Bí Kíp Và Chia Sẻ

Cảnh báo dịch vụ xóa nợ xấu

Thời gian gần đây, mặc dù Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) và các Ngân hàng thường xuyên đưa ra cảnh báo cho khách hàng, nhiều kẻ gian vẫn sử dụng các thủ đoạn tinh vi, hứa hẹn hỗ trợ khách hàng “xóa” thông tin nợ xấu CIC để được cấp tín dụng, từ đó chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Đặc biệt trong những tháng cuối năm, nhiều Khách hàng (đặc biệt là khách hàng Tiểu thương) có nhu cầu vay vốn để kinh doanh mùa Tết nên rất dễ sập bẫy chiêu lừa đảo “xóa nợ xấu CIC” này.

VPBANK KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG HẾT SỨC CẢNH GIÁC:

Thủ đoạn lừa đảo “xóa nợ xấu CIC” phổ biến:

 

(1)+ (2): Khách hàng A có nhu cầu vay vốn 15 triệu đồng để kinh doanh dịp Tết nhưng có nợ xấu CIC nên bị Ngân hàng từ chối cấp tín dụng.

(3)+ (4): Khách hàng A tìm đến dịch vụ "xóa nợ xấu CIC" được quảng cáo trên mạng xã hội với phí dịch vụ thấp (khoảng 5 triệu đồng) để “xóa toàn bộ lịch sử nợ xấu CIC” và có thể vay vốn Ngân hàng.

(5) Sau khi Khách hàng A thanh toán phí dịch vụ, “nhà cung cấp dịch vụ” sẽ hoàn toàn biến mất, không thể liên lạc được.

Khách hàng cần hiểu đúng về thông tin tín dụng CIC:
  • Thông tin tín dụng của Khách hàng được lưu trữ thực tế theo thời gian, không một đối tượng hay cơ quan nào có thể “xóa” thông tin này.
  • Thông tin tín dụng của Khách hàng chỉ có thể được sửa chữa do sai sót kỹ thuật.
  • Thông tin tín dụng của Khách hàng chỉ được CIC cung cấp cho các Tổ chức tín dụng có liên quan, hoặc chính Khách hàng đó và không cung cấp cho bất kỳ đơn vị/cá nhân nào khác.
  • Cách duy nhất để không phát sinh nợ quá hạn/nợ xấu CIC là thanh toán nợ gốc và lãi đầy đủ, đúng hạn.

Khách hàng hết sức lưu ý:

  • TUYỆT ĐỐI KHÔNG tin tưởng vào những quảng cáo, chào mời, giới thiệu dịch vụ “che” nợ, “xóa” nợ xấu CIC.
  • TÌM HIỂU thông tin chính thống từ các Cơ quan Quản lý Nhà nước, hệ thống Ngân hàng để tiếp cận nguồn vốn, cải thiện lịch sử quan hệ tín dụng thay vì tin vào các lời quảng cáo, chào mời ‘nhanh gọn’, ‘hiệu quả’, ‘tối ưu’, chi phí rẻ... trên mạng xã hội.

Bất kỳ nghi vấn về hành vi lừa đảo liên quan tới VPBank, Quý khách hàng liên hệ ngay với Cơ quan Công an nơi gần nhất và tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 của VPBank theo số điện thoại 1900545415, email chamsockhachhang@vpbank.com.vndieutragianlan@vpbank.com.vn hoặc tới điểm giao dịch VPBank gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Kính chúc Quý khách luôn có những trải nghiệm tuyệt vời và an toàn cùng sản phẩm và dịch vụ của VPBank!

Đăng ký ngay
VPBank NEO