VPBank cùng lúc nhận 6 giải thưởng quốc tế danh giá

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa nhận được 2 giải thưởng quốc tế “Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2015” và “Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2015” do Tạp chí International Banker bình chọn, nâng tổng giải thưởng quốc tế trong năm 2015 mà VPBank được nhận lên con số 6.

Theo Tạp chí International Banker, VPBank đã đáp ứng các tiêu chí khắt khe về hoạt động kinh doanh, tốc độ tăng trưởng bền vững, uy tín và trách nhiệm xã hội để có thể dành được giải thưởng danh giá “Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2015”.

Đặc biệt, với giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2015”,  VPBank đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về giá trị thương hiệu, hiệu quả tài chính, tính khả thi về chiến lược bán lẻ, năng lực bán hàng, năng lực quản lý rủi ro, quy trình vận hành và công nghệ thông tin, sự phong phú về sản phẩm, dịch vụ, khả năng thâm nhập vào thị trường bán lẻ, nguồn nhân lực và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Trước đó, VPBank cũng trở thành ngân hàng khẳng định vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp tài chính dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với giải thưởng “Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất Việt Nam 2015” do Tạp chí Asian Banking and Finance (ABF) trao tặng qua tại Singapore.

Giải thưởng này được ABF trao cho VPBank  dựa trên các tiêu chí đánh giá về hiệu quả kinh doanh,  giải pháp tài chính linh hoạt, sáng tạo, phù hợp  với thị trường tài chính tại Việt Nam.  Đặc biệt, VPBank đã khẳng định hướng đúng đắn trong chiến lược chiến lược trở thành một trong các ngân hàng hàng đầu cung cấp cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ những dịch vụ tài chính tốt nhất.

Ngoài ra, VPBank cũng được Tạp chí Global Banking and Finance Review - Tạp chí điện tử về tài chính ngân hàng  uy tín hàng đầu của Anh trao tặng hai giải thưởng “Ngân hàng điện tử tốt nhất” và “Sản phẩm Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Theo Tạp chí này, việc xét giải dựa trên chiến lược phát triển, tốc độ tăng trưởng khách hàng trực tuyến, ứng dụng công nghệ bảo mật, tích hợp sản phẩm… và VPBank đã khẳng định chất lượng dịch vụ rất tốt trên kênh ngân hàng điện tử, đồng thời góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Đây cũng là lần thứ 2 VPBank có sản phẩm ngân hàng được công nhận là tốt nhất Việt Nam với sản phẩm thẻ trả trước Online VPBank Visa Smartcash. Là thẻ visa trả trước quốc tế online đầu tiên tại thị trường Việt Nam, VPBank Visa Smartcash đã khẳng định là sản phẩm ngân hàng tiêu biểu bắt kịp xu hướng thanh toán trực tuyến trong các hoạt động mua sắm Online trong nước và quốc tế. Năm 2013, thẻ VP Lady của VPbank cũng được vinh danh ở hạng mục này.

Về lĩnh vực nền tảng là Quản trị dữ liệu, VPBank đã trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam dành được giải thưởng Chiến lược Quản lý dữ liệu Doanh nghiệp năm 2015 do Tổ chức TDWI (The Data Warehousing Institute, Mỹ) trao tặng.

Theo TDWI, với việc xây dựng được một tầm nhìn rõ ràng và lộ trình triển khai quản lý dữ liệu thiết thực và hiệu quả, đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích kinh doanh, phát triển sản phẩm, hoạt động doanh nghiệp, qua đó có thể tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, VPBank hoàn toàn xứng đáng nhận giải thưởng này trong năm nay.

VPBank đã được tổ chức TDWI đánh giá cao về chiến lược quản trị dữ liệu trên cơ sở xem xét mức độ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sự phù hợp, mức độ trưởng thành và đổi mới. Đặc biệt, theo TDWI, ngân hàng này đã áp dụng kinh nghiệm của các nước phát triển trên thế giới để xây dựng lộ trình triển khai quản lý dữ liệu theo từng giai đoạn, định vị đúng cách, tổ chức nhân sự hợp lý, đo lường thông số hiệu quả,… theo chuẩn quốc tế.

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: “Những giải thưởng quốc tế này một lần nữa khẳng định cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín và sức cạnh tranh nổi bật của VPBank trên thị trường tài chính, ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời khẳng định định hướng phát triển đúng đắn của Ngân hàng trong thời gian qua. Trong thời gian tới, VPBank sẽ tập trung đổi mới sản phẩm, dịch vụ, nhằm đem đến những lợi ích vượt trội cho Khách hàng và đặc biệt tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế”.

 

VPBank NEO