VPBank hợp tác với Tổng cục Hải quan triển khai dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7

Ngày 12/12, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7.

Với thỏa thuận này, VPBank đã chính thức trở thành một trong số ít các ngân hàng đủ tiêu chuẩn tham gia Đề án Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 của ngành Hải quan, nhằm hỗ trợ các khách hàng nộp thuế, phí xuất nhập khẩu hàng hóa một cách nhanh chóng ngay tại Cổng thanh toán điện tử hải quan.

 

Cụ thể, với dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7, các khách hàng của VPBank đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có thể hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí Bộ/ngành liên quan đến hồ sơ xuất nhập khẩu tại mọi thời điểm trong ngày, kể cả ngày nghỉ/lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet. Kết quả nộp thuế sẽ được xác nhận ngay sau khi khách hàng hoàn thành giao dịch, để đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng theo quy định. 

Để tham gia dịch vụ này, khách hàng chỉ cần có chữ ký số để lập giấy nộp tiền, duyệt chuyển tiền nộp thuế và ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế điện tử. Khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho cơ quan quản lý nhà nước khi tham gia hình thức nộp thuế mới này.

Đề án Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 là bước tiến đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của ngành Hải quan, để tạo thuận lợi hơn nữa cho người nộp thuế. Đề án lấy người nộp thuế làm trung tâm, tạo thêm sự lựa chọn cho người nộp thuế, giúp người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi; hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, nhờ hệ thống công nghệ hiện đại, các giao dịch nộp thuế, phí và lệ phí qua VPBank cũng luôn được công khai, minh bạch, có thể cung cấp chứng từ ngay khi khách hàng cần và vẫn đảm bảo bảo mật thông tin tuyệt đối.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc VPBank cho biết: "Là một trong những ngân hàng TMCP tư nhân hàng đầu Việt Nam, VPBank luôn tiên phong mang tới những dịch vụ tốt nhất, thuận tiện nhất cho khách hàng. Với tinh thần đó, VPBank cam kết sẽ luôn đảm bảo các điều kiện tốt nhất về nhân lực, công nghệ, phối hợp tốt với Tổng cục Hải quan để triển khai hiệu quả dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 và mang lại lợi ích tốt đa cho khách hàng.”

Trước đó, năm 2015, VPBank đã kết hợp với Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ thu thuế điện tử, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thanh toán thuế ngay tại cổng thông tin của Tổng cục Thuế và giúp DN tiết kiệm được đáng kể chi phí đi lại cũng như các chi phí nhân sự khác./.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 1900 545 415 hoặc 024 3928 8880 hoặc truy cập Website: https://www.vpbank.com.vn.

 

VPBank NEO