Ví Paypal liên kết với ngân hàng nào? Hướng dẫn liên kết A-Z

Bạn muốn mua sắm trực tiếp trên các trang điện tử nước ngoài nhưng không thể thanh toán trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng nội địa? Đừng lo lắng, hãy sử dụng ví điện tử Paypal. Nhưng bạn có biết ví Paypal liên kết với ngân hàng nào và thực hiện kết nối ví với tài khoản như thế nào? Hãy cùng VPBank khám phá ngay qua các nội dung sau!


1. Ví Paypal là gì?

Paypal là một trong những cổng trung gian thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Ví điện tử này hỗ trợ người dùng thanh toán, nhận, chuyển tiền cho các giao dịch quốc tế đảm bảo uy tín và an toàn hơn. 


paypal-la-gi

Paypal là ví điện tử hỗ trợ thanh toán quốc tế được ưa chuộng tại nhiều quốc gia


Ví điện tử này đang hỗ trợ thanh toán hiệu quả cho hơn 200 thị trường với hơn 100 loại tiền tệ trên toàn thế giới. Hiện nay, bạn có thể duy trì số dư tài khoản bằng 25 loại tiền tệ và thực hiện rút tiền bằng 56 loại tiền tệ. Đồng tiền được phép rút căn cứ vào loại tiền quy định của tài khoản. Đồng tiền Việt Nam (VND) là một trong các loại tiền được phép rút qua Paypal.

Hiện nay, Paypal đã có hơn 325.000.000 tài khoản đang hoạt động với 2 loại tài khoản cơ bản:

 • Tài khoản Personal là loại tài khoản dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ của Paypal. Thường là người buôn bán nhỏ lẻ, làm việc tự do,... có nhu cầu thanh toán với người mua/ bán nước ngoài.

 • Tài khoản Business là loại tài khoản dành cho khách hàng doanh nghiệp, có yêu cầu giấy phép kinh doanh. Thường bạn cần mua bán hàng hóa với số lượng lớn trên các sàn thương mại điện tử như eBay, Amazon,... nên mở tài khoản này.


2. Có nên sử dụng ví này?

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Phổ biến

 • Dễ sử dụng

 • Giao dịch nhanh chóng

 • An toàn

 • Tỷ giá chênh lệch lớn với tỷ giá công bố tại ngân hàng

 • Chi phí nhận tiền, rút tiền cao


2.1 Ưu điểm

Hiện tại, Paypal được nhiều người đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn sử dụng trong thanh toán giao dịch quốc tế với các ưu điểm sau:

 • An toàn: Các giao dịch đã thanh toán nhưng bị khiếu nại có dấu hiệu không trung thực trong thương mại, người mua có thể được nhận lại tiền. Hiện nay, các tài khoản Việt Nam đều bị hạn chế rút tiền cho đến khi đáp ứng đủ các điều kiện sau: nhận đủ 200 USD, xác thực số điện thoại, nhận tối thiểu 5 giao dịch và 60 ngày không xảy ra tranh chấp. Điều kiện này không loại trừ tài khoản cũ đã có giao dịch thành công trước đây. Theo đó, người mua được đảm bảo quyền lợi tối đa khi giao dịch trực tuyến.

 • Giao dịch nhanh chóng: Bất kể lúc nào, giao dịch trên Paypal đều được tiến hành ngay lập tức. Bạn không cần phải chờ đợi, thông báo sẽ được chuyển về email đăng ký ngay khi thao tác thành công.

 • Dễ sử dụng: Trang web Paypal đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Bạn có thể thao tác chuyển tiền, thanh toán, rút tiền,... trực tiếp trên website. 

 • Hỗ trợ nhiệt tình: Khi cần hỗ trợ, các nhân viên chăm sóc khách hàng của Paypal giải đáp rất nhanh và chi tiết thông tin. Đặc biệt, nếu không giỏi tiếng Anh thì bạn cũng đừng lo lắng, Paypal đã có đội ngũ chăm sóc khách hàng người Việt Nam. Bạn có thể chat trực tiếp qua mục Hỗ trợ trên tài khoản. Không nhiều ví điện tử quốc tế làm được điều này. 

 • Phổ biến: Paypal hỗ trợ trên hơn 200 thị trường với hơn 100 loại tiền tệ. Con số này đang không ngừng mở rộng trong thời gian tới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

 • Không yêu cầu chứng từ phức tạp: Tại đây, bạn có thể chủ động thanh toán, tạo hóa đơn yêu cầu thanh toán để nhận tiền nhanh mà không cần phải có hồ sơ, chứng từ xuất nhập khẩu như giao dịch ngân hàng. Điều này thuận tiện cho các giao dịch chuyển tiền cá nhân hoặc thanh toán mua sắm qua sàn thương mại điện tử.

 

uu-diem-paypal

Paypal không yêu cầu chứng từ phức tạp trong giao dịch và thuận tiện sử dụng trên các thiết bị cá nhân


2.2 Nhược điểm

Công cụ hỗ trợ thanh toán này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định về chi phí, cụ thể:

 • Phí rút và nhận tiền cao, thường là mức 4%/ giá trị giao dịch. Tuy nhiên, nếu giao dịch số tiền lớn, phí này có thể giảm một chút. 

