Ký kết và công bố biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) – Trường đại học Ngoại thương (FTU) cơ sở TP HCM và VPBank

Ngày 06/09/2023, buổi lễ ký kết và công bố biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) – Trường đại học Ngoại thương (FTU) cơ sở TP HCM và VPBank đã diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của đại diện SMBC – FTU – VPBank và Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO).

Hơn cả một buổi ký kết, hợp tác, sự kiện lần này còn mang ý nghĩa gắn kết cho mối quan hệ bền chặt giữa hai đất nước, nhất là khi chính phủ hai bên đang tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 – 2023)

 

Trong định hướng phát triển của mình, cùng với chiến lược Tăng trưởng chất lượng, VPBank luôn quan tâm và nỗ lực xây dựng chiến lược Miền Đất Nhân Tài. VPBank đặc biệt chú trọng đến việc thu hút, phát triển các nhân tài trẻ, tìm kiếm những nhà quản lý, lãnh đạo tiềm năng, giữ gìn nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua Biên bản Thỏa thuận Hợp tác giữa VPBank và Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở TP HCM lần này, VPBank mong muốn đẩy mạnh hợp tác thông qua các chương trình có ý nghĩa thực tế.

Quỹ “Học bổng Tài năng VPBank” được xây dựng và xét trao học bổng cho các bạn sinh viên có những nỗ lực và thành tích đáng ghi nhận trong học tập, hoạt động Đoàn – Hội. Các bạn sinh viên xuất sắc nhận quỹ học bổng này còn có cơ hội trở thành “Đại sứ Thương hiệu Tuyển dụng VPBank”. Các hoạt động hướng nghiệp – phát triển kỹ năng, chương trình Thực tập sinh tiềm năng, Tuyển dụng, Ngày hội việc làm, hợp tác đào tạo – nghiên cứu khoa học…cũng sẽ được VPBank thường xuyên tổ chức giúp các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương tích lũy thêm kinh nghiệm, cọ sát thực tế để từ đó chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết và công bố biên bản ghi nhớ hợp tác, ông Phùng Duy Khương – Phó TGĐ thường trực, kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân của VPBank đã chia sẻ: “Tại VPBank, chúng tôi dành nhiều tâm huyết và đầu tư để phát triển nhân tài, đặc biệt là bồi dưỡng những nhân tài trẻ tuổi. Chúng tôi tự hào nói rằng với những nỗ lực của ngân hàng, VPBank đã thực sự trở thành Miền đất nhân tài - một địa chỉ thu hút nhân tài trong ngành tài chính ngân hàng, nơi mọi cá nhân đều có thể phát triển tối đa tiềm năng của bản thân, đều có nhiều cơ hội thể hiện bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp và yên tâm công tác với những mức đãi ngộ cạnh tranh và xứng đáng”.

Trân trọng và xây dựng con người chính là điểm gặp gỡ của VPBank – Đại học Ngoại thương TP HCM và SMBC, do đó, hợp tác lần này có ý nghĩa quan trọng đối với cả ba bên. Thỏa thuận sẽ đưa mối quan hệ của VPBank và Trường Đại học Ngoại Thương TP HCM ngày càng bền chặt và được nâng lên một tầm cao mới, đồng thời một lần nữa thể hiện thiết thực lời cam kết thực hiện sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng” của VPBank.

Sự hợp tác của SMBC – đối tác chiến lược của VPBank và Trường Đại học Ngoại Thương TP HCM cũng đã đánh dấu một bước quan hệ ngoại giao đầy ý nghĩa trong hành trình “Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai – Vươn tầm thế giới”(*). Hi vọng có thể góp phần cho mối quan hệ ấy phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng cùng mang lại lợi ích cho nhau.

 

(*) Đây là chủ đề được đại diện ngoại giao 2 bên đặt ra nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.

VPBank NEO