Cần làm gì khi bị mất thẻ ATM VPBank?

Trong trường hợp không may bị mất thẻ ATM, liệu bạn đã biết cách bảo vệ an toàn cho số tiền có trong tài khoản của mình chưa? Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin cực kỳ bổ ích.

1. Yêu cầu khóa thẻ qua số tổng đài VPBank

Điều quan trọng đầu tiên khi bị mất thẻ ATM là bạn phải trình báo với ngân hàng về sự cố. Cách nhanh nhất để bạn được hỗ trợ giải quyết kịp thời là liên hệ tới số điện thoại tổng đài của VPBank: 1900545415 - Nhánh 2 - Khóa thẻ khẩn cấp. Sau khi gọi tới số hotline, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về số CMTND, số tài khoản,... để việc khóa thẻ ATM được tiến hành nhanh chóng. Với cách xử lý này, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian thay vì phải đến ngân hàng đề nghị khóa thẻ ATM trực tiếp.

2. Khóa Thẻ ATM ngay trên Internet Banking - ứng dụng VPBank Online

Bạn có thể tự thực hiện việc khóa thẻ ATM ngay trên ứng dụng ngân hàng di động VPBank Online bằng cách truy cập: Tiện ích > Dịch vụ thẻ > Khóa/Mở khóa thẻTrong trường hợp sử dụng Internet Banking để khóa thẻ, điện thoại của bạn cần có kết nối Internet. Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản bằng tên đăng nhập và mật khẩu mình đặt rồi vào mục tiện ích để khóa thẻ. Khi thẻ ATM VPBank được khóa, các chức năng vốn có như rút tiền, chuyển khoản,... không thể thực hiện được. Vì vậy, số tiền trong tài khoản mà bạn sở hữu sẽ luôn được an toàn.

3. Làm lại thẻ ATM bị mất cần những thủ tục gì?

Việc làm lại thẻ ATM VPBank bị mất không khó bởi bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân (CMTND)/thẻ căn cước/hộ chiếu đến chi nhánh/phòng giao dịch thuộc hệ thống VPBank gần nhất để được các giao dịch viên hướng dẫn thủ tục nhanh chóng.

Khách hàng mong muốn được cấp lại thẻ ATM thì sẽ được nhân viên ngân hàng phát cho một mẫu giấy đăng ký. Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn nộp lại cho giao dịch viên. Tùy từng loại thẻ ATM mà khách hàng sẽ phải nộp với mức phí khác nhau. Hoàn tất các thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn tờ giấy hẹn này đến lấy thẻ trong khoảng 1 tuần.

Tham khảo ngay biểu phí cấp lại thẻ ATM của VPBank tại đây. 

Đăng ký ngay
VPBank NEO