 • Tỷ giá chênh lệch thực tế lớn: Tỷ giá quy đổi trên Paypal được đánh giá “không công bằng” với người dùng khi chênh lệch lớn với tỷ giá thông báo bởi các ngân hàng thương mại, ngân hàng trung ương. Điểm tỷ giá chênh lệch khá lớn kèm chi phí rút tiền không hề thấp.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề nhược điểm, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Nhận và rút tiền lớn, thường tương đương từ 200 USD trở lên. Lúc này phí nhận và rút tiền tính trên tỷ lệ tổng tiền sẽ giảm đi đáng kể.

 • Lựa chọn thời điểm tỷ giá tốt để giao dịch nếu có thể chờ đợi được.

Như bạn thấy, Paypal vẫn đáng là ví điện tử đáng để sử dụng thanh toán quốc tế, đặc biệt phù hợp với cá nhân hoặc các bên không quá am hiểu về thủ tục. Xét theo khía cạnh các giao dịch không quá lớn, ví này vẫn đang hỗ trợ tốt và có nhiều chính sách thuận lợi quyền lợi cho người sử dụng.


Xem thêm: Ngân hàng điện tử là gì? Những tính năng và lợi ích của ngân hàng điện tử


3. Ví Paypal liên kết với ngân hàng nào tại Việt Nam?

Rất nhiều ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã hỗ trợ liên kết với Paypal. Bạn có thể lựa chọn một trong các ngân hàng này để kết nối tài khoản và thực hiện giao dịch quốc tế:


STT

Tên tiếng Anh

Ngân hàng

Mã SWIFT

1

Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank

VPBank

VPBKVNVX

2

Vietcombank là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Vietcombank

BFTVVNVX

3

Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam

BIDV

BIDVVNVX

4

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade

Vietinbank

ICBVVNVX

5

Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development

Agribank

VBAAVNVX

6

Vietnam Technological and Commercial Joint Stock Bank

Techcombank

VTCBVNVX

7

Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

Sacombank

SGTTVNVX

8

Asia Commercial Joint Stock Bank

ACB

ASCBVNVX

9

Saigon – Hanoi Commercial Joint Stock Bank

SHB

SHBAVNVX

10

Tien Phong Commercial Joint Stock Bank

TPBank

TPBVVNVX

11

HSBC Bank (Vietnam) Ltd, Standard Chartered Bank (Vietnam) Limited

HSBC

HSBCVNVX

12

Shinhan Bank Vietnam Limited

SHINHAN Bank

SHBKVNVX

13

ANZ Bank Vietnam Limited

ANZ

ANZBVNVX

14

CitiBank, N.A.

CitiBank

CITIVNVX

15

Vietnam International Commercial Joint Stock Bank

VIB

VNIBVNVX


4. Hướng dẫn liên kết tài khoản ngân hàng với ví Paypal

 • Bước 1: Truy cập vào paypal.com, đăng nhập tài khoản (nhập số điện thoại, email và điền mã xác nhận gửi về điện thoại đã đăng ký).

 

lien-ket-paypal

Nhập thông tin đăng nhập để vào tài khoản Paypal


 • Bước 2: Vào Wallet, chọn “Link a bank account”

 • Bước 3: Bổ sung các thông tin: tên tài khoản, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng giao dịch quốc tế, mã số ngân hàng, địa chỉ chi nhánh ngân hàng, mã quốc tế của địa  chỉ chi nhánh ngân hàng. Kiểm tra chắc chắn các thông tin trước khi chuyển sang Confirm để xác nhận.


5. Lưu ý liên kết ví Paypal với tài khoản ngân hàng an toàn

Ví Paypal được đánh giá cao về tính an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt hơn trong quá trình sử dụng, VPBank khuyên bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bảo quản thông tin cá nhân, thẻ, tài khoản: Tuyệt đối không tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho người khác.

 • Sử dụng thiết bị cá nhân duy nhất để đăng nhập: Trường hợp đăng nhập nhiều thiết bị, tài khoản của bạn có thể bị nghi ngờ, dẫn tới khóa tài khoản.

 • Liên hệ hỗ trợ: Nếu cần hỗ trợ, hãy chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Paypal để nhận được giải thích cụ thể, chính xác. Họ cũng có thể giải quyết nhanh một số vấn đề của tài khoản, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.


Có thể bạn quan tâm


Đến đây, bạn chắc đã biết ví Paypal liên kết với ngân hàng nào kèm các lưu ý liên quan để bảo đảm sử dụng an toàn nhất. Ví điện tử này đã và đang hỗ trợ hàng triệu người dùng trên toàn thế giới mua sắm và kinh doanh online vươn tầm quốc tế.

VPBank đã liên kết với nhiều ví điện tử, trong đó có Paypal. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của ví điện tử này, VPBank với dịch vụ thẻ và tài khoản sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hãy đăng ký tài khoản và thẻ của VPBank ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ uy tín, toàn diện, nhiều ưu đãi tại http://www.vpbank.com.vn hoặc liên hệ 1900.54.54.15 để được hỗ trợ!
Đăng ký ngay
VPBank NEO

Có thể bạn quan tâm