VPBank cập nhật phí giao dịch nội tệ của thẻ ghi nợ quốc tế tại các đơn vị thanh toán nước ngoài

Với sự tiện lợi, nhanh chóng và không giới hạn về mặt địa lý, thẻ ngân hàng, nhất là thẻ quốc tế, trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại của nhiều người.

Không cần phải mang theo tiền mặt, không cần phải đi đổi ngoại tệ, chỉ với một chiếc thẻ quốc tế gọn nhẹ là đã có thể thanh toán tại bất kì điểm chấp nhận thẻ nào trên thế giới.

Để thu hút và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thẻ, VPBank liên tục nâng cấp các tính năng tiện lợi, cập nhật hàng nghìn ưu đãi và áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ chủ thẻ.

Chủ thẻ VPBank sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên, ưu đãi/miễn phí thường niên những năm tiếp theo khi đạt điều kiện chi tiêu. Các tính năng cũng thường xuyên được nâng cấp để chủ thẻ VPBank được trải nghiệm những xu thế thanh toán hiện đại. Thẻ VPBank cũng có tỉ lệ hoàn tiền thuộc top những ngân hàng cao nhất trên thị trường, đến 3%, cùng hàng ngàn ưu đãi liên tục được cập nhật để khách hàng có thể trải nghiệm hành trình tiêu dùng thông minh.

Với mong muốn mở ra cả thế giới ưu đãi đa dịch vụ đến từ nhiều đối tác uy tín, VPBank đã nỗ lực triển khai các điểm chấp nhận thanh toán thẻ Ghi nợ quốc tế VPBank ra hàng trăm nước với hàng nghìn điểm chấp nhận thanh toán 24/7.

Từ ngày 15/11/2023, để đảm bảo chi tiêu thẻ tiện lợi, an toàn và thông suốt, VPBank xin thông báo cập nhật một số chính sách về phí giao dịch đối với thẻ Ghi nợ Quốc tế VPBank. Theo đó, tất cả các giao dịch chi tiêu thanh toán bằng nội tệ (VND) thực hiện tại các địa điểm thanh toán hoặc website có mã nước khác Việt Nam sẽ đi kèm với mức phí tương đương 1,1% giá trị giao dịch (*). Trong trường hợp thanh toán bằng ngoại tệ (khác VND) tại địa điểm thanh toán nước ngoài, mỗi giao dịch sẽ phát sinh phí xử lý ngoại tệ dao động từ 2,5%-3% giá trị giao dịch (tùy loại ngoại tệ).

Ví dụ: Khách hàng mua hàng tại gian hàng Takashimaya ở trung tâm thương mại Siam, Thái Lan. Giá trị hàng hóa là 1.000 THB và khách hàng chọn thanh toán giao dịch bằng thẻ ghi nợ quốc VPBank với đồng tiền nội tệ VND. Cửa hàng sẽ tính tỷ giá ngoại hối và nhập lại số tiền giao dịch bằng VND.

VD tỷ giá 1 THB = 700 VND. Giá tiền món hàng tương đương 700.000 VND. Khi khách hàng thanh toán bằng thẻ Ghi nợ quốc tế và bằng tiền VND thì phí giao dịch nội tệ là: 700.000 * 1,1% = 7.700 VND. Cùng với 10% thuế VAT của phí giao dịch nội tệ này là 770 VND thì tổng số tiền trừ trên thẻ cho giao dịch này sẽ là 708.470 VND. Nếu thanh toán bằng THB, số tiền phải trả cho giao dịch này tính ra đồng Việt Nam khoảng 720.000 VND.

Đây là một ví dụ cụ thể để khách hàng hình dung về cách tính phí giao dịch với hai loại tiền nội tệ và ngoại tệ. Mức phí này đã được VPBank cân đối ở mức tối ưu nhất để đảm bảo dù thanh toán tại bất kỳ điểm chấp nhận nào trên thế giới, chủ thẻ Ghi nợ Quốc tế VPBank vẫn sẽ được trải nghiệm tiêu dùng tiện lợi, nhanh chóng và đặc biệt là đảm bảo an toàn và thông suốt.

VPBank trân trọng thông báo về việc cập nhật biểu phí này để Quý khách có thể chủ động theo dõi và có kế hoạch chi tiêu hiệu quả với thẻ Ghi nợ Quốc tế VPBank.

Lưu ý:

Mức phí 1,1% chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và có thể thay đổi theo quy định của VPBank theo từng thời kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với VPBank qua: -Email: chamsockhachhang@vpbank.com.vn - Cổng Chăm sóc khách hàng: https://cskh.vpbank.com.vn

- Hotline 1900 545415 (đối với khách hàng tiêu chuẩn) hoặc 1800 545415 (đối với khách hàng ưu tiên)

Trân trọng!

 

VPBank NEO