Bí kíp CEO nhất định phải nhớ khi đặt tên cho doanh nghiệp

Chọn một cái tên phù hợp và dễ nhớ sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp gây ấn tượng và dễ dàng khi làm tiếp thị, quảng cáo, khẳng định sự khác biệt.

Tên doanh nghiệp là một hình thức dùng để định danh cũng như khẳng định sự khác biệt giữa các doanh nghiệp. Chọn một cái tên phù hợp và dễ nhớ sẽ giúp thương hiệu doanh nghiệp của bạn gây ấn tượng và dễ dàng khi làm tiếp thị, quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều CEO doanh nghiệp lại lao vào xác định các chiến lược dài hạn, tầm nhìn, giá trị cốt lõi mà quên mất việc đặt tên cho “đứa con” của mình. Hãy ghi nhớ ngay những bí kíp đặt tên cho doanh nghiệp dưới đây:

1. Đặt tên dễ đọc, dễ nhớ

Hãy đặt những cái tên dễ đọc và dễ nhớ, tránh sự mơ hồ và quá chung chung. Chẳng một ai có thể nhớ nổi một công ty đại loại như “Công ty Phát triển” hoặc “Công ty Toàn Cầu”… Thay vào đó, hãy chọn một cái tên gợi ra nhiều liên tưởng như Virgin, Apple,… hoặc cái tên vui nhộn như Snoopy, Poppy…

2. Tên mang ý nghĩa 

Hãy tránh xa những cái tên hoàn toàn không có ý nghĩa gì và khách hàng hoàn toàn không thể đọc được nó. Một cái tên không thể phát âm khiến khách hàng không thể tìm thấy bạn, còn một cái tên không mang ý nghĩa sẽ làm khách hàng không bao giờ nhớ đến công ty của bạn. Bạn có thể đặt một cái tên mang ý nghĩa sâu xa nào đó, là một thứ bạn rất tâm đắc hoặc bạn cực kỳ yêu thích. 

3. Tránh viết tắt

Những tên gọi viết tắt khá tẻ nhạt. Có thể bạn sẽ phản bác khi đưa ra dẫn chứng IBM hay 3M cũng là những cái tên viết tắt khá nổi tiếng. Tuy nhiên đây là những doanh nghiệp lớn trị giá tỷ đô la và đã xuất hiện hàng thập kỷ nay. Bạn có thể làm tương tự khi bạn có trong túi hàng tỷ đô la qua hơn 100 năm. Cho đến lúc đó, việc đặt niềm tin vào một cái tên thú vị có thể xem là điều hợp lý hơn.

4. Tránh lỗi phát âm

Đừng bao giờ đặt những cái tên mắc lỗi phát âm vì nó rất dễ gây nhầm lẫn khiến không ai có thể tìm đúng công ty của bạn. Thử hỏi bạn có ấn tượng gì khi nghe cái tên delicio.us nếu không nhìn vào nó không? Việc rút ngắn tên gọi gây nhầm lẫn khi phát âm đã tồn tại khoảng chục năm nay. Những khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng nhìn vào tên gọi “Computer4You” và phần nào hiểu công ty bạn làm gì mà không cần phải hỏi thêm nếu bạn không viết tắt “you” thành “u”.

 Đặt tên cho doanh nghiệp chỉ là một trong những điều bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi thành lập doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn cần phải xác định mục tiêu hoạt động rõ ràng và lên kế hoạch sản xuất, bán hàng cũng như truyền thông phù hợp. Hơn thế nữa, một doanh nghiệp không thể hoạt động ổn định mà không cần nguồn vốn ban đầu. Bỏ qua những rắc rối về hồ sơ, thủ tục, hiện nay các doanh nghiệp hoàn toàn có thể vay vốn dễ dàng tại VPBank với hình thức phê duyệt linh động và thời gian giải ngân nhanh chóng. Bên cạnh đó, VPBank còn cung cấp nhiều sản phẩm/ dịch vụ bổ trợ khác để giúp doanh nghiệp hoạt động bền vững hơn. 

Tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ dành cho doanh nghiệp tại đây. 

 

Đăng ký ngay
VPBank NEO