Bí Kíp Và Chia Sẻ

Nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn mạo danh công ty du lịch, trường học

Thời gian gần đây, một số các công ty du lịch, tổ chức, trường học… bị kẻ gian mạo danh nhằm lợi dụng lòng tin của người dân để chiếm đoạt tài sản.

 

VPBank khuyến cáo Khách hàng nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn:

Giả mạo công ty du lịch:

Lợi dụng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân tăng cao, kẻ gian tinh vi lừa đảo dưới nhiều hình thức.

  1. Tạo ra các trang fanpage Facebook, Website mạo danh các Công ty du lịch uy tín và chạy quảng cáo chào bán các tour du lịch với các mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung kèm theo nhiều tiện ích và ưu đãi.
  2. Làm giả hợp đồng, hóa đơn và đề nghị khách hàng chuyển tiền cọc từ 30-50% hoặc chuyển toàn bộ chi phí để “giữ phòng”, “giữ chỗ”. Tài khoản được chỉ định cũng được các đối tượng giả mạo, giống tên với các công ty du lịch uy tín.
  3. Sau khi khách hàng chuyển tiền, kẻ gian chặn mọi liên hệ và chiếm đoạt toàn bộ số tiền của Khách hàng.

Giả mạo trường học:

Một số trường học thời gian vừa qua đã phát đi cảnh báo về việc bị các đối tượng mạo danh để chiếm đoạt tiền của học sinh, sinh viên với nhiều hình thức

  1. Mạo danh các Website, Fanpage của trường học, hoặc sử dụng tài khoản Zalo có tên trùng với tên của nhà trường để thông báo tới học sinh, sinh viên/phụ huynh về các khoản phí phải thu và yêu cầu chuyển khoản vào một tài khoản được chỉ định.
  2. Để tạo lòng tin, tài khoản chỉ định được kẻ gian cố tình tạo trùng với tên và số tài khoản thật của nhà trường nhưng được mở tại ngân hàng khác.
  3. Sau khi học sinh/sinh viên/phụ huynh chuyển tiền, đối tượng chặn liên hệ và chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Nhằm bảo vệ tài sản của Quý khách hàng, VPBank khuyến cáo:

  1. KH cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn các gói du lịch, nên lựa chọn dịch vụ đặt tour, đặt phòng, đặt vé máy bay của những công ty có uy tín hoặc đặt trên các app du lịch phổ biến.
  2. Cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán tiền cho bất cứ dịch vụ nào trên mạng xã hội; nên gọi điện trực tiếp đến các công ty/trường học để xác minh lại thông tin.
  1. Trường hợp nghi vấn đối tượng lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Bất kỳ nghi vấn lừa đảo liên quan tới VPBank, vui lòng thông báo VPBank tại các chi nhánh gần nhất hoặc gửi hỗ trợ tới:

 

Email: chamsockhachhang@vpbank.com.vn/dieutragianlan@vpbank.com.vn

 

Website: https://cskh.vpbank.com.vn/.

 

Hotline: 1900545415 (KH tiêu chuẩn)/1800545415 (KH ưu tiên).

Đăng ký ngay
VPBank NEO