Thông báo về việc bảo mật thông tin cá nhân

Vừa qua, Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra thông báo về việc tình hình an toàn thông tin tại Việt Nam năm 2018 sẽ tiếp tục có các diễn biến phức tạp.

Để giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân cũng như bảo vệ các tài sản liên quan đến các thông tin cá nhân này, Cục CNTT - NHNN và VPBank khuyến cáo người dùng tuân thủ những điều sau:

1. Không sử dụng chung mật khẩu truy cập hệ thống ngân hàng điện tử (VPBank online) với mật khẩu truy cập thư điện tử và tài khoản trên mạng xã hội, trên các diễn đàn và các trang khác trên mạng Internet.

2. Trong trường hợp nghi ngờ bất kỳ tài khoản nào trên mạng Internet của mình bị lộ thì nên thực hiện thay đổi mật khẩu đăng nhập ngay lập tức. Nên thực hiện đổi mật khẩu cá nhân định kỳ (VD theo tháng, theo quý…);

3. Mật khẩu đăng nhập đủ mạnh là khi: Không sử dụng các thông tin cá nhân dễ tìm kiếm như tên riêng (của mình và người thân), ngày tháng năm sinh hoặc các yếu tố dễ đoán khác (như dãy số liên tục, dãy chữ cái lặp lại…).

4. Kiểm tra kỹ địa chỉ ngân hàng điện tử trước khi đăng nhập tài khoản (KH có thể đăng nhập tài khoản VPBank online tại địa chỉ https://i2b.vpb.com.vn/ebank/login).

5. Không đăng nhập vào các liên kết lạ, các liên kết được gửi qua email, sms… mà chưa xác nhận lại với người gửi.

6. Quý khách có thể kiểm tra xem email của mình có bị lộ mật khẩu hay không bằng cách truy cập https://khonggianmang.vn/, nhập địa chỉ mail của mình vào ô “Kiểm tra lộ lọt thông tin tài khoản”, bấm vào nút “Kiểm tra”. Kết quả kiểm tra sẽ được gửi tới địa chỉ email của người dùng thông qua công cụ của Cục An toàn thông tin.

Cục CNTT - NHNN và VPBank rất mong Quý khách lưu lại những thông tin khuyến cáo trên đây để có thể bảo mật hiệu quả cho những thông tin cá nhân cũng như tài sản của mình. Việc bị lộ thông tin cá nhân có thể gây nguy hiểm và thiệt hại không chỉ cho bản thân Quý khách mà còn cho những người thân của Quý Khách.

Khi cần hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ hotline VPBank 1900 54 54 15 hoặc email tới customercare@vpbank.com.vn để được tư vấn kịp thời.

 

VPBank NEO