Dịch vụ thanh toán thẻ là gì? Khám phá các tiện ích ưu đãi

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, dịch vụ thanh toán thẻ xuất hiện như một điều tất yếu giúp tiết kiệm thời gian trong các giao dịch hoặc mua sắm.

1. Dịch vụ thanh toán thẻ là gì?

Dịch vụ thanh toán thẻ là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt mà dùng các loại thẻ thanh toán trên POS của ngân hàng đặt tại các Đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) là các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh.

Chủ thẻ tín dụng chỉ cần thực hiện 1 thao tác “quẹt” thẻ là mọi hóa đơn mua hàng hóa dịch vụ được thanh toán nhanh chóng. Các nhu cầu chi tiêu hàng ngày trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Thay vì phải đem theo tiền mặt thì bây giờ bạn chỉ cần “quẹt” thẻ là đã xử lý xong mọi giao dịch của mình.

 

Dịch vụ thanh toán thẻ tại VPBank

 

Xem thêm: Thanh toán tiện lợi với thẻ ngân hàng

 

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thanh toán thẻ ngân hàng của VPBank

Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - VPBank là một trong những đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ thanh toán thẻ. Với lợi thế của người đi đầu, VPBank thấu hiểu và đem đến lợi ích tối đa cho khách hàng làm thẻ thanh toán tại đây.

2.1. Với doanh nghiệp, hộ kinh doanh

Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh là những người tiếp cận trực tiếp với khách hàng trong những giao dịch thanh toán. Do đó, những đơn vị này sẽ được VPBank hỗ trợ trực tiếp lắp đặt thiết bị, sử dụng dịch vụ để dễ dàng trong quản lý thu chi. Cụ thể:

 • Miễn phí đăng ký dịch vụ: Doanh nghiệp và hộ kinh doanh không mất phí đăng ký khi tham gia dịch vụ thanh toán thẻ của VPBank.
 • Được trang bị máy POS không dây hoàn toàn miễn phí 
 • Giúp tăng lượng khách hàng: Thanh toán nhanh gọn, tiết kiệm thời gian sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi đến với cửa hàng của bạn. Số giao dịch mỗi ngày được xử lý nhanh chóng, không gây ra tình trạng xếp hàng chờ đợi hay cáu gắt từ khách hàng. Từ đó gia tăng lượng khách hàng trung thành.
 • Quản lý dòng tiền tập trung: Thay vì lưu trữ tiền mặt, thu nhập của quán sẽ được tập trung thành một khoản lớn và được lưu trữ, kê khai bằng bảng biểu. Chủ cửa hàng, doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền.
 • Hưởng lãi suất cho số tiền có trong tài khoản: VPBank trả lãi cho số tiền trong tài khoản, gia tăng thêm một phần lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Hạn chế các rủi ro tiền mặt: Toàn bộ thu chi trong quán sẽ được quản lý bằng bảng biểu trên máy tính. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng an tâm hơn vì hạn chế được các rủi ro như mất cắp, trộm, cướp,....
 • Linh hoạt trong việc phục vụ Khách hàng: Đơn vị kinh doanh có thể thực hiện giao dịch với cả khách hàng dùng tiền mặt và dùng thẻ, tạo ấn tượng tốt và trải nghiệm chuyên nghiệp cho khách hàng. 
 • Hưởng các chương trình ưu đãi của VPBank, chương trình quà tặng hoặc gói ưu đãi.

 

Thanh toán thẻ giúp tăng số lượng giao dịch mỗi ngày

 

2.2 Với khách hàng cá nhân

Dịch vụ thanh toán thẻ cũng đem đến những lợi ích vô cùng thiết thực cho khách hàng:

 • Thanh toán nhanh: Dịch vụ thanh toán thẻ VPBank có thể sử dụng tất cả các loại thẻ bao gồm thẻ ATM nội địa và Thẻ Quốc tế VPBank. Chỉ với một lần quẹt, mọi giao dịch sẽ được giải quyết nhanh chóng.
 • An toàn: Hãy nghĩ đến việc bạn cần phải mua một món đồ đắt tiền và không có thẻ thanh toán. Lúc này, mang trong người hàng chục hay hàng trăm triệu đồng sẽ là một rủi ro không hề nhỏ. Thay vào đó, bạn có thể thanh toán gọn gàng với một chiếc thẻ bé nhỏ trong ngăn ví.
 • Quản lý việc chi tiêu cá nhân dễ dàng hơn: Bạn có thể in sao kê để theo dõi và lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng thuận tiện hơn.

 

3. Hướng dẫn đăng ký chi tiết

Việc đăng ký dịch vụ thanh toán thẻ tại VPBank rất đơn giản và nhanh chóng. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

3.1 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản sao đăng ký kinh doanh
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu của Người đại diện theo Pháp luật của ĐVCNT
 • Đăng ký mở tài khoản theo mẫu
 • Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ ký kết với VPBank
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của VPBank

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn chỉ cần tới quầy giao dịch của ngân hàng VPBank để được hướng dẫn thực hiện các bước đăng ký.

3.2 Các bước đăng ký

Có 2 cách thức để đăng ký dịch vụ này: Đăng ký trực tiếp ở quầy giao dịch và đăng ký online qua eKYC.

 

Đăng ký nhanh chóng tại quầy giao dịch

 

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Lấy số chờ tại địa điểm giao dịch của ngân hàng VPBank
 • Bước 2: Di chuyển đến quầy giao dịch để làm thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng
 • Bước 3: Quay lại ngân hàng để nhận thẻ.

 

Đăng ký bằng phương thức eKYC

Ngân hàng VPBank là đơn vị đầu tiên triển khai hình thức đăng ký trực tuyến eKYC - Định danh khách hàng trực tuyến, không cần gặp mặt trực tiếp. Với phương thức này, bạn không cần đến trực tiếp phòng giao dịch. Đăng ký online trên smartphone có ngay tài khoản chỉ sau 5 phút đăng ký. Toàn bộ thông tin được bảo mật tuyệt đối. Hơn nữa, hạn mức giao dịch cho gói eKYC lên đến 50 triệu/ lần/ ngày.

 

4 bước đăng ký vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website VPBank tại: https://taikhoan.VPBank.com.vn/. Sau đó, bấm vào nút đăng ký ngay.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo biểu mẫu.
 • Bước 3: Xác nhận đăng ký gói dịch vụ eKYC.
 • Bước 4: Tải App VPBank và thực hiện giao dịch.

4. Mở tài khoản thanh toán thẻ với VPBank

Song song với dịch vụ mở thẻ nhanh, an toàn, VPBank hiện đang phát hành đa dạng các loại thẻ thanh toán, hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu tiêu dùng đều được làm thẻ. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoặc khách hàng cá nhân chỉ cần đăng ký trên VPBank Online, thẻ được chuyển đến tận nơi theo yêu cầu. 

Đăng ký mở tài khoản thanh toán thẻ của VPBank ngay tại: https://taikhoan.VPBank.com.vn/

 

Tìm hiểu thêm về các loại thẻ phổ biến hiện nay:

 

Nhanh chóng và tiện lợi là tất cả những gì khách hàng cảm nhận được sau khi trải nghiệm dịch vụ thanh toán thẻ của VPBank. Hãy cùng VPBank bắt kịp nhịp sống hiện đại, đơn giản và tối ưu hơn dịch vụ tiện ích này nhé.

 

Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm