tự động All in one hiện đại bậc nhất: VPBank xây dựng Cổng thông tin chăm sóc khách hàng đầu tiên trên thị trường tài chính có khả năng tương tác và hỗ trợ hoàn toàn tự động 11 dịch vụ mà không cần gặp trực tiếp tổng đài viên.

Xứng đáng là ngân hàng công nghệ dẫn đầu, cuối năm 2021, VPBank NEO là tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được trao giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 từ The Digital Banker.

Tiếp nối thành công đó, VPBank đã và đang thực hiện những kế hoạch tiếp theo để xây dựng các dịch vụ ngân hàng hiện đại, hoàn toàn hướng tới hành trình trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo của khách hàng. Bạn hãy đồng hành và theo dõi những bước tiến tiếp theo của VPBank nhé!

Đăng ký ngay
VPBank NEO