VPBank hợp tác với Vietinbank về cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

Chiều 4/11, tại Hà Nội,  VPBank đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại (TTQT & TTTM) với VietinBank. 

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Minh Trường – Phó Tổng Giám đốc VPBank, ông Nguyễn Đức Thành – Phó Tổng giám đốc VietinBank, bà Phan Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giao dịch.

Trong những năm qua, đi đôi với việc không ngừng cải tiến sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, VPBank cũng hết sức chú trọng phát triển và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng định chế tài chính, trong đó đặc biệt chú trọng cung cấp dịch vụ TTQT & TTTM chất lượng cao cho các khách hàng có tiềm lực tài chính mạnh và uy tín.

Phó Tổng Giám đốc VPBank Vũ Minh Trường cho biết: Trong những năm gần đây, VPBank đã có những bước phát triển mạnh, đạt được nhiều kết quả kinh doanh ấn tượng. Hiện tổng tài sản của Ngân hàng đã tăng lên 113.000 tỷ đồng. Riêng doanh số TTQT trong 6 tháng đầu năm 2013 của VPBank cũng đã vượt tổng doanh số của cả năm 2012 gộp lại. Trong quá trình hoạt động, VPBank đã hợp tác hiệu quả với VietinBank trên nhiều mặt và được VietinBank cấp hạn mức cho một số mảng như: hạn mức tiền gửi 1.000 tỷ đồng, số dư kinh doanh ngoại tệ kỳ hạn đạt 130 triệu USD, số dư ngoại tệ giao ngay đạt 20 triệu USD. Đặc biệt, VietinBank đã cung cấp hạn mức TTTM trị giá 20 triệu USD cho VPBank. Bên cạnh đó, các khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi mở LC.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Đức Thành cũng nhấn mạnh: “Lễ ký kết sẽ tạo tiền đề cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên ngày càng bền chặt hơn, góp phần thiết thực đem lại hiệu quả kinh tế không chỉ cho VietinBank mà còn cho cả cộng đồng và tạo nên những bước tăng trưởng cho thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam”. 

Sau lễ ký kết hợp đồng khung, hai bên sẽ tích cực hợp tác phát triển nhiều sản phẩm mới như: Dịch vụ xác nhận và phát hành L/C; Bảo lãnh; Chiết khấu; Các hợp đồng tài trợ thương mại;... để triển khai trong thực tiễn, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên.

 

VPBank NEO